Ra mắt giáo trình Nền tảng vàng, khơi dậy niềm yêu thích âm nhạc cho trẻ em Việt Nam ngay từ lứa tuổi mẫu giáo

Rate this post

Bộ ba tác giả biên soạn chương trình Nền tảng vàng – Golden Foundation Music Course, các thầy cô giáo (từ trái qua) Phạm Kim Long, Phạm Kỳ Anh, Nguyễn Minh Tiến chia sẻ tại sự kiện.

Golden Foundation Music Course gồm bộ sách song ngữ Việt – Anh được biên soạn bởi ba tác giả: Thầy Phạm Kỳ Anh – Hiệu trưởng Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid, Thầy Nguyễn Minh Tiến – Giám đốc Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid. Chương trình, Ông Phạm Kim Long – Giám đốc Chuyên môn. Sau hành trình hơn 15 năm kinh nghiệm với những triết lý và phương pháp giáo dục âm thanh hàng đầu thế giới như: Yamaha (JMC), Kindermusik, Carl-Orff, Kodály và giảng dạy theo tiêu chuẩn đánh giá khả năng âm nhạc của trẻ em trên thế giới , nhóm tác giả ấp ủ ước mơ mang đến một chương trình âm nhạc thuần Việt do người Việt biên soạn dành cho trẻ em Việt Nam. Ước mơ thành hiện thực với cuốn sách này là kết tinh của tình yêu dành cho trẻ em và giáo dục âm nhạc.

Cuốn sách mang vẻ đẹp của tư duy âm nhạc đương đại, ngẫu hứng với dòng văn hóa Việt Nam và một số ký họa nước ngoài giúp các em tiếp xúc hoàn toàn với âm nhạc. Từ đó, tạo niềm yêu thích âm nhạc lâu dài ở trẻ. Cuốn sách được thiết kế đẹp mắt bao gồm 16 tác phẩm mới độc quyền, 18 thú vui âm nhạc và 18 giọng hát độc quyền. Trong giai đoạn tiếp theo, nhóm sẽ đưa âm nhạc và nhạc cụ dân tộc vào chương trình, phù hợp với mục tiêu “giáo dục đúng lúc, học mà chơi, giáo dục âm nhạc toàn diện” của chương trình. Khóa học Âm nhạc nền tảng vàng.

Ra mắt giáo trình Golden Foundation, truyền cảm hứng âm nhạc cho trẻ em Việt Nam ngay từ mẫu giáo - Ảnh 1.
Ra mắt giáo trình Nền tảng vàng, truyền cảm hứng âm nhạc cho trẻ em Việt Nam ngay từ mẫu giáo - Ảnh 2.

Khóa học âm nhạc nền tảng vàng gồm sách song ngữ Việt – Anh

Chương trình học dành cho trẻ mầm non từ 3,5 đến 6 tuổi sẽ kết hợp cả 8 kỹ năng âm nhạc cơ bản, bao gồm: thuyết phục, cảm âm, tiết tấu, thanh nhạc / hình ảnh, chơi nhạc cụ, cảm thụ biểu diễn và cảm thụ âm nhạc, lý thuyết âm nhạc. Các tác giả cung cấp cho trẻ em một bộ công cụ cho Kids Artist. Mỗi trang sách là một nụ hoa âm nhạc với sự chọn lọc kỹ lưỡng về chủ đề, ca từ, bố cục, cách khơi gợi tư duy; khiến trẻ say mê với đêm hội trăng rằm, dạy trẻ yêu quý động vật, dạy trẻ quý trọng bài hát nước ngoài “Twinkle Twinkle Little Star”, dạy trẻ cách phát âm đúng tên quả cầu lông… Đồng thời, nhà trường cũng Chú ý đầu tư vào các công cụ đa phương tiện đi kèm như video hoạt hình, nhạc nền, video hướng dẫn,… để khi tiếp xúc với giáo trình, giáo viên cảm thấy gần gũi, dễ hiểu, dễ thực hiện. Cha mẹ cũng sẽ cảm nhận được sự tương đồng để cùng con luyện tập.

Với mong muốn góp phần đổi mới nền giáo dục âm nhạc Việt Nam, góp phần vào bức tranh chung về đổi mới giáo dục, Neokid School of Music and Art triển khai dự án phi lợi nhuận chia sẻ chương trình Nền tảng vàng (Golden Foundation Music Course) tới các trường mầm non, trung tâm. / các cơ sở dạy nhạc, tiếng Anh, kỹ năng sống, giáo viên dạy nhạc và phụ huynh có con trong độ tuổi từ 3,5 đến 6. Chương trình giúp trẻ tiếp cận với những ca từ, thang âm nhạc đương đại và tận hưởng phương pháp giáo dục âm nhạc dựa trên tiêu chuẩn năng lực âm nhạc của trẻ em trên thế giới ngay trong những ngày đầu tiên đến trường.

Cống hiến hơn 15 năm dạy nhạc cho trẻ em, cô giáo Phạm Kỳ Anh – Hiệu trưởng Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Neokid chia sẻ: “Ở Việt Nam, giáo dục âm nhạc cho lứa tuổi 3,5 – 6 vẫn còn là một điều mới mẻ, trong khi ở một số thị trường khác như Singapore hay Indonesia, giáo dục âm nhạc cho trẻ em ở lứa tuổi rất nhỏ. Neokid mong muốn được đóng góp và là đơn vị tiên phong mang lại giải Golden Chương trình Foundation Music Course dành cho các bé mầm non với mong muốn tìm kiếm và cống hiến cho Việt Nam một Thế hệ tài năng âm nhạc được chuẩn bị chu đáo ngay từ nhỏ. “

https://cafebiz.vn/ra-mat-bo-giao-trinh-nen-tang-vang-gieo-cam-thu-am-nhac-cho-tre-viet-ngay-tu-mam-non-20220703170506387. chn


Ngọc Tú

Leave a Reply

Your email address will not be published.