Sinh viên góp phần thúc đẩy kinh tế vòng tròn trong các trường đại học – ThienNhien.Net

Rate this post


Sinh viên RMIT Việt Nam đã đề xuất một số ý tưởng sáng tạo và thiết thực để chuyển đổi và trở thành một phần của nền kinh tế vòng tròn.

Khuôn viên xanh tại cơ sở Nam Sài Gòn, Đại học RMIT Việt Nam

Trong số sáu người chiến thắng cuộc thi Chương trình Khuôn viên Thông tư năm nay, ba người đến từ Đại học RMIT Việt Nam. Ý tưởng của bạn đã cung cấp các giải pháp sáng tạo và bền vững cho những thách thức cấp bách của đô thị và giúp họ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế vòng tròn.

Biến giấy vụn thành mực

Nhóm Hay Day gồm bốn sinh viên đến từ Khoa Kinh doanh và Quản lý đã đề xuất sử dụng INKIE – một giải pháp biến giấy thành thành phẩm bền vững hơn, đồng thời giúp giảm phát thải khí nhà kính.

Bạn Diệp Phan Anh Tài, sinh viên Digital Marketing cho biết: “Giấy đã qua sử dụng có thể thấy rất nhiều trong trường học, cũng như văn phòng. Mô hình kinh doanh mà nhóm chúng tôi đề xuất tích hợp hai mô hình đổi mới: một trạm sản xuất mực và một hệ thống thu gom giấy đã qua sử dụng ”.

Giấy sau khi thu thập sẽ được chuyển thành mực in, cụ thể là bằng công nghệ sinh học biến giấy thành than sinh học – một vật liệu rắn thu được từ quá trình chuyển đổi nhiệt hóa sinh khối trong môi trường hạn chế oxy. Sản phẩm cuối cùng sẽ được gửi đến trạm in, nơi giấy đã sử dụng cũng có thể được thu thập cho một vòng hoạt động mới – chu trình bắt đầu từ đây và sẽ tiếp tục.

Nhóm nghiên cứu tin rằng ý tưởng của bạn có thể tạo ra tác động tích cực trên cả ba mặt: xã hội, môi trường và kinh tế. Từ hệ thống thu gom giấy vụn trong trường, INKIE có thể giúp nâng cao nhận thức của học sinh về việc phân loại giấy và thúc đẩy các em hình thành thói quen tái chế.

Người ta ước tính rằng INKIE có thể giảm hơn 18 tấn khí thải carbon ra môi trường từ việc đốt rác, cũng như giảm đáng kể không gian bãi chôn lấp hàng năm. Với loại mực thân thiện với môi trường này, INKIE có thể giúp giảm muội than được sử dụng trong các quy trình sản xuất mực thương mại hiện nay, vốn là một vấn đề môi trường toàn cầu ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người và khí hậu. . INKIE sẽ giảm chi phí mà chính phủ phải bỏ ra để xử lý rác thải giấy ở các bãi chôn lấp và giảm chi phí in ấn cho các trường học về lâu dài.

Bốn sinh viên đến từ Trường Kinh doanh và Quản lý, Đại học RMIT, đã tạo ra một loại mực thân thiện với môi trường từ giấy vụn.

Chuyển đổi năng lượng động cơ thành điện năng

Nhóm Dark Horse gồm 3 sinh viên RMIT đã nảy ra ý tưởng tạo ra một hệ thống rào chắn bãi đậu xe máy có thể biến năng lượng từ xe máy của sinh viên thành điện năng cho chính trường học của bạn. Với một đất nước có 64 triệu xe máy như Việt Nam, năng lượng cần thiết cho việc sử dụng hàng ngày là rất nhiều. Nhóm nghiên cứu đề xuất một thiết bị chuyển đổi năng lượng có thể gắn vào xe máy để chuyển động năng thành điện năng sử dụng trên đồng ruộng.

“Khi được gắn vào xe, thiết bị sẽ tích trữ năng lượng tạo ra từ quá trình quay và phanh của bánh xe vào pin. Khi sinh viên đến trường và để xe máy ở bãi xe, năng lượng sẽ được phân phối lại vào lưới điện của trường, cung cấp đủ năng lượng sạch để sử dụng trong các lớp học ”, thành viên nhóm, sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh thời trang Phan Ngọc Xuân Mai giải thích.

Thành viên nhóm, sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Huỳnh Nhật Đăng hy vọng sẽ đóng góp khoảng 20% ​​cho toàn bộ điện trường được sử dụng và hy vọng các trường đại học khác ở Việt Nam cũng có thể sử dụng. Với hệ thống này, nhiều học sinh sẽ nhận thức rõ hơn về sự gia tăng từ khí thải xe cộ và chuyển sang các phương tiện giao thông ít gây ô nhiễm hơn.

Nhóm Dark Horse, gồm 3 sinh viên RMIT, đã nảy ra ý tưởng thiết lập một hệ thống rào chắn bãi đậu xe máy có thể biến năng lượng từ xe máy của sinh viên thành điện năng cho chính trường học của bạn.

Tái sử dụng chất thải nhựa và sử dụng nó cho máy cắt laser

Chất thải nhựa và máy in laser có thể là “bạn” và giúp đỡ nhau? Ý tưởng tái chế của ba sinh viên kỹ thuật phần mềm Đoàn Lương Hoàng, Thái Mạnh Phi và Phạm Thành Nam sẽ mang đến cho rác thải nhựa một cuộc sống ý nghĩa hơn khi trở thành vật liệu tái chế cho máy cắt laser.

Đoàn Lương Hoàng cho biết: “Một lượng rất lớn rác thải nhựa trong trường được tạo ra từ phế liệu nhựa từ các dự án in 3D và các mô hình cũ / lỗi. Những phế liệu nhựa này không được tái sử dụng hoặc tái chế, thay vào đó được ném vào thùng rác. Trong khi đó, chi phí nguyên vật liệu cho máy in 3D và cắt laser khá đắt và nhiều sinh viên sử dụng các loại máy này rất nhiều. Chúng tôi sẽ thiết lập hoặc mua một máy để nấu chảy và xử lý nhựa, một số khuôn / máy đùn để tạo hình nhựa nung chảy, và một số vật tư khác như hóa chất và dụng cụ ”.

Rác thải nhựa được phân loại thành loại có thể tái sử dụng và không thể tái sử dụng. Nhựa có thể tái sử dụng sẽ được tháo rời thành nhiều mảnh và cho vào máy hủy của máy, sau đó hóa chất, chất tẩy trắng và khuôn hoặc máy đùn thích hợp sẽ được thêm vào. Nhựa được cắt nhỏ, nấu chảy và xử lý bằng hóa chất, sau đó đưa đến khuôn để tạo hình, sau khi nguội sẽ sẵn sàng sử dụng.

Nhóm tin tưởng rằng ý tưởng của bạn sẽ giúp nhà trường tiết kiệm đáng kể chi phí mua sắm vật liệu mới cho các quy trình này.

Ba sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học RMIT, trình bày một dịch vụ chuyển đổi rác thải hoặc nhựa không sử dụng từ máy in 3D và quy trình cắt laser. Sử dụng máy tùy chỉnh, chất thải nhựa được nấu chảy và xử lý để tạo ra vật liệu nhựa mới.

Các đội chiến thắng đã được trao vé tham dự một chương trình đào tạo tập trung bao gồm các sáng kiến ​​về nền kinh tế vòng tròn, xác định và nhận dạng khách hàng, xác định quy mô và phân khúc thị trường cũng như đề xuất giá trị. duy nhất, tài chính kinh doanh và tác động kinh doanh vòng tròn, và cũng có khả năng nhận được vốn gốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.