Sinh viên tham gia hơn 80 công bố quốc tế của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

Rate this post

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm học 2021-2022.

Theo PGS. GS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Giám đốc ĐH Bách Khoa Hà Nội, số lượng công trình nghiên cứu của sinh viên năm học này vẫn ổn định ở mức 300 công trình.

Trong số đó, có nhiều đề tài phản hồi về các vấn đề hỗ trợ phòng chống dịch rất thời sự, bên cạnh những đề tài mang thế mạnh của các trục nghiên cứu truyền thống.

PGS. PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Minh, Phó Trưởng phòng Quản lý Nghiên cứu Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội cho biết, đặc biệt năm nay, số lượng công trình nghiên cứu của sinh viên có kết quả là bài báo khoa học tăng cao. chất lượng cao tăng mạnh. Đáng chú ý, trong 81 tác phẩm có sinh viên là đồng tác giả, có tới 50% bài báo có sinh viên là tác giả chính.

Số lượng bài báo ISI và Q1 có sinh viên là tác giả chính lần lượt là 21 và 16, chiếm gần 50% trên tổng số 81 ấn phẩm.

“Như vậy có thể thấy chất lượng công bố của học sinh ngày càng tăng rất tốt”, bà Minh nói.

Ý tưởng phát minh ra xà phòng đặc trong suốt.

Với Giải thưởng Nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên, cấp học đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo khởi xướng, trong 2 năm qua, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đã gửi đi 23 đề tài, trong đó có: 12 đề tài xuất sắc đạt giải Nhất, Nhì. , Giải Ba và Khuyến khích.

Riêng năm 2022, trường đã xét và đề xuất 12 đề tài xuất sắc tham dự các giải cấp Bộ, trong đó, các đề tài xuất sắc được lựa chọn tham gia các ngành như kỹ thuật, công nghệ, khoa học tự nhiên, y học, nông nghiệp.

Trong kỳ thi Olympic sinh viên, các đội tuyển Olympic Tin học và Toán, Cơ, Ngoại ngữ cũng đạt nhiều giải.

Thanh Hung

Leave a Reply

Your email address will not be published.