Sáng 4-7: Sẽ xây dựng đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài; Nguy cơ tắc nghẽn sân bay trong mùa cao điểm

Rate this post

Sáng 4-7: Sẽ xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài;  Nguy cơ ùn tắc sân bay mùa cao điểm - Ảnh 1.

Nông dân Đắk Nông vui mừng khi đậu tương bán cho doanh nghiệp trúng giá Ảnh: T. THƯƠNG MẠI

Đắk Nông: Nông dân thắng lớn vì giá đậu tương tăng

Nhiều nông dân trồng đậu tương vui mừng vì trúng giá. Ông Phạm Văn Duẩn (thôn 14, xã Đắc Dong, huyện Cư Jút, Đắk Nông) trồng 3 ha đậu tương, bán mỗi ha cho công ty bao tiêu thu lãi 50 triệu đồng / ha.

Anh Duẩn phấn khởi: “Đậu tương cần rất ít phân bón, 1 ha chỉ tốn 1 bao, lại ít sâu bệnh, muốn có giá bán cao thì mình phải chạy theo mối làm ăn, đảm bảo nguồn nguyên liệu cũng như để đảm bảo mức giá cao ổn định trong ba hoặc bốn năm qua. “

Ông Hồ Sơn, Trưởng phòng NN & PTNT huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông xác nhận, đang là mùa thu hoạch đậu tương, nông dân trúng đậm vì bán cho công ty bao tiêu với giá 18.000 đồng / kg. Cao hơn 6.000 đồng / kg so với giá chung của thị trường.

Để ổn định giá bán cao, anh Sơn cũng chú trọng đến câu chuyện giá cả cho những năm tới: “Phải ổn định khâu tiêu thụ, kỹ thuật, giống thì mới có giá ổn định. Xây dựng cánh đồng lớn, áp dụng cơ giới hóa thì mới được”. đảm bảo vùng nguyên liệu, bạn sẽ có những gì doanh nghiệp cần và giá cả sẽ luôn tốt. “

Trình báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài vào tháng 7/2022

Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, UBND TP vừa họp hội đồng thẩm định báo cáo tiền khả thi dự án đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài. HCM và Tây Ninh thống nhất trình Thủ tướng Chính phủ báo cáo tiền khả thi dự án vào tháng 7/2022.

Sáng 4-7: Sẽ xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài;  Nguy cơ tắc nghẽn sân bay mùa cao điểm - Ảnh 2.

Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài sẽ “chia lửa” cho quốc lộ 22 đang quá tải – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Mộc Bài đã được Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Hội đồng nhân dân tỉnh Tây Ninh thông qua. Trong giai đoạn 1, dự án có tổng mức đầu tư 15.900 tỷ đồng theo phương thức đối tác công tư (PPP) – hợp đồng BOT. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2021 – 2026.

Dự án có chiều dài 53,5km, trong đó đoạn qua TP.HCM dài 23,7km, đoạn còn lại qua tỉnh Tây Ninh. Dự án bắt đầu từ đường Vành đai 3 thuộc huyện Củ Chi, TP.HCM, tuyến chạy song song với Quốc lộ 22 hiện hữu, điểm cuối nối với Quốc lộ 22 thuộc khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Tuyến cao tốc khi hình thành sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và giảm tải cho Quốc lộ 22.

Bắc Giang trồng thành công vải thiều không hạt

Trao đổi với Tuổi Trẻ OnlineÔng Nguyễn Viết Oanh, Bí thư huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, sau hai năm trồng thử nghiệm, cây vải thiều không hạt ở Lục Ngạn cho quả to, cùi dày, vị ngọt đặc trưng, ​​da đỏ đẹp.

Sáng 4-7: Sẽ xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài;  Nguy cơ ùn tắc sân bay mùa cao điểm - Ảnh 3.

Giống vải thiều không hạt trồng khảo nghiệm đã cho trái vụ đầu – Ảnh: Lê Bá Thanh

“Qua đánh giá cho thấy, số lượng ban đầu không nhiều. Để trồng đại trà, Sở NN & PTNT Bắc Giang và các đơn vị liên quan vẫn cần thời gian kiểm chứng kết quả lai tạo xem có phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng” – Anh Oanh thông tin.

Trước đó, cuối năm 2019, Sở NN & PTNT Bắc Giang đưa giống vải thiều không hạt vào trồng tại xã Tân Sơn (huyện Lục Ngạn), số lượng hơn 500 cây.

Ông Lê Bá Thanh, Phó Giám đốc Sở NN & PTNT tỉnh Bắc Giang cho biết, loại quả vỏ dày, màu đỏ rất thuận lợi cho việc bảo quản lâu dài. Cùi dày không hạt, ngọt và rất thơm. Mẫu mã và trọng lượng vải thiều chính vụ ở Lục Ngạn, hiện tại chưa thể đánh giá được sản lượng do cây còn nhỏ.

“Hiện một số nhà vườn đã chuẩn bị sẵn gốc để ghép vải thiều không hạt, mở rộng diện tích. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tiếp tục khảo nghiệm, đánh giá hiệu quả để khi phát triển giống vải thiều không hạt này sẽ đảm bảo cải thiện. thu nhập cho người nông dân ”, ông Thanh nói.

Nhu cầu lớn, văn phòng cho thuê TP.HCM “nóng lên”

Báo cáo thị trường văn phòng cho thuê TP.HCM của Savills Việt Nam cho biết, trong 6 tháng đầu năm, nguồn cung cho thuê toàn thành phố đạt 205 triệu m², tỷ lệ lấp đầy bình quân đạt 90%. . Trong đó, văn phòng cho thuê tại các khu vực trung tâm như Q.1, Q.3 khá “hot” với tỷ lệ lấp đầy ổn định, đạt hơn 93%.

Sáng 4-7: Sẽ xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài;  Nguy cơ ùn tắc sân bay mùa cao điểm - Ảnh 4.

Một cao ốc văn phòng cho thuê vừa đi vào hoạt động tại Q.3 (TP.HCM) – Ảnh: NGỌC HIỀN

Theo Savills Việt Nam, nhu cầu thuê lớn hiện nay đến từ các công ty trong ngành công nghệ thông tin, thương mại điện tử và logistics. Savills Việt Nam dự báo đến năm 2023, Tp.HCM sẽ có thêm nhiều dự án hạng A quy mô lớn nằm ở bán đảo Thủ Thiêm, cung cấp hơn 80.000m².

Bà Từ Thị Hồng Ân – giám đốc cấp cao bộ phận cho thuê thương mại của Savills TP.HCM – cho biết, giai đoạn sau COVID-19 đã hình thành xu hướng làm việc kết hợp, nhân viên linh hoạt giữa cách làm việc. tại văn phòng và làm việc từ xa như tại nhà, quán cà phê …

Thực tế, thị trường văn phòng thành phố đang phục hồi nhanh chóng nhưng nguồn cung hạn chế, giá thuê trung bình hiện là 716.000 đồng / m² / tháng. Theo bà An, đến năm 2025, thành phố sẽ tiếp tục có thêm 526.000m² từ 17 dự án cao ốc văn phòng ở tất cả các phân khúc, khiến thị trường trở nên sôi động hơn.

Sân bay Tân Sơn Nhất phải ưu tiên mặt bằng để phục vụ hành khách mùa cao điểm

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa có văn bản chỉ đạo về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc tại các cảng hàng không trong dịp hè 2022.

Theo đó, Sở yêu cầu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hạn chế tối đa việc di dời, sắp xếp lại mặt bằng, ưu tiên phục vụ hành khách. Sớm làm việc với các cơ quan chức năng để đưa cổng 22-25 vào hoạt động chính thức.

Tân Sơn Nhất cũng phải bố trí thêm biển báo, bố trí thêm biển báo chuyến bay hoặc bố trí biển báo lớn hơn ở khu vực nhà chờ sảnh B. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng để phân luồng giao thông ra / vào khu vực. Tân Sơn Nhất để hạn chế ùn tắc.

Cảng hàng không Nội Bài được yêu cầu mở rộng khu vực soi chiếu an ninh sảnh E, giảm ùn tắc giờ cao điểm và bãi đỗ xe nhà ga T1, phối hợp với cơ quan chức năng xử lý tai nạn xe dù …

Sáng 4-7: Sẽ xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài;  Nguy cơ tắc nghẽn sân bay mùa cao điểm - Ảnh 5.
Sáng 4-7: Sẽ xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài;  Nguy cơ ùn tắc sân bay mùa cao điểm - Ảnh 6.
Sáng 4-7: Sẽ xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài;  Nguy cơ tắc nghẽn sân bay mùa cao điểm - Ảnh 7.

Leave a Reply

Your email address will not be published.