Sân khấu cần những nhà kinh doanh giỏi

Rate this post

Sân khấu cần người kinh doanh giỏi - Ảnh 1.

Ngôi nhà không có đàn ông – một trong những vở luôn trong tình trạng “cháy vé” của sân khấu Idecaf – Ảnh: GIA TIẾN

Đạo diễn Ca Lệ Hồng cho rằng, các đoàn hát trước đây đều tự chủ trương, các gánh hát biết cách làm ăn, cách tổ chức và mời đội ngũ tác giả, đạo diễn, cơ sở vật chất … và chúng tôi cần rút kinh nghiệm của họ. những thành công.

Chặng đường hôm nay chịu nhiều ảnh hưởng nên càng khó khăn hơn, vì vậy cần chủ động tìm hướng đi đúng đắn, tìm mô hình hoạt động mới vì cuộc sống luôn thay đổi không thể giữ nguyên.

Bằng chứng là làng sân khấu xã hội hóa TP.HCM hiện nay, hai sân khấu bán vé mạnh nhất là ở đơn vị có hai người làm kinh doanh giỏi chứ không phải nghệ sĩ. Đó là bầu show Huỳnh Anh Tuấn của sân khấu Idecaf và ông bầu Trần Đại của sân khấu Thế giới trẻ.

Anh Tuấn cho rằng, sân khấu nói chung phải mang tính giải trí, qua đó truyền tải một số thông điệp khác. Khi quản lý một giai đoạn, bạn cần xác định mình sẽ tập trung vào thông điệp như thế nào để chọn hướng đi.

Và anh cho rằng, hầu hết sân khấu hiện nay chọn thị trường giải trí nên phải chấp nhận sòng phẳng “người tốt thì mua vé vào xem, nếu dở thì xóa”. Vì vậy, theo ông, người bình chọn phải nhìn lại lựa chọn của mình để đi liền với cá tính, lựa chọn thành phần sáng tạo sao cho phù hợp.

“Chúng tôi đang hoạt động trên sân khấu thị trường nên phải làm mọi cách để tồn tại. Sân khấu thay đổi theo thời gian, thăng trầm là chuyện bình thường. Vì vậy, đến giờ tôi vẫn rất tự tin”.

Sân khấu đã đóng cửa, nhưng tôi đang chuẩn bị ra mắt sân khấu mới với kịch nói, cải lương, nghệ thuật truyền thống vì tôi sẽ chọn một phương thức hoạt động khác cho doanh nghiệp của mình.

Và chắc chắn mô hình này phải mới, nếu Idecaf không mới thì Idecaf sẽ đóng cửa. Ý tôi là tùy tình hình, mỗi nhà sản xuất phải linh hoạt tìm hướng đi riêng, không đổ lỗi cho cơ chế và không thụ động chờ đợi ai ”.

Từ kinh nghiệm của bản thân, NTK Sĩ Hoàng chia sẻ, nhà sản xuất cần chủ động tìm kiếm mối quan hệ với các doanh nhân, doanh nghiệp, mở rộng trong các lực lượng quân đội, trường học, ngoại giao …

Như Sĩ Hoàng, khi mời doanh nghiệp xem kịch, họ thích thì mua vở về làm phần thưởng cho nhân viên, giá vé anh bán được lên đến 500.000 đồng / vé.

Sĩ Hoàng cho biết sân khấu Sử Việt của anh tuy còn mới nhưng với cách làm trên đã phát huy hiệu quả nên anh chia sẻ để mọi người cùng tham khảo tìm hướng đi cho sân khấu.

Ông Trần Ngọc Giàu – Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM – cho biết không đồng tình với việc hô hào đưa kịch nói, cải lương lên YouTube vì đó là cách giết sân khấu nhanh nhất.

“Nghệ sĩ nổi tiếng cũng làm YouTube, xuất hiện nhiều đến mức không còn là hàng hiếm, khán giả xem nhiều nên không cần thiết phải vào xem họ biểu diễn trên sân khấu!” – ông Gia nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.