Sẵn sàng cho Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX

Rate this post

Đội diễn tập Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành.

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Đại hội là ngày hội thể dục, thể thao của toàn dân. Đây cũng là hoạt động nhằm đánh giá kết quả, chất lượng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào thể dục thể thao của tỉnh. Đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc. cho tỉnh, góp phần phát triển thể dục thể thao trong thời gian tới.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với vai trò là cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội đã tham mưu cho Ban Chỉ đạo Đại hội ra quyết định thành lập Ban Tổ chức Đại hội và phương án tổ chức Lễ khai mạc. khai mạc đại hội. Ngành chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kịch bản, huy động lực lượng tập luyện, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự vận hành sẵn sàng cho Lễ khai mạc cũng như các hoạt động khác. cạnh tranh của Đại hội. Đến nay, công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho Lễ khai mạc và tổ chức các môn thi đấu trong khuôn khổ Đại hội cơ bản đã sẵn sàng.

Đại hội lần này sẽ có 15 môn thi đấu với gần 1.000 vận động viên tranh tài. Trong đó, có 7 môn thi đấu trước đại hội gồm: Việt dã, bóng bàn, bóng chuyền hơi, cầu lông, bơi lội thiếu niên, quần vợt, bóng đá; 8 môn thi đấu tại Đại hội gồm: Pencak Silat, cờ vua, cầu lông thanh niên, điền kinh, đẩy gậy, đi cà kheo, kéo co, ném bóng.

Cùng với việc chuẩn bị cơ sở vật chất, phương án thi đấu, công tác chuyên môn, trọng tài cũng được đặc biệt quan tâm. Đồng chí Nguyễn Mạnh Đức, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh cho biết: Trung tâm đã cử 50 trọng tài tham gia điều hành các môn thi đấu trong chương trình đại hội. Ngoài ra, với nhiệm vụ được giao, Trung tâm đã tham gia xây dựng kịch bản và tổ chức tập luyện cho các tiết mục phục vụ lễ khai mạc đại hội.

Hội Người cao tuổi thành phố Tuyên Quang tổng duyệt các tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc.

Lễ khai mạc được Ban tổ chức Đại hội chuẩn bị công phu với các tiết mục văn nghệ, diễu hành và các chương trình nghệ thuật đặc sắc. TS Trần Quang Huy, Trưởng phòng Quản lý sinh viên Trường Đại học Tân Trào chia sẻ: Trường đã huy động 1.000 sinh viên tham gia biểu diễn tại Đại hội TDTT lần này. Trong những ngày qua, mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng các giảng viên, học viên được giao nhiệm vụ đều nỗ lực tập luyện hết mình để mang đến cho Đại hội những tiết mục ấn tượng, hấp dẫn nhất trong lễ khai mạc.

Các đoàn vận động viên của các địa phương, ngành cũng đã chuẩn bị chu đáo cho Đại hội thể dục thể thao toàn tỉnh. Bà Lò Thị Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện Chiêm Hóa cho biết, tham gia Đại hội lần này, đoàn VĐV huyện Chiêm Hóa có gần 50 VĐV tranh tài ở 9 nội dung. phân. Để chuẩn bị tham gia Đại hội Thể dục thể thao cấp tỉnh, Trung tâm tập trung tuyển chọn vận động viên trên địa bàn thông qua việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp xã, sau đó là Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện. . Qua đó, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc nhất tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT tỉnh.

Ghi nhận tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang) những ngày này, không khí rộn ràng với các đoàn diễu binh, diễu hành. Công tác trang trí cho lễ khai giảng đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng. Tất cả đã sẵn sàng cho sự thành công của hội thao toàn dân.

Theo TQĐT

Leave a Reply

Your email address will not be published.