Ricoh GR IIIx Urban Edition diện mạo hoàn toàn mới

Rate this post

Ricoh GR IIIx Urban phiên bản đặc biệt có ngoại hình khá “lạ” với lớp sơn màu xám kim loại. Màu sắc mới này được hãng cho là gợi nhớ đến tông màu trầm lắng của cảnh quan đô thị. Trong khi đó, một vòng màu xanh được thêm vào xung quanh thấu kính để tạo điểm nhấn cho sản phẩm. Chi tiết này thể hiện hình ảnh của một thành phố không bao giờ ngủ, như bầu trời xanh thẳm phản chiếu trong vũng nước sau cơn mưa hay những biển hiệu đèn neon xuất hiện dọc các con đường.

Ricoh GR IIIx Urban đi kèm với dây đeo bằng da có sọc xanh nước biển phù hợp với màu của vòng thấu kính. Với tất cả những đặc điểm trên, có thể thấy Ricoh GR IIIx phiên bản mới sẽ trở thành sự lựa chọn độc đáo cho những ai yêu thích phong cách “Urban” đặc biệt.

Các chế độ lấy nét và phơi sáng mới bao gồm Ưu tiên Khoảng cách Chụp. Đây là chế độ chụp nhanh ưu tiên khoảng cách để tăng tốc độ chụp và phản hồi của nhiếp ảnh gia. Máy ảnh này cho phép bạn thiết lập khoảng cách chụp nhanh mong muốn và độ sâu trường ảnh (DOF) đặt trước. Cài đặt này được lập trình để chọn khẩu độ và khoảng cách đặc biệt tiện dụng để chụp ảnh nhanh.

Chế độ lấy nét Auto Area AF (Center) đã được thêm vào để thay vì bao phủ toàn bộ ảnh, nó chỉ hoạt động ở 9 vùng lấy nét xung quanh tâm ảnh, ngăn máy ảnh lấy nét vào các yếu tố không được lấy nét. mong muốn, chẳng hạn như tiền cảnh của hình ảnh trong khung. Một tính năng khác là Kích hoạt khả năng nhả cửa trập ở chế độ AF để khi nhấn nửa chừng nút chụp, người dùng chỉ có thể khóa hệ thống AF chứ không thể khóa hệ thống đo sáng AE.

Chế độ chụp nhanh với cài đặt khoảng cách 11,5 feet (3,5 mét) đã được thêm vào chế độ Chụp nhanh. Bên cạnh đó, trong khi xem lại ảnh đang phát, bạn có thể nhấn và giữ trên màn hình phát lại để nhanh chóng khởi chạy menu phát lại.

Một điểm cộng khác của GR IIIx Urban Edition là khi tắt nguồn, camera sẽ hiển thị logo sản phẩm và hình ảnh street-view thể hiện phong cách Urban của sản phẩm. Mặt khác, GR IIIx Urban Edition có các tính năng và hiệu suất giống hệt GR IIIx tiêu chuẩn. Máy ảnh này tích hợp ống kính 26.1mm F2.8 GR (tương đương 40mm), kết hợp với cảm biến APS-C 24MP không có bộ lọc khử răng cưa (AA) và công cụ hình ảnh GR ENGINE 6 mới được phát triển để tối ưu hóa khả năng xử lý hình ảnh của máy ảnh. Máy ảnh có dải ISO từ 100-102.400.

Về khả năng lấy nét tự động, GR IIIx sử dụng hệ thống AF kết hợp với nhận diện khuôn mặt và mắt. Bên cạnh đó, thiết bị có hệ thống ổn định hình ảnh ba trục trong thân máy. Sản phẩm này không có kính ngắm mà dựa vào màn hình cảm ứng 3 inch phía sau.

Ricoh GR IIIx Urban Edition Special Limited Kit sẽ có số lượng giới hạn chỉ 2.000 chiếc và có giá bán là 1.099 USD – tương đương khoảng 25,3 triệu đồng.

Theo Tạp chí điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published.