Sáng 22-6: TP.HCM bàn cách bỏ bến xe Miền Đông mới; Cho phép cơ chế đặc thù Đà Nẵng

Rate this post

Sáng 22-6: TP.HCM bàn cách bỏ bến xe Miền Đông mới;  Cho phép cơ chế đặc thù của Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bến xe Miền Đông mới ế ẩm, hàng ghế chờ không một bóng khách – Ảnh: LÊ PHAN

HCM họp bàn cách ‘thoát hàng’ cho Bến xe Miền Đông mới

Hôm nay 22/6, Sở GTVT TP.HCM sẽ họp với các đơn vị liên quan về việc tổ chức hoạt động của bến xe Miền Đông mới sau khi báo chí phản ánh bến xe này “vắng khách”.

Theo đó, dù đã đi vào hoạt động được gần 2 năm (từ tháng 10/2020) nhưng bến xe Miền Đông mới (TP.Thủ Đức, TP.HCM, được coi là bến xe lớn nhất cả nước) vẫn đìu hiu, số khách đến đây Chỉ vài chục lượt mỗi ngày.

Trong khi bến xe Miền Đông hiện hữu (dù 22 tuyến xe đã được dời về bến xe Miền Đông mới) vẫn có hàng chục nghìn lượt hành khách ra vào đây mỗi ngày.

Mới đây nhất, chủ đầu tư dự án bến xe Miền Đông mới – Tổng công ty Cơ khí Sài Gòn (Samco) – đã có văn bản gửi Sở GTVT TP.HCM xem xét gia hạn thời gian di dời các tuyến tiếp theo. (các tuyến còn lại trong Bến xe Miền Đông cũ) đến Bến xe Miền Đông mới.

Hàng không tăng tần suất chuyến bay lên kỷ lục

Ông Đặng Anh Tuấn, Trưởng bộ phận truyền thông của Vietnam Airlines cho biết, trong giai đoạn cao điểm giữa tháng 7, hãng khai thác tới 430 chuyến bay / ngày, tập trung vào mạng nội địa. Vietjet cho biết hãng đã khai thác 450 chuyến bay / ngày, gấp 1,5 lần so với các đợt cao điểm trước đây.

Sáng 22-6: TP.HCM bàn cách bỏ bến xe Miền Đông mới;  Cho phép cơ chế đặc thù của Đà Nẵng - Ảnh 2.

Sân bay chật cứng khách như trước khi xảy ra dịch COVID-19 – Ảnh: C.CHƯƠNG

Tần suất các chuyến bay trong mùa cao điểm hè tăng kỷ lục trên cả đường bay nội địa và quốc tế.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Nam – đánh giá lượng khách qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất từ ​​giữa tháng 6 đến nay tăng mạnh, thậm chí khai thác gần 800 chuyến với 114.000 lượt khách / ngày. Đây là lượng khách vượt cao điểm dịp lễ 30/4 và một số ngày giáp Tết Nguyên đán.

Chiều nay, phiên tòa phúc thẩm đã tuyên án nguyên Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Trong hai ngày (20 và 21/6) diễn ra phiên tòa phúc thẩm vụ án mua bán trái phép sản phẩm Redoxy-3C, ông Nguyễn Đức Chung kêu oan. Kết thúc phần tranh luận, ông Chung bất ngờ nhận trách nhiệm với tư cách người đứng đầu UBND TP Hà Nội, cho rằng ông “nhận thức được trách nhiệm trong việc chỉ đạo kiểm nghiệm và mua bán sản phẩm Redoxy-3C”.

Trong phiên xử chiều 21/6, hội đồng xét xử cho rằng gia đình ông Chung đã nộp thêm 15 tỷ đồng để khắc phục hậu quả. TRỰC TIẾP Ở giai đoạn sơ thẩm, gia đình ông Chung nộp 10 tỷ. DĐại diện Viện kiểm sát cho rằng bị cáo Chung nhận thức được trách nhiệm của mình và gia đình đã khắc phục mọi hậu quả.

Do đó, Viện kiểm sát đề nghị hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ một phần án cho bị cáo Nguyễn Đức Chung. Trước đó, trong phần luận tội và tuyên án, Viện Kiểm sát đề nghị tòa phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của ông Chung, cho rằng mức án của tòa cấp sơ thẩm là “đúng pháp luật, không oan”.

Hội đồng xét xử sẽ tuyên án đối với các bị cáo vào chiều nay 22/6.

Cho phép một số cơ chế đặc thù cho Đà Nẵng

Nghị định 40/2022 vừa được Chính phủ ban hành sửa đổi, bổ sung Nghị định 144/2016 quy định một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với TP. Đà Nẵng.

Sáng 22-6: TP.HCM bàn cách bỏ bến xe Miền Đông mới;  Cho phép cơ chế đặc thù của Đà Nẵng - Ảnh 3.

Khu vực dự kiến ​​xây dựng cảng Liên Chiểu TP Đà Nẵng – Ảnh: TẤN LỰC

Trong đó, HĐND TP. được xem xét, quyết định đầu tư vào cụm công nghiệp tại Đà Nẵng từ nguồn vốn ngân sách thành phố, trong trường hợp không thực hiện được việc lựa chọn nhà đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp theo quy định hiện hành.

Tổ chức sự nghiệp công lập được giao làm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp được Nhà nước cho thuê đất để thực hiện dự án và được cho thuê lại đất sau khi đã đầu tư kết cấu hạ tầng. hạ tầng cụm công nghiệp.

Giao UBND TP. Đà Nẵng quy định cơ chế tài chính, thẩm quyền xác định và quyết định giá cho thuê, cho thuê đối với đơn vị sự nghiệp công lập được giao làm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật cụm. ngành công nghiệp.

Bộ Y tế dự báo thời gian tới số ca mắc sốt xuất huyết tiếp tục gia tăng

Bộ Y tế vừa có công điện gửi các tỉnh về công tác phòng chống sốt xuất huyết. Bộ Y tế đánh giá, số ca mắc tiếp tục gia tăng, dịch có thể bùng phát trên diện rộng nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống.

Để chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết, kiên quyết không để dịch bùng phát, lây lan và kéo dài, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, TP.Tổ chức đánh giá tình hình dịch bệnh, chủ động các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, xử lý triệt để các ổ dịch.

Đảm bảo tất cả các khu vực, hộ gia đình trong vùng có dịch, vùng có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát và xử lý các bể, dụng cụ chứa nước, vật dụng, chất thải, nơi chăn nuôi của vật nuôi. muỗi để tiến hành các hình thức diệt lăng quăng, bọ gậy theo hướng dẫn của ngành y tế.

Tính đến giữa tháng 6, số ca mắc sốt xuất huyết trên cả nước đã vượt quá 60.000 ca, tăng 97% so với cùng kỳ, số ca tử vong tăng mạnh (35 ca).

Sáng 22-6: TP.HCM bàn cách bỏ bến xe Miền Đông mới;  Cho phép cơ chế đặc thù của Đà Nẵng - Ảnh 4.
Sáng 22-6: TP.HCM bàn cách bỏ bến xe Miền Đông mới;  Cho phép cơ chế đặc thù của Đà Nẵng - Ảnh 5.

Leave a Reply

Your email address will not be published.