Sacombank SBS sẽ chào bán 150 triệu cổ phiếu cho 10 cá nhân

Rate this post

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank SBS, UPCoM: SBS) công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị thực hiện phương án phát hành riêng lẻ.

Cụ thể, công ty sẽ phát hành 150 triệu cổ phiếu cho 10 nhà đầu tư cá nhân với giá 10.000 đồng / cổ phiếu. Cổ phiếu phát hành riêng lẻ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm.

Nhà đầu tư mua cổ phiếu riêng lẻ đều là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp và không có quan hệ với tổ chức phát hành, thành viên hội đồng quản trị, ban kiểm soát, hội đồng quản trị. Trong đó, 4 cá nhân được mua nhiều nhất với khối lượng hơn 26 triệu mỗi chiếc là Đồng Quang Huy, Vi Tiến Dũng, Tô Thanh Sơn và Nguyễn Đức Toàn. Tỷ lệ sở hữu sau bán là hơn 9,5% mỗi nền.

Sacombank SBS sẽ chào bán 150 triệu cổ phiếu cho 10 cá nhân - Ảnh 1.

Nếu thành công, doanh nghiệp sẽ tăng vốn từ 1.227 tỷ đồng lên 2.767 tỷ đồng. Số tiền thu được từ đợt phát hành dự kiến ​​sẽ bổ sung cho các hoạt động giao dịch ký quỹ, từ bán chứng khoán, huy động môi giới chứng khoán, tư vấn và bảo lãnh phát hành.

Cổ phiếu SBS chốt phiên 29/6 ở mức 8.900 đồng / cp, giảm 52% trong vòng 6 tháng.

Sacombank SBS sẽ chào bán 150 triệu cổ phiếu cho 10 cá nhân - Ảnh 2.

Ngoài việc tăng vốn, tại ĐHĐCĐ thường niên diễn ra vào đầu tháng 6, cổ đông công ty cũng đã thông qua phương án đổi tên, đổi trụ sở chính. Đồng quan điểm, ông Dương Mạnh Hùng, Tổng giám đốc công ty tiết lộ sau khi tăng vốn sẽ ký hợp đồng hợp tác chiến lược với một tập đoàn lớn trong nước và chuyển trụ sở về địa chỉ của đối tác.

Không tiết lộ tên đối tác nhưng ông Hưng khẳng định đây là một tập đoàn lớn trong nước và việc hợp tác sẽ giúp SBS tận dụng được hệ sinh thái của tập đoàn, kỳ vọng vào sự phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.