Sinh viên công nghệ sẽ giỏi thế nào khi bước ra từ “lò luyện” Zalo?

Rate this post

Chuyên nghiệp, tự tin cạnh tranh quốc tế

Nhìn lại chặng đường 2 năm kể từ khi tham gia Zalo Tech Fresher 2020, Trần Đình Tôn Hiếu phải thừa nhận rằng việc tham gia chương trình là một bước đệm quý giá đối với một sinh viên năm 3 như bạn lúc bấy giờ cũng như bây giờ. Trong.

“Chương trình mang đến cho tôi cơ hội học hỏi thêm nhiều kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng lập trình, đồng thời áp dụng những kiến ​​thức đó vào các bài toán thực tế. Đến bây giờ, tôi vẫn áp dụng những kiến ​​thức này để phát triển các tính năng và sửa lỗi cho ứng dụng Zalo trên iOS nền tảng ”, bạn Tôn Hiếu chia sẻ.

Để có được thế hệ kỹ sư công nghệ chuyên nghiệp và tự tin như Tôn Hiếu, Zalo đã mất nhiều năm nghiên cứu và tổ chức các chương trình đào tạo, điển hình như Zalo Tech Fresher – chương trình tuyển dụng. và đào tạo thế hệ lập trình viên tài năng hàng đầu Việt Nam cho sinh viên năm cuối hoặc sinh viên mới tốt nghiệp dưới 1 năm.

Sinh viên công nghệ sẽ giỏi như thế nào khi bước ra từ lò Zalo?  - Ảnh 1.

Zalo có nhiều năm nghiên cứu và tổ chức các chương trình đào tạo kỹ sư trẻ

Hơn 10 năm gắn bó, trong đó có 5 năm là người hướng dẫn các bạn trẻ ngành công nghệ thông tin tại Zalo, anh Nguyễn Thanh Tú (Giám đốc kỹ thuật Zalo) hiện đang phụ trách hạ tầng và công nghệ Zalo Server cho Zalo Server. mà các chương trình đào tạo của Zalo luôn hướng đến việc tìm kiếm những kỹ sư tài năng để đào tạo và trao cơ hội phát triển nghề nghiệp. Song song đó, Zalo đã mở thêm nhiều ngành đào tạo chuyên môn mới như AI, Blockchain… và bám sát các vấn đề thực tiễn để cập nhật cho thế hệ trẻ.

Theo ông Tú, chất lượng kỹ sư công nghệ của Việt Nam nhìn chung không thua kém các nước trên thế giới. Nếu được định hướng và đào tạo bài bản, bạn sẽ là những kỹ sư tài năng đủ sức cạnh tranh với các tổ chức lớn khác. “Hầu hết các bạn trẻ bước ra từ chương trình đào tạo của Zalo đều rất vững vàng về chuyên môn, từ đó sẽ tự tin, mạnh dạn tham gia vào các dự án cạnh tranh với các tổ chức công nghệ quốc tế lớn”.

Sinh viên công nghệ sẽ giỏi như thế nào khi bước ra từ lò Zalo?  - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Thanh Tú chia sẻ về chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ tại Zalo

Tham gia chương trình, các bạn trẻ không chỉ có cơ hội trau dồi chuyên môn mà còn được đồng hành cùng một đội ngũ nhiệt huyết, dám đương đầu với những thách thức kỹ thuật lớn trong công việc.

Có ‘sức mạnh’ để tiến xa trong công việc

Trong những năm gần đây, với sự bùng nổ của công nghệ mới, nhu cầu thị trường về nhân lực công nghệ thông tin ngày càng cao. Trong khi đó, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này đang thiếu hụt, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao.

Ở góc độ doanh nghiệp, ông Đào Hải Nam – Giám đốc kỹ thuật sản phẩm truyền thông của Zalo cho rằng, trong thời đại hiện nay, nếu sinh viên không tích cực học hỏi, cập nhật thêm kiến ​​thức, kỹ năng thì sẽ khá hạn chế. khi tham gia công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên công nghệ sẽ giỏi như thế nào khi bước ra từ lò Zalo?  - Ảnh 3.

Anh Đào Hải Nam hiện là giám đốc công nghệ sản phẩm truyền thông của Zalo

Trước thách thức đó, anh Hải Nam đề nghị, nếu có cơ hội, các bạn trẻ nên cho mình tiếp xúc với các chương trình đào tạo để có thể tự tin hơn về các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để “kiên cường”. ‘đi xa trong công việc. Điển hình một trong số đó là chương trình Zalo Tech Fresher do Zalo tổ chức thường niên.

“Đừng ngại thử thách bản thân hãy tham gia các chương trình đào tạo giải các bài toán khó khi còn nhỏ. Vì bạn sẽ được nhiều, được tham gia vào các bài toán thử thách trong thế giới thực và được các anh chị trao cơ hội. chia sẻ kinh nghiệm và từ đó định hình hướng đi cho riêng mình ”, anh Nam nói.

Sinh viên công nghệ sẽ giỏi như thế nào khi bước ra từ lò Zalo?  - Ảnh 4.
Sinh viên công nghệ sẽ giỏi như thế nào khi bước ra từ lò Zalo?  - Ảnh 5.

Tại Zalo, các bạn trẻ không chỉ được làm việc mà còn được học hỏi, cập nhật thông tin liên tục

Với kinh nghiệm nhiều năm quản lý kỹ thuật các sản phẩm truyền thông, anh Hải Nam cho rằng đam mê là yếu tố quan trọng có thể giúp các bạn trẻ theo đuổi ngành CNTT lâu dài và sẵn sàng tìm tòi những giải pháp mới để giải quyết vấn đề. giải quyết vấn đề theo cách tốt hơn.

Hàng năm, bên cạnh các chương trình đào tạo kỹ sư trẻ như Zalo Tech Fresher hay Zalo Product Management Trainee Program, Zalo còn tổ chức các cuộc thi nghiệp vụ tiêu biểu như Zalo AI Challenge, được giới chuyên môn đánh giá cao ngay từ đầu năm. chức năng và hiệu quả.

Các cuộc thi hay chương trình đào tạo do tổ chức này nghiên cứu và phát triển đều có chung mục tiêu là tìm kiếm, ươm mầm và thử thách những bạn trẻ trên khắp cả nước có chung niềm đam mê giải các bài toán khó về công nghệ. Từ đó, vận dụng vào thực tế để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam ngày một tốt hơn.

https://kenh14.vn/sinh-vien-cong-nghe-se-xin-nhu-the-nao-khi-buoc-ra-tu-lo-luyen-zalo-20220629180839763.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.