Quảng Ngãi: Đa dạng sân chơi cho trẻ em dịp hè

Rate this post

Các bạn sinh viên trải nghiệm tại làng du lịch cộng đồng Bình Thành.
Sinh viên trải nghiệm tại làng du lịch cộng đồng Bình Thạnh.

Thử nghiệm thú vị

Ngay từ sáng sớm, không khí tại làng du lịch cộng đồng Bình Thành (xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) đã trở nên sôi động với tiếng nói, tiếng cười của hơn 60 em nhỏ đến từ các địa phương. trên địa bàn tỉnh đang trải qua đời sống nông nghiệp. Đây là một trong những nội dung chính của khóa học kỹ năng sống “Vui hè – Sống đẹp” 4 ngày do Trung tâm Hoạt động thiếu nhi Diên Hồng tỉnh Quảng Ngãi tổ chức.

Dưới sự hướng dẫn của anh chị phụ trách và người dân địa phương, các em học sinh hào hứng tham quan vườn cây ăn trái tại làng du lịch cộng đồng Bình Thạnh, khám phá cuộc sống vùng nông thôn và tổ chức các trò chơi.

"Thà" bằng cách chơi game giữ cá.
“Thành quả” của trò chơi bắt cá.

“Đây là lần đầu tiên em được tham gia một chuyến du lịch hè về quê cùng các bạn, em thích nhất là trò lội ruộng, bắt cá. Trước giờ cháu chỉ ở nhà, sau đó đến lớp chứ không vui vẻ như thế này ”, Lê Quang Phước Đạt (12 tuổi, TP. Quảng Ngãi) cho biết.

Được nghỉ ngơi sau một năm học đầy biến động vì dịch Covid-19, các trò chơi dân gian, hoạt động tập thể của khóa học kỹ năng sống đã tạo nên không khí vui nhộn, sôi nổi và được đông đảo các em hưởng ứng nhiệt tình.

Em Phạm Võ Thiên Hương (9 tuổi, TP.Quảng Ngãi) hào hứng: “Chuyến dã ngoại về thôn Bình Thạnh rất vui. Tại đây, chúng tôi có thể bắt cá, làm bánh xèo, làm bánh ít, chơi các trò chơi dân gian và thử nhiều món ăn đặc sản của địa phương ”.

Các sinh viên học làm bánh ít.
Học viên học làm bánh ít.

“Mỗi ngày kết thúc trải nghiệm, gặp lại hai anh em vui lắm. Rồi hai đứa thi nhau kể chuyện hôm nay bận viết nhật ký, chuyện nướng bánh, bắt cá, hồi hộp khi qua cầu. Rất nhiều trò chơi và kiến ​​thức các em đã học trong 4 ngày qua. Vui quá, ăn no quá, tối ngủ cũng ngon ”- chị Trương Thu Hương (phụ huynh hai con tham gia khóa học kỹ năng) chia sẻ.

Các hoạt động mùa hè thú vị

Sau 2 năm im ắng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mùa hè năm 2022 chứng kiến ​​sự nở rộ của các sân chơi dành cho trẻ em với nhiều nội dung, hình thức hấp dẫn, bổ ích từ tỉnh đến xã, phường.

Tại xã Bình Đông (huyện Bình Sơn), Đoàn xã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức “phiên tòa giả” xét xử sơ thẩm vụ án hình sự mua bán, tàng trữ ma túy tại một trường THCS. Bình Đông, với sự tham gia của hơn 500 đoàn viên thanh niên, sinh viên. Các lớp võ cổ truyền cũng được triển khai nhằm giúp các em rèn luyện sức khỏe và thêm một sân chơi ý nghĩa trong dịp hè.

Anh Lê Quang Phúc – Bí thư Đoàn xã Bình Đông cho biết: “Những hoạt động vui chơi thiết thực, bổ ích là tiền đề quan trọng để các em rèn luyện kỹ năng, nhân cách sống, phát huy năng khiếu, khám phá bản thân, phát triển toàn diện, đồng thời tại đồng thời tránh sa vào những trò chơi vô bổ, độc hại ”.

Ở cấp tỉnh, vừa qua, Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi được tổ chức, thu hút 168 bài dự thi của các trường mầm non, tiểu học, THCS. Trong đó, nhóm mầm non có 31 công trình, nhóm tiểu học có 63 công trình, nhóm trường trung học cơ sở có 53 công trình và nhóm trẻ khuyết tật 19 công trình. Hầu hết các bức tranh đều là những tác phẩm chất lượng với nhiều sáng tạo ngộ nghĩnh, hồn nhiên và mới lạ.

Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi có 168 tác phẩm dự thi.
Giải Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Quảng Ngãi có 168 tác phẩm dự thi.

Theo bà Lê Thị Diệu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thiếu nhi Diên Hồng, tỉnh Quảng Ngãi, dịp hè năm nay, ngoài việc mở hàng loạt các lớp năng khiếu như đàn organ, múa dân gian, múa, shuffle dance, vẽ, bóng đá, bóng rổ, Karate, Taekwondo, Vovinam…, Trung tâm còn tổ chức các câu lạc bộ, đội nhóm và nhiều hoạt động bổ ích như: MC chương trình thiếu nhi, học kỹ năng sống, sinh hoạt phòng. , phòng chống đuối nước, tổ chức các chuyến đi trải nghiệm cho học sinh nghèo vượt khó.

“Chúng tôi tổ chức các lớp năng khiếu theo hình thức vừa học vừa chơi sẽ tạo hứng thú cho các em. Hy vọng qua các lớp luyện tập bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn hay các lớp vẽ, dẫn chương trình… sẽ giúp các em trau dồi kỹ năng, kiến ​​thức để tự tin tham gia các cuộc thi do các cấp, các ngành tổ chức. cơ quan. Các lớp kỹ năng hè cũng là nền tảng để các em định hướng nghề nghiệp tương lai ”, cô Lê Thị Diệu Hiền cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.