Sotheby’s khai mạc triển lãm đầu tiên tại Việt Nam

Rate this post

Với 50 tác phẩm của “Đông Dương tứ kiệt” Lê Phổ, Mai Trung Thứ, Lê Thị Lựu và Vũ Cao Đàm, các họa sĩ đã tốt nghiệp khóa đầu tiên của Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương (École des Beaux-Arts de l’ Indochine – EBA), bộ tứ nổi tiếng này, lần lượt di cư đến Pháp vào những năm 1930 và 1940, và thường lồng ghép nỗi nhớ của họ vào các tác phẩm sáng tác ở nước ngoài.

Sotheby's khai mạc triển lãm đầu tiên tại Việt Nam - ảnh 1

Tranh “tứ kiệt Đông Dương”

Họ mượn những gì còn đau trong ký ức để thể hiện những lát cắt khác nhau về cuộc sống và văn hóa Việt Nam trong tranh của mình, thông qua những chủ đề quen thuộc. Dù vẽ hoa hay phong cảnh, gia đình hay phong tục, văn hóa hay kiến ​​trúc, bộ tứ Phó-Thủ-Lưu-Đàm đã tạo nên những biểu cảm bắt nguồn từ cội nguồn Việt Nam, thu hút đông đảo khán giả. giả quốc tế. Đây sẽ là một trong những triển lãm lớn nhất Việt Nam về giá trị và số lượng. Triển lãm do Sotheby’s và khách mời – nhà nghiên cứu nghệ thuật độc lập Ace Le đồng phụ trách.

\N

Nói về triển lãm, giám tuyển Ace Le cho rằng đây là sự kiện cần thiết để mở rộng khả năng tiếp cận của công chúng đối với các tác phẩm nghệ thuật thời Đông Dương, nhất là trong bối cảnh giá cả tăng vọt như hiện nay. Tình trạng thẩm định tranh vẫn tồn tại, cần tham khảo ý kiến ​​của các học giả Việt Nam.

“Hồn xưa bến lạ” sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 14/7/2022 tại khách sạn Park Hyatt (TP.HCM).

Leave a Reply

Your email address will not be published.