Quentin Tarantino là ai? 25 câu nói hay của đạo diễn “Kiệt tác điện ảnh” Quentin Tarantino

Rate this post

Nhắc đến Quentin Tarantino là nhắc đến sự bùng nổ, sức sáng tạo mạnh mẽ và thậm chí là kén khán giả. Phim của Quentin luôn mang một sắc thái rất riêng, không thể nhầm lẫn với bất kỳ ai và không bao giờ chạy theo thị hiếu của đại chúng.

Hãy cùng tìm hiểu về Quentin Tarantino – người được mệnh danh là ‘quái kiệt’ của điện ảnh Mỹ và những câu nói bá đạo của ông trong bài viết dưới đây ..

1. Quentin Tarantino có ai?

Một nhà biên kịch tài năng, một đạo diễn xuất sắc và một diễn viên xuất sắc, đây chính xác là những gì người ta hình dung về Quentin Tarantino.

Quentin Tarantino tên khai sinh là Quentin Jerome Tarantino, ông sinh ngày 27 tháng 3 năm 1963 tại Knoxville, Tennessee. Cha anh là một diễn viên và nhạc sĩ người Mỹ gốc Ý, và mẹ anh là một y tá từ Tennessee, người đã mang thai anh khi mới 16 tuổi.

Năm 4 tuổi, khi cha mẹ ly hôn, anh chuyển đến Torrance, California cùng mẹ.

Dù sở hữu chỉ số IQ thiên tài lên tới 160 nhưng Quentin lại không ham học mà chỉ theo đuổi con đường nghệ thuật.

Năm 16 tuổi, anh có công việc đầu tiên trong lĩnh vực điện ảnh. Mãi đến năm 20 tuổi, anh mới bén duyên với công việc viết lách và đạo diễn.

Quentin Tarantino khởi nghiệp với tư cách là một nhà làm phim độc lập vào năm 1992 với bộ phim Reservoir Dogs và nhanh chóng gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Trong suốt những năm 1990, ông đã cho ra mắt nhiều tác phẩm thành công, trong số đó có cả kịch bản của chính mình và kịch bản chuyển thể. Một số bộ phim đã đưa tên tuổi của Quentin Tarantino đến gần hơn với công chúng như: Reservoir Dogs (1992), Pulp Fiction (1994), Four Rooms (1995), …

quentin-tarantino-voh-1


Sau đó, Tarantino theo đuổi thể loại phim với chủ đề “trả thù” một cách cường điệu truyền thống điện ảnh. Tập 1 và 2 phim được phát hành vào năm 2003 và 2004; tiếp theo là Death Proof năm 2007, hành trình Django năm 2012, The Hateful Eight năm 2015 và Once Upon a time in… Hollywood ra mắt vào năm 2019.

Phim của anh được phân biệt bởi cốt truyện phi tuyến tính, và tính chất bạo lực trong phim của anh được miêu tả bằng con mắt thẩm mỹ tinh tế. Không chỉ vậy, phim còn quy tụ dàn diễn viên rất nổi tiếng thời bấy giờ cùng với những mối liên hệ thực tế về văn hóa đại chúng.

Xem thêm: Tuyển tập những câu nói hay của minh tinh huyền thoại Audrey Hepburn

2. Thành tựu về nghệ thuật và điện ảnh của Quentin Tarantino

Có thể nói, hiếm có đạo diễn nào không qua đào tạo bài bản lại đạt được những thành tựu to lớn như Quentin Tarantino. Đạo diễn Marco Mueller, chủ tịch Liên hoan phim Quốc tế Rome từng nói: “Quentin Tarantino gắn bó với điện ảnh bằng cả niềm đam mê. Tầm nhìn điện ảnh của anh ấy đã tác động đến khán giả trong hơn 20 năm ”.

quentin-tarantino-voh-2


Quentin Tarantino đã giành được nhiều giải thưởng danh giá như Oscars, BAFTAs, Golden Globes và cả Cành cọ vàng … Cụ thể, bao gồm:

 • Giải Tinh thần độc lập cho: Đạo diễn xuất sắc nhất – ‘Pulp Fiction, 1994.
 • Giải Oscar cho Viết hay nhất: Kịch bản gốc cho ‘Pulp Fiction, 1995.
 • Giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim truyền hình: Sự lựa chọn của các nhà phê bình cho Kịch bản gốc hay nhất – Inglourious Basterds, 2010.
 • Giải Oscar cho Kịch bản gốc hay nhất: ‘Django Unchained’ 2013.
 • Giải BAFTA cho: Kịch bản gốc hay nhất – ‘Django Unchained’, 2013.
 • Giải Quả cầu vàng cho: Kịch bản hay nhất – ‘Django Unchained’ 2013.

Xem thêm: Shirley Temple: Từ một nữ diễn viên vĩ đại trở thành một chính trị gia vĩ đại

3. Tổng hợp 25 câu nói hay của Quentin Tarantino

Là một nhà biên kịch kiêm đạo diễn lừng danh, Quentin Tarantino không chỉ tài năng mà còn là một nghệ sĩ đầy khát vọng. Dưới đây là 25 câu nói nổi tiếng hàng đầu của Quentin Tarantino về tham vọng và sự sáng tạo.

 1. Tôi nhận ra mình phải là mắt xích yếu nhất trong chuỗi của mình. Và điều đó sẽ khiến tôi mạnh mẽ hơn, tôi sẽ khiến tôi chạy nhanh hơn.
  Tôi nhận ra mình cần trở thành mắt xích yếu nhất trong chuỗi công việc của mình. Và điều đó sẽ khiến tôi mạnh mẽ hơn, sẽ khiến tôi chạy nhanh hơn.
 2. Tôi muốn kỳ vọng hàng đầu. Tôi muốn thổi bay bạn.
  Tôi muốn có kỳ vọng cao, tôi muốn gây ấn tượng với bạn.
 3. Những ý tưởng tốt sẽ tồn tại.
  Những ý tưởng tuyệt vời sẽ luôn tồn tại.
 4. Phim không phải về cuối tuần mà chúng được phát hành, và trong một kế hoạch lớn của mọi thứ, đó có lẽ là khoảng thời gian không quan trọng nhất trong cuộc đời của một bộ phim.
  Một bộ phim không chỉ về cuối tuần mà chúng được phát hành, trong kế hoạch hoành tráng đó, chúng có lẽ là khoảng thời gian ngớ ngẩn nhất trong cuộc đời của một bộ phim.
 5. Tôi hoành tráng con đường của mình vì sợ hãi.
  Glitz của tôi đã vượt qua nỗi sợ hãi của tôi.
 6. Tôi muốn mạo hiểm đập đầu vào trần tài năng của mình. Tôi muốn thực sự kiểm tra nó và nói: Ok, bạn không giỏi như vậy. Bạn vừa đạt đến cấp độ ở đây. Tôi không bao giờ muốn thất bại, nhưng tôi muốn mạo hiểm thất bại mỗi khi ra khỏi cổng.
  Tôi muốn thử mạo hiểm với tài năng của mình. Tôi thực sự muốn thử nó và nói, ‘Được rồi, bạn không giỏi như vậy, bạn chỉ đi được xa đến mức này. Tôi không muốn bản thân mình thất bại, nhưng tôi muốn mạo hiểm thất bại ngay lập tức mỗi khi tôi nhìn thấy nó.
 7. Tôi không nghĩ có gì phải sợ. Thất bại mang lại phần thưởng lớn – trong cuộc đời của một nghệ sĩ.
  Tôi không nghĩ có gì phải sợ ở đây. Thất bại sẽ mang lại kết quả tuyệt vời trong cuộc đời của một nghệ sĩ.
 8. Nếu câu trả lời của tôi khiến bạn sợ hãi thì bạn nên ngừng đặt những câu hỏi đáng sợ. (Pulp Fiction – 1994)
  Nếu câu trả lời của tôi khiến bạn sợ hãi, thì hãy ngừng hỏi những câu hỏi đáng sợ.
 9. Giữ cho bạn bất lợi, là một lợi thế tôi định giữ lại. (The Hateful Eight – 2015)
  Giữ cho bạn bất lợi là lợi thế tôi giữ lại cho mình.
 10. Tôi không thể đánh vần bất cứ điều gì. Tôi không thể nhớ bất cứ điều gì, nhưng tôi có thể đi xem một bộ phim và tôi biết ai đóng vai chính, ai đạo diễn, mọi thứ.
  Tôi không thể đánh vần một từ, tôi không thể nhớ bất cứ điều gì, nhưng tôi có thể xem một bộ phim và biết ai đóng vai chính, ai đạo diễn nó, tất cả mọi thứ về nó.
 11. Một nhà văn nên có tiếng nói nhỏ này bên trong bạn rằng, Hãy nói sự thật. Tiết lộ một vài bí mật ở đây.
  Một nhà văn nên có một chút tiếng nói, rằng nói sự thật, tiết lộ một chút bí mật về họ.
 12. Tôi thực sự nghĩ rằng một trong những điểm mạnh của tôi là khả năng kể chuyện của tôi.
  Thực lòng tôi nghĩ một trong những điểm mạnh của mình là khả năng kể chuyện.
 13. Phim của tôi mang tính cá nhân một cách đau đớn, nhưng tôi không bao giờ cố gắng cho bạn biết chúng cá nhân như thế nào. Công việc của tôi là làm cho nó mang tính cá nhân, và cũng là ngụy trang nó để chỉ tôi hoặc những người biết tôi biết nó là cá nhân như thế nào. ‘Kill Bill’ là một bộ phim rất cá nhân.
  ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ Công việc của tôi là làm cho nó cá nhân, nhưng cũng ngụy trang nó để chỉ tôi hoặc những người hiểu nó sẽ biết nó khác nhau như thế nào. ‘Kill Bill’ là một bộ phim rất cá nhân.
 14. Các bạn đã khiến tôi tò mò… nhưng bây giờ các bạn đã có sự chú ý của tôi. (Django Unchained – 2012)
  Các bạn đã từng khiến tôi tò mò… nhưng bây giờ các bạn cũng khiến tôi chú ý.

Xem thêm: Cuộc đời, sự nghiệp và những câu nói hay của nhà văn Hans Christian Andersen thời thơ ấu

quentin-tarantino-voh-3


 1. Bạo lực ngoài đời thật khủng khiếp; bạo lực trong phim có thể mát mẻ. Nó chỉ là một màu khác để làm việc với.
  Bạo lực trong cuộc sống thực là một điều khủng khiếp; Bạo lực trong phim có thể trông rất ngầu, nhưng đó chỉ là cách chúng tôi tô màu cho tác phẩm của mình.
 2. Trong cuộc sống thực không có kẻ xấu. Mọi người chỉ có quan điểm của riêng mình.
  Trên thực tế, không ai xấu, chỉ là mỗi người có quan điểm riêng của mình.
 3. Có hai con đường: con đường của tôi và con đường cao tốc.
  Sẽ luôn có hai con đường, con đường của tôi và đường cao tốc.
 4. Đó là khi bạn biết mình đã tìm thấy ai đó thực sự đặc biệt. Khi bạn có thể im lặng trong một phút và thoải mái chia sẻ sự im lặng. (Pulp Fiction)
  Đó là khi bạn biết mình đã tìm thấy một người thực sự đặc biệt. Khi bạn có thể yên lặng trong vài phút và thoải mái chia sẻ sự tĩnh lặng.
 5. Tính cách đi một chặng đường dài. (Pulp Fiction)
  Tính cách còn một chặng đường dài phía trước.
 6. Tôi không tin rằng bạn nên ở lại sân khấu cho đến khi mọi người cầu xin bạn xuống xe. Tôi thích ý tưởng để họ muốn nhiều hơn một chút.
  Tôi không tin rằng bạn nên ở lại sân khấu cho đến khi mọi người cầu xin bạn xuống xe. Tôi thích ý tưởng làm cho họ muốn nhiều hơn một chút.
 7. Cảm xúc sẽ luôn chiến thắng sự lạnh lùng và khôn khéo. Đó là khi một cảnh quay hoạt động theo cảm xúc và nó tuyệt vời và thông minh, thì đó là điều tuyệt vời. Đó là những gì bạn muốn.
  Cảm xúc sẽ luôn chiến thắng sự lạnh lùng và sắc sảo. Đó là khi cảnh quay diễn ra đầy cảm xúc với sự vui nhộn và thông minh, điều đó thật tuyệt vời. Đó chính xác là những gì bạn muốn.
 8. Một trong những đặc ân mà bạn có được khi sống cuộc sống của một nghệ sĩ và tạo ra thế giới của riêng bạn và mọi thứ là thực tế là giữa các thời điểm, bạn có thể chi tiêu chúng theo cách bạn muốn.
  Một trong những đặc quyền bạn có được để sống cuộc sống của một nghệ sĩ, tạo ra thế giới của riêng bạn và mọi thứ. Trên thực tế, trong thời gian chờ đợi, bạn có thể sử dụng chúng theo cách bạn muốn.
 9. Nếu bạn muốn làm một bộ phim, hãy làm cho nó. Đừng chờ đợi một khoản trợ cấp, đừng chờ đợi những tình huống hoàn hảo, hãy cứ làm cho nó.
  Nếu bạn muốn làm một bộ phim, hãy làm điều đó. Đừng chờ đợi cho khoản trợ cấp hoặc thời điểm hoàn hảo, chỉ cần làm điều đó.
 10. Chỉ vì bạn là một nhân vật không có nghĩa là bạn có tư cách.
  Chỉ vì bạn là một nhân vật không có nghĩa là bạn có một nhân cách.

quentin-tarantino-voh-4


 1. Đừng viết những gì bạn nghĩ mọi người muốn đọc. Tìm tiếng nói của bạn và viết về những gì trong trái tim bạn.
  Dịch: Đừng viết những gì bạn nghĩ mọi người muốn đọc. Tìm tiếng nói của chính bạn và viết nó bằng cả trái tim.

Quentin Tarantino là một trong những nhà làm phim xuất sắc và được đánh giá cao nhất, không chỉ được công nhận trong thế hệ của ông mà còn là hình mẫu điện ảnh của mọi thời đại.

Những câu nói có sức lan tỏa và sức ảnh hưởng của anh đã và đang truyền động lực cho vô số bạn trẻ, giúp họ vững tin trên con đường của chính mình và vươn tới thành công.

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.