Samsung Engineering và DNP Water ký kết hợp tác chiến lược

Rate this post


BNEWSNgày 29/6, tại Hà Nội, Samsung Engineering (SECL) và DNP Water đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Samsung Engineering (SECL) và DNP Water đã diễn ra vào ngày 29/6 tại InterContinental Hanoi. Theo đó, doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tiếp bước Tập đoàn Tài chính Quốc tế IFC trở thành đối tác đầu tư chiến lược của DNP Water tại Việt Nam.

Theo ông Vũ Đình Độ, Chủ tịch Hội đồng quản trị DNP Holding Company, với sự tham gia của Samsung, DNP Water sẽ có thêm nguồn lực tài chính, kỹ thuật, công nghệ, quản lý dự án, kinh nghiệm chính sách, thương hiệu chuyên biệt. Qua đó, đơn vị có tiềm lực triển khai các dự án cấp nước quy mô lớn, hướng tới mục tiêu chống biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn, ô nhiễm nguồn nước, cạn kiệt nguồn nước ngầm và đảm bảo tính bền vững của an toàn cấp nước. nước … DNP Water cũng mong muốn thực hiện các dự án xử lý nước thải tại các thành phố đang phát triển của Việt Nam.

“Sau khi Samsung trở thành cổ đông, hai bên sẽ xây dựng kế hoạch triển khai các dự án cấp nước và nước thải quy mô lớn, thúc đẩy các chính sách cho ngành, cùng với việc huy động vốn quốc tế dài hạn. hạn, công nghệ kỹ thuật cao để đẩy nhanh tiến độ thực hiện ”, ông Vũ Đình Độ chia sẻ.

GyuYeon Kang, Phó Chủ tịch Điều hành của Samsung Engineering cho biết, theo xu hướng phát triển toàn cầu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) gần đây, kinh doanh môi trường được SECL định vị là một trong những động lực tăng trưởng trong tương lai. Samsung Engineering, thông qua hoạt động đầu tư vào lĩnh vực nước sạch và môi trường tại Việt Nam, là cơ sở để đẩy nhanh đầu tư và phát triển trong lĩnh vực này tại Châu Á.

Ông GyuYeon cho biết: “Chúng tôi tin tưởng vào kinh nghiệm thiết kế, cung cấp và xây dựng (EPC) và chuyên môn công nghệ trong lĩnh vực xử lý nước, cùng với kinh nghiệm và mạng lưới của DNP Water trong ngành nước Việt Nam, sẽ tạo ra tiếng vang trong việc triển khai kế hoạch kinh doanh trong tương lai”. Kang.

Khoản đầu tư vào DNP Water giúp Samsung Engineering tiếp cận với hoạt động kinh doanh nước sạch và xử lý nước thải của Việt Nam, từ đó mở rộng hoạt động kinh doanh trên thị trường. Dựa trên năng lực cạnh tranh trong khu vực, các doanh nghiệp Hàn Quốc có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực xử lý nước thải của Việt Nam, mở rộng mô hình ứng dụng tại Việt Nam sang các nước châu Á lân cận. .

DNP Water được thành lập vào tháng 4 năm 2017 và được IFC cung cấp một khoản vay chuyển đổi. Hơn 5 năm qua, với sự đồng hành của IFC, DNP Water từ điểm xuất phát với công suất khoảng 100.000 m3 ngày đêm vào năm 2017, đến nay đã đạt sản lượng 1,1 triệu m3 ngày đêm, đã được đầu tư cơ sở hạ tầng. nước sạch tại 13 tỉnh, thành phố, trở thành công ty tư nhân lớn trong ngành nước sạch.

Samsung Engineering được thành lập năm 1970 và là công ty con của Tập đoàn Samsung từ năm 1978. Đơn vị đã phục vụ khách hàng trong nhiều ngành khác nhau như lọc dầu, chế biến khí, hóa dầu, cơ sở hạ tầng và môi trường và công nghiệp sinh học. Samsung Engineering cung cấp các dịch vụ trong toàn bộ chu kỳ dự án, từ nghiên cứu khả thi chuyên nghiệp đến thiết kế, mua sắm, xây dựng, vận hành, bảo trì và vận hành. Đơn vị đã hoàn thành hơn 1.000 dự án trên toàn thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.