‘Quang Hải sang Pháp tìm cảm hứng mới’

Rate this post

Chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng một trong những lý do khiến Quang Hải ra nước ngoài thi đấu là muốn làm mới bản thân.

“Tôi cho rằng việc Quang Hải và người đại diện của mình chọn sang Pháp thi đấu là có lý do và cân nhắc kỹ lưỡng. Cả hai phải xác định rõ mục đích của chuyến xuất ngoại này.

Rất khuyến khích Quang Hải ra nước ngoài thử sức. Nhưng điều quan trọng là một đội bóng ở Pháp hay một đội bóng ở châu Âu có thực sự cần Hải hay không. Bản thân Quang Hải sẽ có cơ hội phát triển về chuyên môn và làm quen với môi trường mới.

Quang Hải thi đấu ở giải hạng 2 Nhật Bản, Hàn Quốc hay Pháp đều rất tốt. Thực tế, các giải đấu này có chất lượng ngang nhau và đều rất chuyên nghiệp, có tính cạnh tranh cao ”. chuyên gia Phan Anh Tú chia sẻ.

Quang Hải muốn tìm cảm hứng mới

Theo chuyên gia Phan Anh Tú, việc các cầu thủ đàm phán hợp đồng với đội bóng luôn có ẩn ý đằng sau mà chỉ người trong cuộc mới biết.

“Với trường hợp của Quang Hải, rõ ràng cầu thủ này và người đại diện phải gạch đầu dòng về các yếu tố như chuyên môn, tài chính, điều kiện thi đấu … Quang Hải phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định”, Ông Phan Anh Tú cho biết.

Ở CLB Hà Nội, Quang Hải có tất cả, nhưng số 19 vẫn quyết tâm ra nước ngoài thi đấu. Chuyên gia Phan Anh Tú cho rằng, ở Việt Nam không có nhiều cầu thủ dám bước ra khỏi vùng an toàn như vậy.

“Tầm Quang Hải là một cầu thủ nghệ thuật. Hải muốn làm mới mình, hay nói cách khác là tìm cảm hứng mới. Quang Hải muốn vượt qua ngưỡng của chính mình, từ đó có thêm động lực để phấn đấu. Đó là suy nghĩ rất đáng khen ngợi của một người Việt Nam cầu thủ ra nước ngoài lần đầu tiên. “ chuyên gia Phan Anh Tú nhấn mạnh.

Quang Hải rất tự tin

Quang Hải rất tự tin và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng nhiều người vẫn lo ngại về khả năng cạnh tranh vị trí và sự hòa nhập của anh với môi trường mới. Quang Hải có thể sẽ lại đi xuống con đường như Văn Hậu, Công Phượng … Về vấn đề này, ông Phan Anh Tú chia sẻ quan điểm rất tích cực.

“Tôi tin rằng khi đội bóng ở châu Âu và Quang Hải đàm phán với nhau, hai bên sẽ tìm hiểu kỹ. Có lẽ đội bóng này thực sự cần một cầu thủ kỹ thuật và tinh tế như Quang Hải thay vì một cầu thủ đá bóng như Quang Hải”, chuyên gia Phan Anh Tú cho biết.

Huy Phong

Leave a Reply

Your email address will not be published.