Rủ nhau mang chăn, chiếu vào nhà sách ngủ, sẵn tiền thuê người xếp hàng mua.

Rate this post

Ý tưởng “đi đến câu chuyện trại” Đối với những người yêu thích đọc sách, những cuốn truyện tranh đều đã quá quen thuộc, nhưng đối với những người bình thường, nó sẽ rất xa lạ. Dành cho những ai còn đang phân vân về khái niệm này: khi có truyện tranh mới xuất bản, các fan lại rủ nhau “cắm trại” tức là xếp hàng để có cơ hội săn được bộ manga yêu thích với phiên bản mới. giới hạn hoặc cao cấp.

Tuy nhiên, nếu hiểu theo nghĩa “cắm trại” của một số người thì có lẽ cũng không sai. Bởi lẽ, nhiều bạn trẻ đã có mặt từ rất sớm, thậm chí từ đêm hôm trước với đầy đủ chiếu ngồi, đồ ăn, bộ sạc dự phòng … để xem nhà sách mở cửa.

Hôm nay – 24/6, NXB Kim Đồng đã cho ra mắt tập 4 của bộ truyện tranh Jujutsu Kaisen, trong đó có phiên bản giới hạn được nhiều bạn trẻ chờ đợi từ lâu. Và cảnh “cắm trại kể chuyện” lại diễn ra.

Trải chiếu, đắp chăn “ngủ” trước cửa nhà sách để chờ đọc truyện.

Được biết, bộ truyện tranh phiên bản giới hạn sẽ có bìa được in màu xịn, chất liệu giấy cũng sẽ khác so với phiên bản thường. Ngoài ra, phiên bản giới hạn này sẽ có thêm các trang màu, điều mà phiên bản thông thường không có và có kèm theo bìa sách.

Chính những yếu tố hấp dẫn như vậy khiến các tín đồ của bộ truyện tranh War Spells chắc chắn không thể bỏ lỡ. Đa số mua vì thích nội dung truyện và tất nhiên cũng để sưu tầm. Hơn nữa, cảm giác sở hữu một trong 10.000 cuốn phiên bản giới hạn sẽ không được tái bản trên toàn quốc thật tuyệt vời!

Trực tiếp một buổi săn truyện: Rủ nhau mang chăn, chiếu vào hiệu sách ngủ, sẵn tiền thuê người xếp hàng mua - Ảnh 1.

Phiên bản giới hạn (trái) có giá 65.000 và phiên bản thường (phải) có giá 30.000 yên

Mỹ Anh (Hà Nội) cũng có mặt tại NXB Kim Đồng Linh Đàm từ 21h tối hôm trước. Người bạn này đã chia sẻ: “Nhà sách 7h sáng mới bắt đầu phân phối vé và bán chính thức, nhưng mình đến sớm vì háo hức và cũng vì muốn sở hữu phiên bản giới hạn của bộ truyện tranh này. Mình đến lúc 21h tối hôm trước khi mở bán và mang đủ. từ chiếu, đồ ăn nhẹ, sạc điện thoại … như đi dã ngoại không thiếu thứ gì. Nhưng mình vẫn không phải là người đến sớm nhất, khi đến nơi thì mình đã là số 82 rồi “..

Theo Mỹ Anh, thông thường nhà sách sẽ có khoảng 180 – 200 cuốn với số lượng bản giới hạn. Người mua sẽ được phát phiếu mua hàng và đánh số thứ tự. Ngoài ra, người dân cũng phải điểm danh theo khung giờ để tránh tình trạng lấy số rồi về. “Những ai không có mặt trong buổi điểm danh sẽ bị loại để đảm bảo công bằng cho mọi người, nhất là những người phải cắm trại thâu đêm”.My Anh cho hay.

Đến từ 21h nhưng Mỹ Anh vẫn chưa phải là người đến sớm nhất. Các bạn trẻ đều mang theo chiếu, chăn, … chờ trước cửa nhà sách

Trực tiếp một buổi săn truyện: Rủ nhau mang chăn, chiếu vào nhà sách ngủ, sẵn tiền thuê người xếp hàng - Ảnh 3.

Duy Trung (Đà Nẵng) đến từ 4h sáng nhưng không mua được phiên bản giới hạn

Không may mắn sở hữu phiên bản giới hạn như Mỹ Anh, Duy Trung (Đà Nẵng) tỏ ra tiếc nuối khi bỏ lỡ cuốn truyện tranh yêu thích của mình. Anh chàng cho biết đã xếp hàng từ 4h sáng nhưng vẫn chậm hơn các bạn khác. Tuy nhiên, tại nhà sách mà Duy Trung đến mua chỉ có chưa đến 30 cuốn Cuộc chiến tranh phiên bản giới hạn. Trong khi, lượng bạn trẻ đi cắm trại rất đông nên việc sở hữu một tập truyện đặc sắc là rất khó.

Thậm chí có “nghề” săn truyện, bức xúc vì xếp hàng mua giá bèo – bán lại cao gấp 3 lần.

Anh Hải Hùng, hiện đang làm việc tại nhà sách Uông Bí cho biết, số lượng truyện tranh phiên bản giới hạn ở đây chỉ bằng 1/3 lượng trẻ em đến mua. “Mình ở đâu, các bạn đến từ 6h sáng, nhìn lại máy ảnh, khoảng 2h chiều vẫn có bạn đến. Tùy theo vùng miền, tỉnh thành mà các nhà sách lớn hay nhỏ sẽ có số lượng truyện phát khác nhau. . Vì số lượng truyện khác nhau. Số lượng chỗ ngồi của mình khá ít nên 7h sáng mình sẽ đánh số ngẫu nhiên cho các bạn, ai may mắn sẽ nhận được số lượng có hạn. “Anh Hai Hung chia sẻ.

Trực tiếp một buổi săn truyện: Rủ nhau mang chăn, bày ra hiệu sách ngủ, sẵn tiền thuê người xếp hàng cho - Ảnh 4.

Nhà sách nhỏ nên truyện tranh số lượng có hạn nên rất hiếm

Sở hữu phiên bản giới hạn sẽ rất vui, nếu bạn chưa may mắn thì đọc phiên bản thường cũng là một niềm vui. Tuy nhiên, điều mà giới trẻ không thích nhất chính là trạng thái “đầu cơ”. Theo Mỹ Anh, có rất nhiều người đến mua bản giới hạn sau đó bán lại với giá cao ngất ngưởng:

“Giá gốc của bản giới hạn là 65 nghìn, mua trực tiếp tại nhà sách cũng được giảm 10%. Nhưng có một số bạn thấy bộ hot đến mua rồi bán lại với giá cao gấp 3-4 lần. Thậm chí, tính theo giá thực tế của cuốn sách, tập 0 của Thần Chú Chiến Tranh này đã bị đẩy giá lên gấp 10 lần vì số lượng bản in của tập truyện đó chỉ có 5000 bản trên toàn quốc.

Ngoài ra, có một số bạn yêu thích nhưng không thu xếp được thời gian đi cắm trại thì sẵn sàng bỏ tiền công để nhờ người khác xếp hàng hộ. Thường thì mức lương theo tôi được biết là khoảng 100 – 150 nghìn, chưa kể tiền công ”..

Nhà sách nói gì về sức hút của bộ truyện?

Liên hệ với NXB Kim Đồng, chúng tôi được biết, đây là đợt phát hành định kỳ theo kế hoạch của NXB, mỗi cửa hàng có số lượng sách mở bán khác nhau.

Nhà sách Kim Đồng (Quang Trung, Hà Nội) quá tải khách đến mua truyện từ sáng sớm, đại diện nhà sách bức xúc trả lời: “Chúng tôi vẫn mở cửa từ 7h sáng. Nhưng hôm nay mở sớm hơn 5, 10 phút để phát phiếu order. Số lượng vé được phát hết rất nhanh, chỉ khoảng 7h30 là không còn vé. Những bạn đã nhận được vé số có thể vào mua theo thứ tự hoặc quay lại sau để mua sách ”.

Còn nhà sách Kim Đồng (Đường sách Nguyễn Văn Bình, HCM) cho biết: “Nhà sách chúng tôi mở cửa bắt đầu bán War Spell Tập 4 từ 7h30, đến 9h15 bản giới hạn đã được bán hết, chủ trương của NXB Kim Đồng là thống nhất mỗi người chỉ được mua 1 cuốn.

Nhà sách Kim Đồng (Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) cung cấp thêm thông tin: “Hôm nay, hơn 100 đầu sách của Chu Thuật Hội Chiến có hạn. Tôi không biết bạn đến lúc mấy giờ, nhưng khi tôi mở cửa ra, tôi đã thấy rất nhiều người đang xếp hàng để vào đây. Nhà sách bắt đầu bán từ 7 giờ sáng đến khoảng 9 giờ sáng, phiên bản giới hạn được bán hết, còn phiên bản thông thường của War Spell vẫn còn hiện tại. Mình thấy không có chuyện đồn đoán mua lại giá vì mỗi bạn chỉ được mua 1 cuốn và đa số các bạn mua truyện vì đam mê và thích đọc chứ bán lại không lãi lắm ”.

https://kenh14.vn/truc-tiep-mot-buoi-san-truyen-ru-nhau-dem-chan-chieu-ra-nha-sach-ngu-san-sang-tra-tien-thue-nguoi- xep-hang-ho-20220624153745522.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.