Ra mắt bộ sách “Học và thực hành STEM đơn giản” dành cho Thế hệ Alpha | Sách và cuộc sống

Rate this post

STEM là từ viết tắt trong tiếng Anh của bốn từ: Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học. Thay vì dạy 4 môn học này một cách riêng lẻ, rời rạc, phương pháp giáo dục STEM liên kết các môn học thành một mô hình học tập giúp học sinh vừa học lý thuyết vừa biết vận dụng kiến ​​thức vào thực tế. đời sống.

Tuy nhiên, tài liệu hiện tại về các phương pháp STEM tương đối hiếm, hơi đắt tiền và có xu hướng quá chuyên môn hóa. Đây là một trở ngại lớn đối với các bé từ 6 tuổi muốn học theo phương pháp này.

Ra mắt bộ sách "Học và thực hành STEM đơn giản" cho ảnh Thế hệ Alpha 1Bộ sách “Học và Thực hành STEM đơn giản” mang đến cho các em phương pháp tiếp cận STEM rất phổ biến

Để đáp ứng nhu cầu này, bộ sách Học và thực hành STEM đơn giản đã ra đời, mở ra trước mắt trẻ em một thế giới khám phá vô cùng thú vị. Bộ sách gồm 8 cuốn, trong đó có 4 cuốn lý thuyết kèm bài tập bổ trợ và 4 cuốn cung cấp các bài tập hữu ích để các em biết vận dụng kiến ​​thức lý thuyết vào thực tế.

Mỗi trang sách đều được minh họa tỉ mỉ với những hình ảnh minh họa vui nhộn và màu sắc vô cùng rực rỡ. Đây là những gì đã làm Học và thực hành STEM đơn giản khác với sách giáo khoa hay sách tham khảo thông thường. Bộ sách này sẽ đưa trẻ vào thế giới của riêng mình, để trẻ tự do khám phá và chinh phục tri thức theo những cách mới lạ.

Bên trong 2 cuốn sách Tìm hiểu và thực hành STEM đơn giản về khoa họcTrẻ sẽ được cung cấp nhiều kiến ​​thức thú vị liên quan đến vũ trụ, điện, các nguyên tố, phản ứng hóa học, cơ thể, nước, vòng tuần hoàn của nước … Tất cả các kiến ​​thức đều được giải thích một cách thú vị. Đơn giản và dễ hiểu cho trẻ em.

Bên cạnh phần lý thuyết, các em còn có thể tự tay hoàn thiện các mạch điện, sắp xếp các nguồn năng lượng tái tạo, phát hiện sự khác biệt trong trạm vũ trụ, kiểm tra kiến ​​thức về khoa học và công nghệ. nam châm, màu để hoàn thành bức tranh X-quang. Điểm đặc biệt của những cuốn sách này là ghi tên tác giả và ghi công của các nhà khoa học nữ. Điều đó sẽ khuyến khích, động viên, truyền cảm hứng để các cô gái tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực khoa học.

Với 2 cuốn sách Tìm hiểu và thực hành STEM đơn giản về công nghệtrẻ sẽ được du hành vào thế giới của những cỗ máy kỳ diệu, tìm hiểu sức mạnh của động cơ, khám phá công nghệ sinh học, kỹ thuật gen hay thế giới của công nghệ không dây… Trẻ cũng có thể tự chế tạo. thử nghiệm ”với men, biết cách khuếch đại âm thanh, tạo bút cảm ứng hoặc tạo mã vạch của riêng bạn…

2 cuốn sách Tìm hiểu và thực hành STEM đơn giản trong kỹ thuật và chứa đựng những hoạt động và câu nói siêu thú vị liên quan đến kỹ thuật như máy móc phi thường, tòa nhà công nghệ cao, năng lượng sinh thái… Cuốn sách cũng sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu về robot, thiết kế tòa nhà. tòa nhà chọc trời của riêng bạn, lập trình đèn giao thông hoặc xây một cây cầu…

Cung cấp cho các em những kiến ​​thức cơ bản về số, phép nhân và phép chia, số nguyên tố, khối hình học không gian,… được tích hợp trong hai cuốn sách. Học và thực hành STEM đơn giản trong toán học. Nhờ đó, trẻ có thể tự tìm tọa độ trên bản đồ, tô màu trong các hình đa giác để tìm động vật, xác định khu vực nông trại và phát hiện các hình dạng đối xứng …

Mỗi bài học sẽ đưa ra một tình huống thực tế cần giải quyết bằng cách vận dụng kiến ​​thức khoa học. Để giải quyết vấn đề đặt ra, các em phải tìm tòi, nghiên cứu kiến ​​thức các môn học. Việc lồng ghép các kiến ​​thức, kỹ năng không chỉ giúp trẻ hiểu biết về nguyên lý mà còn được thực hành, tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.

TRÍCH DẪN

Leave a Reply

Your email address will not be published.