Sinh viên đi thực tập khắp nơi, đào tạo đủ các chuyên ngành “hot”, trường đại học này đang được giới trẻ yêu thích

Rate this post

Đa dạng các ngành “hot” để thỏa mãn đam mê và xu hướng

Sau gần 30 năm hình thành và phát triển, Đại học Phương Đông được biết đến là nơi chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao dựa trên nhu cầu thực tiễn của xã hội, đặc biệt là những ngành nghề mà thị trường đang “khát”. “nhân công.

Năm 2022, trường tuyển sinh 17 ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như du lịch, ngôn ngữ, kỹ thuật, công nghệ thông tin, kinh tế, truyền thông,… để thí sinh dễ dàng lựa chọn theo đam mê của mình. , Sở thích của tôi. Trong đó có nhiều ngành được ví như thỏi nam châm hút trong mỗi kỳ tuyển sinh, hay còn được nhiều bạn trẻ gọi là “hot”.

Sinh viên đi thực tập khắp nơi, đào tạo những ngành hot, trường đại học này đang được giới trẻ yêu thích - 1

Đứng đầu danh sách các ngành học “hot” tại Đại học Phương Đông là Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành. Đây là ngành đặc biệt phù hợp với những GenZ năng động, thích khám phá và thích du lịch. Hơn nữa, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này cũng vô cùng rộng mở, nhất là khi du lịch Việt Nam đang bước vào giai đoạn “đại tuyển dụng” sau Covid 19. Theo thống kê, giai đoạn 2022 – 2030, nhu cầu nhân lực ngành Du lịch chiếm chiếm tới 8% tổng nhu cầu nhân lực của cả nước, tương đương 40.000 lao động / năm.

Tiếp đến, các ngành kỹ thuật, công nghệ như Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ Thông tin cũng ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Không chỉ phù hợp với xu thế phát triển của thời đại Công nghiệp 4.0, các chuyên ngành này còn hứa hẹn mang đến mức lương khởi điểm lý tưởng so với mặt bằng chung của thị trường.

Ngoài ra, dù không còn quá mới nhưng Quản trị kinh doanh, Truyền thông đa phương tiện và Ngôn ngữ Anh – Trung – Nhật vẫn là những ngành “đứng đầu” về tỷ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Phương Đông và các trường khác. Các trường khác nhờ kiến ​​thức ngành rộng, học một ngành nhưng có thể làm nhiều nghề.

Không chỉ đào tạo những chuyên ngành đón đầu xu hướng việc làm của thị trường, Đại học Phương Đông còn được giới trẻ yêu thích nhờ môi trường năng động, chương trình giảng dạy chú trọng thực hành và bám sát thực tiễn nghề nghiệp. Đặc biệt, sinh viên theo học tại trường sẽ được giới thiệu thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Theo thống kê, 90% sinh viên trường Đại học Phương Đông có việc làm phù hợp chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp.

Sinh viên đi thực tập khắp nơi, đào tạo các ngành hot, trường đại học này đang được giới trẻ yêu thích - 2

Trải nghiệm thực tế – “Chuyên ngành” của Trường Đại học Phương Đông

Là một trong những trường theo đuổi mô hình đại học ứng dụng, ngoài việc trang bị đầy đủ trang thiết bị, phòng thực hành, hàng năm, trường Đại học Phương Đông còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế như tham quan, thực tập, học kỳ doanh nghiệp,… nhằm giúp sinh viên từng bước hoàn thiện hơn. bản thân theo nhu cầu của thị trường lao động.

Chẳng hạn, từ ngày 30/5 đến ngày 5/6/2022, sinh viên ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tham gia chương trình thực hành chuyên ngành “Bật 22 – Vững vàng nghề nghiệp, thỏa mãn nhu cầu”. “. làm việc thực tế với các nhà hàng và khách sạn hàng đầu.

Sinh viên đi thực tập khắp nơi, đào tạo những ngành hot, trường đại học đang được giới trẻ yêu thích này - 3
Sinh viên đi thực tập khắp nơi, đào tạo những ngành hot, trường đại học đang được giới trẻ yêu thích này - 4

Sinh viên ngành Quản lý Dịch vụ Du lịch và Lữ hành trong chương trình thực hành chuyên ngành “Bật 22”.

Cũng trong thời gian này, 160 sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh đã đến thăm và làm việc với CNC Tech Vĩnh Yên và FLC Hạ Long. Chương trình còn bao gồm Gala Dinner – Đêm Doanh nhân và các hoạt động thú vị khác.

Sinh viên đi thực tập khắp nơi, đào tạo những ngành hot, trường đại học đang được giới trẻ yêu thích này - 5

Sinh viên chuyên ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh tham quan FLC Hạ Long.

Với khối kỹ thuật, sinh viên năm 2 chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Tự động hóa, Hệ thống Điện, Điện – Điện tử Ô tô thuộc ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử và Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử …. được thực tập nhận thức tại Nhiệt điện Ninh Bình. Công ty Cổ phần Điện lực. Đây là cơ hội để các bạn sinh viên quan sát quá trình làm việc, vận hành các thiết bị trên thực tế, lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Sinh viên đi thực tập khắp nơi, đào tạo những ngành hot, trường đại học đang được giới trẻ yêu thích này - 6

Sinh viên Trường Đại học Phương Đông tham quan Công ty Cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình.

Riêng với chuyên ngành Quản trị văn phòng, sinh viên được tham quan, khảo sát trụ sở các doanh nghiệp, tổ chức xã hội, cơ quan nhà nước như: UBND huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội; BHXH huyện Phú Xuyên; Công ty TNHH Thực phẩm Hà Việt,…

Sinh viên đi thực tập khắp nơi, đào tạo những ngành hot, trường đại học đang được giới trẻ yêu thích này - 7
Sinh viên đi thực tế khắp nơi và đào tạo những ngành hot, trường đại học đang được giới trẻ yêu thích này - 8

Sinh viên chuyên ngành Quản trị văn phòng tìm hiểu các quy định về thủ tục hành chính tại Phòng QLHC về TTXH và UBND huyện Phú Xuyên.

Những hoạt động này chỉ là một số trong rất nhiều chương trình thực tế thường niên của Trường Đại học Phương Đông. Vì vậy, đây được coi là “đặc sản” không thể thiếu trong trải nghiệm học tập của học sinh ngôi trường này.

Được biết, năm 2022, Trường ĐH Phương Đông tuyển sinh 2.500 chỉ tiêu cho 17 ngành theo 2 phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc xét tuyển bằng học bạ THPT. Xem thêm thông tin tuyển sinh Đại học Phương Đông tại: https://xettuyen.phuongdong.edu.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published.