Sự kiện Samsung Engineering đầu tư vào DNP Water nhận được sự quan tâm lớn của báo chí quốc tế

Rate this post

Sự kiện Samsung Engineering đầu tư vào DNP Water nhận được sự quan tâm lớn của báo chí quốc tế

Nhiều trang tin lớn trên thế giới và tờ báo kinh tế tài chính hàng đầu Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về sự kiện Samsung Engineering mua 24% cổ phần, trở thành cổ đông chiến lược của DNP Water.

Theo đó, Samsung Engineering – thuộc Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) chính thức trở thành cổ đông chiến lược của DNP Water – thành viên của DNP Holding, bằng việc đầu tư 41 triệu USD (tương đương khoảng 960 tỷ đồng) để mua lại toàn bộ khoản vay chuyển đổi của IFC, qua đó sở hữu 24% vốn cổ phần của DNP Water. Lễ ký kết vừa được tổ chức vào ngày 29/6/2022 tại khách sạn InterContinental Hanoi.Hình ảnh tại lễ ký kết với sự tham gia và chứng kiến ​​của Giám đốc điều hành DNP Holding và Samsung Engineering Kang Gyu-yeon và Chủ tịch DNP Water Ngô Đức Vũ

Đưa tin về sự kiện này, Korea Joongang Daily – một trong những trang tin uy tín liên kết với The New York Times viết: “Samsung Engineering cho biết mục tiêu là thâm nhập thị trường gia công ở các nước khác và mở rộng sự hiện diện của mình tại thị trường Đông Nam Á. Với thương vụ này, công ty có lĩnh vực kinh doanh chính là xây dựng và cơ khí đã trở thành cổ đông lớn thứ hai của DNP Water. DNP Holding sở hữu 53% công ty với tư cách là cổ đông lớn nhất.

Về phía Korea Economic Daily, trang tin này cho biết: “Khoản đầu tư này sẽ cho phép Samsung hoạt động trong cả lĩnh vực nước sạch và xử lý nước thải tại Việt Nam vì tập đoàn đã tham gia vào lĩnh vực nước thải công nghiệp của đất nước. Samsung đặt mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nền tảng kinh doanh xử lý nước của mình ở Đông Nam Á. ”

Cùng chung quan điểm và nhận định về thị trường Đông Nam Á, The Value News cũng đánh giá: “Thị trường xử lý nước ở khu vực này đang chuyển từ khu vực phụ thuộc vào vốn vay sang các khoản đầu tư tư nhân do những phát triển kinh tế gần đây. Việt Nam được biết đến là một quốc gia có tiềm năng vượt trội về thị trường xử lý nước do tốc độ đô thị hóa nhanh và cơ sở hạ tầng chưa phát triển. Theo đó, Samsung Engineering có kế hoạch nhắm đến Việt Nam như một nền tảng để phát triển thị trường xử lý nước Đông Nam Á. Samsung Engineering kỳ vọng rằng kinh nghiệm của công ty với tư cách là tổng thầu dự án (EPC) và công nghệ xử lý nước cũng như kinh nghiệm và mạng lưới của DNP Water trong lĩnh vực kinh doanh cấp nước của Việt Nam có thể tạo ra sự hợp lực mạnh mẽ trong việc triển khai kinh doanh trong tương lai ”.

Được thành lập vào năm 1970 và là công ty con của tập đoàn Samsung từ năm 1978, Samsung từ năm 1978, Samsung Engineering là một trong những công ty EPC & PM hàng đầu thế giới, đã phục vụ khách hàng trong nhiều ngành khác nhau như lọc dầu, chế biến khí, hóa dầu, cơ sở hạ tầng & lĩnh vực môi trường và công nghiệp sinh học. Cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp trong toàn bộ chu kỳ dự án, từ nghiên cứu khả thi chuyên nghiệp đến thiết kế, mua sắm, xây dựng, vận hành, bảo trì và vận hành. Samsung Engineering đã hoàn thành hơn 1.000 dự án trên toàn thế giới.

Về phía DNP Water, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 4 năm 2017. Sau 5 năm, với sự đồng hành của IFC, DNP Water từ điểm xuất phát với công suất khoảng 100.000 m3 / ngày đêm vào năm 2017, đã nhanh chóng đạt sản lượng 1.100.000. m3 / ngày đêm. hạ tầng nước sạch tại 13 tỉnh, thành phố, trở thành công ty tư nhân số 1 trong ngành nước sạch.

Với tiềm lực vốn có của hai doanh nghiệp này, Báo Hóa chất Ấn Độ đã không ngần ngại đặt ra những kỳ vọng lớn trong tương lai: “Khoản đầu tư của DNP Water cho phép Samsung Engineering thâm nhập vào các doanh nghiệp xử lý nước và nước thải của Việt Nam và do đó có thể mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường quan trọng này. Hơn nữa, dựa trên khả năng cạnh tranh trong khu vực, Samsung Engineering có kế hoạch mở rộng hoạt động xử lý nước thải tại Việt Nam và mở rộng mô hình ứng dụng tại Việt Nam sang các nước châu Á lân cận ”.

Hiện nay, các công ty hoạt động trong lĩnh vực môi trường xã hội có cơ hội lớn tiếp cận thị trường vốn quốc tế do xu hướng đầu tư và phát triển liên quan đến môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Theo tạp chí Business Korea, tạp chí kinh doanh lâu đời nhất và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc, ông Kang Gyu-yeon Phó Giám đốc điều hành của Samsung Engineering cho biết: “Phù hợp với xu hướng ESG toàn cầu gần đây, hoạt động kinh doanh môi trường của chúng tôi được định vị là một trong những động lực tăng trưởng trong tương lai của công ty.”

Ngoài ra, các trang báo, trang tin nước ngoài như Reuters, Pulsenews Korea, Chemical Engineering, East Tip, Industry Update cũng đưa tin về sự kiện này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.