Sinh viên BUV tham gia thử thách lập trình trò chơi

Rate this post

Sinh viên Thiết kế và Lập trình Game BUV vừa tham gia Game Jam – thử thách làm game kéo dài 44 giờ.

BUV Game Jam 2022 được tổ chức tại khuôn viên BUV Ecopark. Đây là cuộc thi dành riêng cho sinh viên chuyên ngành Thiết kế và Lập trình Game (CGDP) của Đại học Anh Quốc Việt Nam đến từ các khóa khác nhau. 33 thành viên đến từ 7 đội đã nhận đề tài từ ban tổ chức và cùng nhau động não, bàn bạc, thảo luận trước khi bước vào hai ngày thi đấu chính thức. Đồng hành cùng thí sinh là chuyên gia trong phòng thi để đưa ra những lời khuyên, lời khuyên khi cần thiết.

Với mong muốn tạo ra một chủ đề để sinh viên dễ dàng kết nối, Ban giám khảo gồm có Ông Arthur Michoux (Giám đốc Studio, Gameloft Corporation), Ông Nguyễn Huy Dũng (Giám đốc Sản xuất, Công ty Cổ phần Gameloft) và Ông Fraser Harrison (Giảng viên CGDP , BUV) đã chọn chủ đề “ngôi sao”. Theo ban tổ chức, đây không chỉ là hình ảnh ẩn dụ về những học sinh tài năng được ví như những ngôi sao đang lên, mà còn mang ý nghĩa văn hóa như một phần quan trọng của lá cờ Việt Nam. “Quan trọng nhất, chủ đề này cho phép sinh viên tự do thể hiện bản thân và đổi mới theo nhiều cách sáng tạo”, Jonathan Chan, giảng viên CGDP nhấn mạnh.

Các thành viên trong Ban giám khảo đã chơi trò chơi trắc nghiệm và cho điểm thành phẩm của các đội dự thi.  Ảnh: BUV

Các thành viên trong Ban giám khảo đã chơi trò chơi trắc nghiệm và cho điểm thành phẩm của các đội dự thi. Hình ảnh: BUV

Giải thích về cơ chế thi đấu đồng đội của Game Jam, anh Huy Dũng cho biết hình thức này sẽ giúp các thành viên học hỏi và phát huy thế mạnh của nhau, học cách làm việc nhóm để tạo ra sản phẩm tốt. tốt nhất. Sản phẩm dự thi được Gameloft Corporation – “cha đẻ” của hàng loạt tựa game nổi tiếng toàn cầu đánh giá chuyên nghiệp và nhận được sự bình chọn về tính thiết thực của khán giả tham gia.

Hoàng Long, sinh viên năm 3, thành viên của nhóm đạt giải nhất cuộc thi cho biết, thử thách lớn nhất mà các thành viên phải đối mặt là tạo ra thành phẩm dưới áp lực thời gian 44 tiếng. Ông Long cho biết: “Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi nhận được những lời phê bình chân thực không chỉ từ các chuyên gia trong ngành mà còn từ 90 học sinh trung học phổ thông là đối tượng của những trò chơi này. nên.

Các đội nhận được phản hồi thực sự từ học sinh, đối tượng mục tiêu của các trò chơi này.  Ảnh: BUV

Các đội nhận được phản hồi thực sự từ học sinh, đối tượng mục tiêu của các trò chơi này. Hình ảnh: BUV

Theo ban tổ chức, một trong những thành công của Game Jam là mang đến cho sinh viên cơ hội giao lưu, rèn luyện các kỹ năng mềm. Sinh viên chưa tốt nghiệp tích lũy kinh nghiệm học hỏi từ những người đi trước. Ngược lại, những người cao niên có thể rèn giũa khả năng lãnh đạo của mình. Bạn Hồng Quân – sinh viên năm 3 của trường cũng đồng tình: “Khả năng quản lý dự án và kỹ năng lãnh đạo là hai lợi ích lớn nhất mà em nhận được từ cuộc thi, bên cạnh đó em còn có cơ hội kết nối và tạo dựng mối quan hệ với các chuyên gia trong ngành.

Sinh viên có cơ hội nâng cao kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn thông qua Game Jam.  Ảnh: BUV

Sinh viên có cơ hội nâng cao kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn thông qua Game Jam. Hình ảnh: BUV

Theo ông Jonathan, việc tạo ra một game hay với nhịp độ nhanh và áp lực thời gian chỉ trong 2 ngày là một thử thách khốc liệt đối với các lập trình viên trẻ, đòi hỏi các ứng viên phải vận dụng tất cả những kiến ​​thức đã học. cũng như kỹ năng tạo ra thành phẩm của anh ấy. Đối với những người làm việc trong ngành này, việc có đủ hai kỹ năng thiết kế và lập trình game sẽ là bước khởi đầu tốt cho sự nghiệp, bởi đây là bộ kỹ năng được các nhà tuyển dụng săn đón nhiều nhất. sử dụng. “Thông qua các thử thách, chúng tôi hy vọng sẽ giúp sinh viên phát huy khả năng sáng tạo, kỹ thuật và đặc biệt là tinh thần đồng đội khi được xếp vào một đội có cùng mục tiêu, nơi các thành viên có thể giúp đỡ lẫn nhau”, nam giảng viên chia sẻ.

CGDP tại BUV cấp bằng cử nhân trực tiếp từ Đại học Staffordshire. Theo học tại BUV, sinh viên được học chương trình đào tạo tương đương với chương trình đào tạo tại Vương quốc Anh với 100% đội ngũ giảng viên quốc tế. Trong thời gian học, sinh viên có thể tham gia các chương trình du học trao đổi và chuyển tiếp tại 150 trường đại học đối tác của BUV trên thế giới.

Hoài Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published.