Ra mắt sách Nguyễn Đình Chiểu – Danh nhân văn hóa thế giới

Rate this post

Chiều 28/6, tại Bến Tre, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ ra mắt sách. Nguyễn Đình Chiểu – Danh nhân văn hóa thế giới chuyển tài khoản sử dụng Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Tủ sách điện tử của Chi bộ.

Ra mắt sách Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh danh nhân văn hóa thế giới 1

Các đại biểu tham quan tại lễ ra mắt sách. Ảnh: ĐH

Cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu – Danh nhân văn hóa thế giới là ấn phẩm của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, xuất bản nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh của đại thi hào, nhà văn hóa kiệt xuất của dân tộc Việt Nam. Nam Nguyễn Đình Chiểu (1 tháng 7 năm 1822 – 1 tháng 7 năm 2022), kỷ niệm sự kiện ông được UNESCO công nhận là Danh nhân Văn hóa Thế giới. Đồng thời, sự kiện hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành xuất bản, in và phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 – 10/10/2022).

Cuốn sách được chia thành hai phần: Phần I: Nguyễn Đình Chiểu – Danh nhân văn hóa thế giới tuyển tập các chuyên luận của các nhà nghiên cứu có uy tín, viết về cuộc đời của một nhân cách, một nhà thơ, một nhà văn hóa lớn trong bối cảnh lịch sử, xã hội, văn hóa, quê hương và gia đình.

Ra mắt sách Nguyễn Đình Chiểu - Ảnh danh nhân văn hóa thế giới 2

Ra mắt sách Nguyễn Đình Chiểu- Danh nhân văn hóa thế giới. Ảnh: ĐH

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng bước đầu đưa ra những khuyến nghị về bảo vệ và phát huy giá trị Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư hiện nay.

Phần II: Tác phẩm của Nguyễn Đình Chiểu nguyên tác giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu của Nguyễn Đình Chiểu, gồm: Lục Vân Tiên, Đường Tử – Hà Mẫu, Ngư Tiều y thuật vấn đáp, thơ, điếu, văn …

Nội dung cuốn sách giới thiệu về nhân cách và những giá trị tinh thần to lớn mà danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu đã để lại qua các tác phẩm của mình. Cuộc đời thăng trầm của ông gắn liền với cảnh đất nước khốn khó trong loạn lạc, nước mất nhà tan. Với lý tưởng học tập suốt đời, ông đã nỗ lực vượt lên số phận sáng tác thơ văn chống Pháp, mở trường dạy học, bốc thuốc cứu người …

Ra mắt sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa Thế giới Ảnh 3

Cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu – Danh nhân văn hóa thế giới. Ảnh: ĐH

Đến nay, phẩm chất, triết lý sống cao cả và những tác phẩm của ông vẫn tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ, bền bỉ trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam và ngày càng vươn xa chinh phục bạn bè quốc tế. thuộc kinh tế.

Song song với việc phát hành phiên bản giấy, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật đã xuất bản và phát hành sách điện tử Nguyễn Đình Chiểu – Danh nhân văn hóa thế giới và 2 tập Kỷ yếu Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu trong thời đại ngày nay (Kỷ yếu Hội thảo Khoa học Quốc tế) trên Stbook.vn và Thuviencoso.vn.

Nhân dịp này, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã trao tặng tài khoản đọc Tủ sách Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và Tủ sách điện tử trên Stbook.vn cho Trường Chính trị tỉnh Bến Tre, huyện ủy. Ba Tri, Huyện ủy Giồng Trôm tạo điều kiện để cán bộ, đảng viên tiếp cận, tìm kiếm công việc, cuộc sống.

Bến Tre tổ chức Lễ đón nhận Nghị quyết của UNESCO vinh danh Cụ Nguyễn Đình Chiểu

Bến Tre tổ chức Lễ đón nhận Nghị quyết của UNESCO vinh danh Cụ Nguyễn Đình Chiểu

(PLO) – Tỉnh Bến Tre sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Người và đón nhận bằng của UNESCO vinh danh Nguyễn Đình Chiểu là Danh nhân văn hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.