Ra mắt sách tiếng Nhật “gối đầu giường” dành cho dân IT

Rate this post

Cuốn sách gồm 15 bài học được sắp xếp để mô phỏng trình tự các bước trong vòng đời một dự án công nghệ thông tin được triển khai tại Nhật Bản. Các bài học cung cấp lượng từ vựng và thuật ngữ chuyên môn phong phú, đa dạng nhưng không kém phần gần gũi và mang tính ứng dụng cao cho người học.

Mỗi bài gồm hai phần: đọc hiểu và luyện tập đàm thoại. Đặc biệt, phần đối thoại được mô phỏng theo các cuộc họp dự án với đặc thù của các đối tác Nhật Bản. Người học cũng dễ dàng truy cập các nguồn tài liệu phong phú khác bằng cách sử dụng camera điện thoại để quét mã QR liên kết đến cuộc trò chuyện và thực hành để mở rộng vốn từ vựng về CNTT.

Ra mắt sách tiếng Nhật

Anh Đặng Khải Hoàn – GĐ FGC đơn vị FPT Software, chủ biên cuốn sách “Tiếng Nhật Công nghệ thông tin trong ngành phần mềm”

Được biên soạn dựa trên kinh nghiệm thực tế của FPT Software trong việc triển khai hàng nghìn dự án công nghệ với khách hàng Nhật Bản trong 20 năm qua, cuốn sách giúp người học hình dung tổng thể quy trình thực hiện một dự án với các ví dụ mô phỏng tài liệu thực tế, biểu mẫu trình bày hoặc báo cáo hàng tuần. Đây là những kiến ​​thức thực tế, giúp người học ngành CNTT nhanh chóng bắt kịp các dự án, khách hàng trong môi trường mới.

Nhóm tác giả gồm 6 chuyên gia, biên, phiên dịch của FPT Software, với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghệ và ngôn ngữ “đất nước mặt trời mọc”. Từ kinh nghiệm thực tế kết hợp với kinh nghiệm đào tạo, huấn luyện tiếng Nhật cho kỹ sư công nghệ, nhóm tác giả đã biên soạn cuốn sách Tiếng Nhật CNTT trong ngành phần mềm.

Ông Đặng Khải Hoàn – tổng biên tập chia sẻ, nhóm tác giả đã tập trung viết liên tục trong nửa năm, liên kết chặt chẽ để không trùng lặp từ ngữ, tình huống. Sách phù hợp với các bạn sinh viên, kỹ sư công nghệ có trình độ N2, đây cũng là trình độ cơ bản bắt đầu sang Nhật thực tập. Ông Hoan nói: “Đây là lời giải cho bài toán học tiếng Nhật như thế nào để áp dụng ngay vào công việc.

Ra mắt sách tiếng Nhật

Sách “Tiếng Nhật về Công nghệ Thông tin trong Công nghiệp Phần mềm”

Giáo sư Kuroda Hideo – Hiệu trưởng Trường Nhật ngữ FPT (Tokyo, Nhật Bản) đánh giá, thông qua việc dịch các dự án hàng ngày, nhóm tác giả đã xây dựng nội dung sách mang tính ứng dụng cao. “Đã có rất nhiều cuốn sách về tiếng Nhật ứng dụng trong công việc được xuất bản, nhưng một cuốn sách bao gồm tất cả các kịch bản trong một dự án công nghệ, từ cuộc họp khởi động đến cuộc khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng – bước cuối cùng trong vòng đời của một dự án như cái này quá đột phá. “

Nhóm tác giả cũng có kế hoạch thực hiện thêm ba cuốn sách với các chủ đề về thực hành viết email tiếng Nhật, thực hành thuyết trình và thực hành họp dự án. Cuốn sách hiện đang được lưu hành nội bộ với số lượng hạn chế và dự định sẽ được tái bản ra mắt công chúng trong thời gian sắp tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.