Sân khấu Hoàng Thái Thanh: Nuối tiếc nuối tiếc

Rate this post

Sân khấu Hoàng Thái Thanh: Ngậm ngùi tiếc nuối - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ xúc động sau vở kịch Nửa đời ngơ ngác chiều 3/7 – Ảnh: LINH ĐOAN

Khán phòng sân khấu Hoàng Thái Thanh chiều 3-7 chật kín khán giả nên phải kê thêm ghế đẩu.

1. Vở diễn hôm đó là vở Nửa đời ngơ ngác – một vở ăn khách nhất của sân khấu với gần 200 suất. Những tràng pháo tay liên tục vang lên với những lớp diễn xuất thần của nam diễn viên. Nhân vật nào cũng hay, từ Hai Lê, Út Lý, chị Hai, Hết, Hoài đến Lan Dịu …

Kết thúc vở diễn, tất cả các diễn viên đều nghẹn ngào ôm nhau khóc. Phía dưới khán phòng, nhiều khán giả cũng lấy tay áo lau nước mắt.

Nghệ sĩ Hồng Ánh xúc động nói: “Đã 12 năm gắn bó với nhân vật Út Lý, đến bây giờ tôi không thể nào quen được với ý nghĩ mình phải bỏ nhân vật. Hai vợ chồng chia tay vì không còn tình cảm và bị Không còn hợp nhau nữa. Còn với những nhân vật này, lần đầu tiên tôi buộc phải chia tay không phải vì không thích, không hợp… ”.

Nghệ sĩ Ngọc Lan tâm sự cô tiếc vì… ham tiền nên bỏ sân khấu đi làm nghề khác. Vai Hải Lê (sau này do nghệ sĩ Tuyết Thu đóng) là vai diễn đầu tiên của chị trên sân khấu kịch, được hai nghệ sĩ Thành Hội và Ái Như tạo hình rất kỹ lưỡng.

Cô cho biết: “Dù không còn biểu diễn trên sân khấu nhưng mỗi khi có lịch trống trùng với suất diễn Nửa đời ngơ ngác là tôi đi xem hết. Trên sân khấu Út Lý, Hải Lê, tôi lại khóc. Tôi có khóc ở đây thế nào đi nữa. Có thể nói, xem những vở diễn ở sân khấu Hoàng Thái Thanh luôn mang lại cho tôi nguồn năng lượng tích cực với nghệ thuật “.

2. Trước giờ biểu diễn, nghệ sĩ Thành Hội đã có đôi lời chia sẻ với khán giả. Anh cho biết 10 vở diễn tiêu biểu trong 2 tháng qua như 29 Anh về, Sông dài, Nửa đời hương phấn, Bạch Hải Đường, Bông hồng cài áo, Con ma nhà họ Hứa, Bàn tay của trời, Nửa đời người. of Bewilderment … Tất cả vé đều được khán giả ủng hộ nhiệt tình, đạt 80-90% chỗ, nhiều ghế phải kê thêm ghế xúp.

Anh cho biết: “Có khán giả hỏi tôi tưởng tình hình đã ổn rồi mà sao không tiếp tục phí hoài. Có khán giả gọi điện bảo:” Bạch Hải Đường “hay quá, để Tết này đưa mẹ đi”. nhìn!

Vậy đó, những khán giả không xem tuần này thì tuần sau hoặc vài tháng nữa sẽ xem, nhưng chúng tôi không thể chờ đợi được nữa.

Vì vậy, chuyển sang mùa chiếu cũng là cách chúng ta tìm ra cửa sinh, tìm kiếm sự tồn tại. Sinh ra hay không cũng không biết, nếu vẫn là như vậy, Hoàng Thái Thanh liền chuẩn bị đi! Và vì vậy chúng tôi sẽ vui vẻ rời đi vì chúng tôi đã cố gắng hết sức. “

3. Các tác phẩm nghệ thuật nói chung là sản phẩm trong thị trường giải trí. Tham gia vào lĩnh vực này, nhất là đối với các đơn vị xã hội hóa, phải chấp nhận quy luật của thị trường.

Nhưng nghĩ đến cảnh vắng bóng cái tên Hoàng Thái Thanh vào mỗi tối cuối tuần, những người yêu nghệ thuật kịch có lẽ cũng chạnh lòng. Bởi trong suốt 12 năm tồn tại, 2 tháng qua Hoàng Thái Thanh không chỉ có 10 vở diễn tiêu biểu mà còn có hàng chục vở được đầu tư, công tâm, lao động nghệ thuật nghiêm túc để mang đến cho công chúng những vở hay nhất. hành động thấm đẫm tình người.

Những vở diễn mang màu sắc Nam Bộ rất trong sáng, chân chất, mộc mạc khiến khán giả đi đến tận cùng cảm xúc. Những bi kịch của Hoàng Thái Thanh khiến bất cứ ai cứng lòng cũng phải rơi nước mắt, nhưng không phải nước mắt đau khổ, bi quan mà là những giọt nước mắt có tác dụng thanh lọc tâm hồn.

Nhiều khán giả bày tỏ rằng nhờ biết đến Hoàng Thái Thanh và xem vở kịch Hoàng Thái Thanh mà họ như được chữa lành vết thương lòng. Một số khán giả thú nhận rằng họ đã từng rơi vào trầm cảm, nguy hiểm hơn là những suy nghĩ hủy hoại tính mạng, nhưng nhờ những bi kịch đẹp của Hoàng Thái Thanh mà họ đã thoát ra khỏi bóng tối.

Kết thúc bài Song long, nghệ sĩ Thành Hội ngậm ngùi nói: “Hôm nay tôi nói với nghệ sĩ là chúng tôi chính thức hủy kết bạn với những nhân vật này!”. Anh ấy nói nhỏ và nhẹ nhàng, nhưng ai cũng rơm rớm nước mắt…

Trong liveshow của Hoàng Thái Thanh vừa rồi, cứ cuối tuần có một nhóm khán giả từ Đồng Tháp thuê xe đi xem vở diễn rồi tối về mới kịp cho ngày mai làm việc.

Với họ, việc phải đi xa không chỉ để giải trí mà còn được nhìn lại những màn trình diễn đầy cảm xúc mà tập thể nghệ sĩ đã dành hết tâm huyết cho khán giả, để an ủi những tiếc nuối. khi Hoàng Thái Thanh không còn sáng đèn hàng tuần.

Sân khấu Hoàng Thái Thanh mỗi năm chỉ diễn vở 2 mùa.Sân khấu Hoàng Thái Thanh mỗi năm chỉ diễn vở 2 mùa.

TTO – Tối 21-4, trong buổi họp báo mang tên “Bay trên đôi cánh mỏng”, nghệ sĩ Thành Hội và Ái Như đã thông báo với khán giả, báo chí và các nghệ sĩ rằng sắp tới sân khấu Hoàng Thái Thanh sẽ không còn diễn. hàng tuần, nhưng chỉ cho hai mùa trong năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.