Sống trọn đêm Bắc Nam qua loạt ảnh ‘để đời’ của nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà

Rate this post

Những bức ảnh đời thường luôn là nguồn cảm hứng cho nhiều người yêu nhiếp ảnh, bởi sự chân thực mộc mạc và thể hiện góc nhìn về cuộc sống xung quanh cũng như cái tôi của họ. Với phương châm ‘Xác định khoảnh khắc’, nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà luôn mang đến cho người xem những tác phẩm độc đáo với những khoảnh khắc quý giá trước những gì diễn ra xung quanh mỗi chúng ta.

Sống trọn vẹn hương vị đêm Bắc Nam qua loạt ảnh sống động như thật của nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà - Ảnh 1.

Hình ảnh ngược lại bây giờ là nghỉ làm ở thủ đô.

Có thể nói, cảm hứng sáng tạo hay những khoảnh khắc đời thường không chỉ gói gọn từ những thứ chúng ta đã đối mặt suốt ngày mà giờ đây, những thứ mới mẻ và đa sắc hơn sẽ được khai thác. Khi màn đêm buông xuống, chúng mang đến cho ta những cảm xúc buồn sâu lắng xen lẫn nhiều tầng ý nghĩa và chiêm nghiệm. Dường như đây cũng chính là động lực thôi thúc nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà quyết định từ Bắc chí Nam thực hiện bộ ảnh ghi lại trọn vẹn cảm xúc của đêm hội.

Để thử thách bản thân nhiều hơn, anh chàng đã tạm gác lại chiếc máy ảnh quen thuộc và thay vào đó là chiếc smartphone Galaxy S22 Ultra trên tay. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chụp đêm, bên cạnh đó, Galaxy S22 Ultra còn giúp nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà thổi hồn vào từng tác phẩm của mình một cách dễ dàng và thuận tiện hơn.

Sống trọn đêm Bắc Nam qua loạt ảnh sống động như thật của nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà - Ảnh 2.

Thử thách lấy mẫu trong điều kiện thiếu sáng và được ngăn cách bởi một miếng nhựa trong suốt.

Với điều kiện ánh sáng yếu từ môi trường xung quanh, điều đó dường như vẫn không làm khó được Galaxy S22 Ultra. Tác giả có thể dễ dàng ghi lại mọi khoảnh khắc trong đêm từ cảnh vật đến con người, những bức ảnh giờ đây không chỉ tràn ngập chi tiết sắc nét mà còn trở nên sống động và đẹp hơn dù là ban ngày. hoặc ban đêm.

Sống trọn hương vị đêm Bắc Nam qua loạt ảnh sống động như thật của nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà - Ảnh 3.

Lang thang trên phố bên ‘siêu xe’.

Galaxy S22 Galaxy không chỉ mang đến sự mạnh mẽ, tự tin khi cầm trên tay mà nó còn là nguồn cảm hứng mạnh mẽ giúp nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà khám phá mọi góc khuất trong đêm.

Khoảnh khắc không chỉ được coi là yếu tố quan trọng trong những bức ảnh đời thường mà hơn thế nữa, những bức ảnh chân dung hay phong cảnh… cũng rất đáng được quan tâm. Một bức chân dung chụp đúng khoảnh khắc tiết lộ rất nhiều điều về chủ thể. Một bức ảnh phong cảnh cũng cần phải có thời gian để bắt được ánh sáng của những tia nắng, hay khoảnh khắc mặt trời lặn xuống lưng chừng trong ánh hoàng hôn lãng mạn.

Sống trọn vẹn hương vị đêm Bắc Nam qua loạt ảnh sống động như thật của nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà - Ảnh 4.

Sài Gòn nhìn từ trên cao thật lung linh và rực rỡ.

Ánh sáng vốn dĩ là một bài toán khó đối với không chỉ smartphone mà còn cả các thiết bị máy ảnh chuyên nghiệp. Với Galaxy S22 Ultra, nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà đã tìm được một người bạn đồng hành chân thành để ghi lại những cung bậc cảm xúc trong đêm. Sẽ không có một khoảnh khắc hay hình ảnh nào không được lưu giữ trọn vẹn nhờ vào ‘mắt tối’ hay còn được ‘tây hóa’ bằng cái tên Nightography trên Galaxy S22 Ultra.

Sống trọn đêm Bắc Nam qua loạt ảnh sống động như thật của nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà - Ảnh 5.

Khoảnh khắc “tình bể bình” khiến nhiều người ghen tị.

Để giải quyết những hạn chế thường gặp khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, Galaxy S22 Ultra sở hữu cảm biến điểm ảnh lớn lên đến 2.4um kết hợp với hệ thống kính chống chói Super Clear Lens nên thiết bị này thu được nhiều ánh sáng. Từ đó, tác giả có thể tạo ra một bức ảnh đêm ấn tượng, nhiều cung bậc cảm xúc đan xen với những bí ẩn khó bắt gặp vào buổi sáng.

Mỗi bức ảnh là một cung bậc cảm xúc khác nhau mà nhiếp ảnh gia Chu Việt Hà mong muốn gửi gắm đến người xem. Với nhịp sống hối hả của phố phường Sài Gòn hay nét tĩnh lặng, yên bình của thủ đô Hà Nội, mọi khoảnh khắc trong cuộc sống về đêm từ Bắc chí Nam đều được tác giả ghi lại dưới sự hỗ trợ của điện thoại thông minh Galaxy. S22 Ultra.


https://genk.vn/song-tron-vi-dem-bac-nam-qua-bo-anh-dam-chat-doi-tu-nhiep-anh-gia-chu-viet-ha-2022022817154537.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.