Startup cho thuê nhà trực tuyến nhận 10 tỷ từ ‘cá mập’ công nghệ Shark Tank

Rate this post

Trước PATHLAND, đã có khá nhiều startup trong mảng dịch vụ lưu trú huy động vốn thành công từ Shark Tank và đạt kết quả ấn tượng.

Tập 4 của Shark Tank mùa 5 chứng kiến ​​sự xuất hiện của PATHLAND. Đây là một startup cho thuê nhà trực tuyến do hai nhà sáng lập Nguyễn Phương Anh và Vũ Đình Thìn đồng sáng lập.

Hoạt động kinh doanh của PATHLAND là cho thuê các căn hộ trải nghiệm với thương hiệu Langmandi. Ngoài ra, startup này còn cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế, bán đồ nội thất thủ công với thương hiệu AM HOME.

Theo nhà sáng lập Nguyễn Phương Anh, khi đi du lịch hay công tác, yếu tố đầu tiên mọi người lựa chọn sẽ là tiện ích, tiện nghi, cũng như vị trí của căn hộ. Langmandi mang đến một trải nghiệm khác ngoài việc hội tụ đủ các yếu tố trên, đó là một không gian nghệ thuật, ấm áp, gần gũi hơn với đúng tinh thần “Let’s be lãng mạn”.

Nhà sáng lập Nguyễn Phương Anh và Vũ Đình Thìn của startup PATHLAND.

Khi Shark Hưng cho rằng mô hình này tương tự như Airbnb, startup này tự tin cho rằng có một hướng đi khác đó là căn hộ cho thuê không chỉ để ở mà còn để trải nghiệm đồ handmade, với chăn, ga, gối. tự thiết kế.

Hiện startup đang hoạt động dưới hai hình thức là cho thuê sau đó kinh doanh và nhượng quyền (28 căn hộ).

Khi được hỏi về kênh thu hút khách hàng, PATHLAND chia sẻ rằng họ sử dụng ba nền tảng chính. Đầu tiên là website tích hợp thanh toán, sau đó là fanpage trên Facebook và thứ 3 là các kênh OTA (đại lý du lịch trực tuyến) như Airbnb, Booking, Agoda.

Theo chia sẻ của nhà sáng lập, hiện tại 45 cơ sở của Langmandi đều ở Hoàn Kiếm, xung quanh Bờ Hồ, với tỷ lệ lấp đầy của dự án trong tháng 5 là 70% và tháng 4 là 85%.

“Giá thuê một đêm sẽ dao động từ 500.000 – 700.000 đồng tùy từng căn. Nếu cao cấp hơn và hai phòng ngủ, giá sẽ là 900.000 – 1,3 triệu đồng. Giá sẽ cao hơn sau đợt dịch ”, đại diện startup chia sẻ.

Hình thức kinh doanh của startup cho thuê này chủ yếu được thực hiện qua các kênh trực tuyến.

Theo hai nhà sáng lập PATHLAND, tỷ suất lợi nhuận của mô hình này hiện là 25% so với doanh thu, tương đương 12-14 ngày mới có thể hoàn vốn.

Nói về bức tranh doanh thu trước và sau dịch, startup cho biết năm 2021, doanh thu cho thuê căn hộ trải nghiệm của họ là 2,8 tỷ đồng, đạt tỷ suất lợi nhuận 15%. Ở lĩnh vực tư vấn thiết kế và bán đồ nội thất thủ công, doanh thu của startup là 3,1 tỷ đồng, đạt tỷ suất lợi nhuận 25%.

Là Shark duy nhất hào hứng với PATHLAND, Shark Bình cho rằng 45 phòng hiện tại của startup là quá ít, nếu tình hình kinh doanh tốt thì mỗi tháng “cá mập” này cũng chỉ nhận được vài triệu đồng cổ tức. Vì vậy, Chủ tịch NextTech Group đề nghị startup đưa ra phương án mở rộng quy mô để thuyết phục anh.

Theo đại diện PATHLAND, việc mở rộng là hoàn toàn khả thi, chỉ trong 15 ngày, một căn hộ có thể hoàn thành. Startup này cũng cho biết sẵn sàng mở rộng mô hình kinh doanh ra nhiều thành phố khác.

Trước quyết tâm của startup, “cá mập” công nghệ Nguyễn Hòa Bình đã đồng ý và đưa ra đề xuất lên tới 10 tỷ đồng đổi lấy tối đa 40% cổ phần, kèm theo yêu cầu mở rộng quy mô và cam kết cao nhất. mức độ. tỷ suất lợi nhuận. Cả “cá mập” và startup sau đó đã chung tay để chốt thương vụ này.

Trọng Đạt

Leave a Reply

Your email address will not be published.