Sữa ngũ cốc 25 Beta Glucare được quảng cáo là “thần dược”

Rate this post

Hộp thư điện tử Công Thương tiếp nhận các thông tin như: Mở bán ồ ạt dự án khi chưa được cấp phép; Sữa ngũ cốc 25 Beta Glucare quảng cáo công dụng như “thần dược”; Cơ sở kinh doanh nghiền cát sỏi hoạt động bất chấp “lệnh cấm”.

Thông tin phản ánh: Ngày 26/11/2013, UBND tỉnh Thái Nguyên đã cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu cho Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Yên Bình để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị dịch vụ công nghiệp Yên Bình. Mục tiêu ban đầu của dự án là đầu tư xây dựng hệ thống giao thông và hạ tầng kỹ thuật đô thị, đầu tư xây dựng khu nhà ở công nhân, nhà ở thu nhập thấp để bán và cho thuê, đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng biệt thự, nhà liên kế. và các khu thương mại dịch vụ, đầu tư xây dựng và kinh doanh khách sạn, khu nghỉ dưỡng, … Quy mô ban đầu của dự án được quy hoạch trên diện tích 98 ha, vốn đầu tư khoảng 600 tỷ đồng, tiến độ thực hiện dự án từ năm 2013 đến 2018.

Tháng 2/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên ký Quyết định số 421 / QĐ-UBND điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư lần đầu đối với dự án trên. Đặc biệt, dự án được đổi tên thành Khu đô thị Yên Bình, giảm diện tích quy hoạch dự án xuống còn 73,6 ha.

Tháng 12/2019, UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị Yên Bình tại phường Đồng Tiến và xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Dự án có quy mô diện tích 73.618 ha, tổng vốn đầu tư dự án nâng từ 600 tỷ đồng lên 1556 tỷ đồng. Tuy nhiên, đến đầu năm 2022, ngay khi các thủ tục pháp lý vẫn đang hoàn thiện và đang trong quá trình san lấp mặt bằng, dự án Khu đô thị Yên Bình đã được rao bán tràn lan trên mạng và các trang mạng khác. nền tảng mạng xã hội.

Thông tin phản ánh: Mặc dù, chỉ là sữa hạt nhưng sản phẩm sữa hạt 25 Beta Glucare do Công ty CP XNK Hải Bình độc quyền phân phối đang có dấu hiệu “thổi phồng” công dụng, gây hiểu lầm cho người tiêu dùng. Dân gian có tác dụng chữa bệnh tiểu đường đang được quảng cáo rầm rộ trên các trang mạng, facebook.

Hộp thư ngày 5/7: 25 Sữa ngũ cốc Beta Glucare được quảng cáo là
Sữa ngũ cốc 25 Beta Glucare quảng cáo công dụng như “thần dược”

Cụ thể, trên website https://25betaglucare.vn/, sản phẩm được quảng cáo là “Beta glucan – Dưỡng chất vàng cho người tiểu đường”, giúp kiểm soát đường huyết, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người tiểu đường. , tiền tiểu đường và tiểu đường thai kỳ ”. Hay “25 Beta Glucare là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có chứa Beta Glucan chiết xuất từ ​​vỏ cám yến mạch cao cấp giúp kiểm soát đường huyết, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa biến chứng tiểu đường…”.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn được quảng cáo là “thích hợp cho bệnh nhân tiểu đường muốn bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe”. Đối tượng sử dụng sản phẩm bao gồm: Người tiểu đường, tiền tiểu đường, tiểu đường thai kỳ, người muốn phòng bệnh, người chăm sóc sức khỏe tích cực.

Để tăng sự tin tưởng của khách hàng, trên một trang Facebook bán sản phẩm còn đăng tải bài viết với tiêu đề: “GS. Bác sĩ Trần Đáng đã tin dùng Beta Glucare 25 chưa, còn bạn? Ở góc độ chuyên gia, PGS.TS. PGS.TS Trần Đáng đánh giá đây là một sản phẩm tốt mà tôi sẽ sử dụng đều đặn hàng ngày để đẩy lùi chứng táo bón cũng như ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Hay như trang facebook này cũng sử dụng hình ảnh và chia sẻ của TS.BS Phan Thị Bích Nga – Giám đốc Trung tâm Tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia để hiểu rõ hơn về sản phẩm Sữa hạt 25 Beta. Glucare.

Thông tin phản ánh: Công ty TNHH MTV Dũng Anh được UBND tỉnh Cao Bằng cấp 661m2 đất tại tổ 3, thị trấn Hòa Thuận, huyện Phục Hòa làm bãi tập kết, trạm nghiền cát sỏi (theo Giấy phép khai thác số 2124 / GP- UBND) ngày 23 tháng 12 năm 2014). Nhưng cho rằng diện tích được giao không đảm bảo khả năng khai thác nên doanh nghiệp đã tự ý chuyển đi địa điểm khác !?

Từ tháng 4/2021 đến nay, Công ty TNHH MTV Dũng Anh và Công ty cổ phần Đại Phát thỏa thuận với ông Trần Hữu Hòa, ở tổ 4, thị trấn Hòa Thuận, huyện Quảng Hóa, thuê hàng nghìn m2 đất đất. nông nghiệp làm bãi tập kết và trạm nghiền cát sỏi cạnh sông Bằng Giang. Ngay sau khi thỏa thuận thuê mặt bằng, doanh nghiệp đã tự ý đưa máy móc vào san ủi hàng nghìn m2 đất nông nghiệp chưa chuyển đổi mục đích, chưa được cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng cho phép để làm bãi chứa. và xây dựng, đưa trạm nghiền cát sỏi vào hoạt động.

Trước những sai phạm nghiêm trọng của doanh nghiệp và phản ánh của dư luận, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Quảng Hóa đã phối hợp với UBND thị trấn Hòa Thuận (Quảng Hóa) tiến hành kiểm tra. Trên cơ sở kiểm tra của các cơ quan chức năng huyện, Chủ tịch UBND huyện Quảng Hóa Nguyễn Thanh Hải đã ký văn bản yêu cầu Công ty TNHH Dũng Anh tạm dừng hoạt động chế biến cát, sỏi lòng sông tại địa điểm trên.

Bỏ qua các văn bản quy phạm pháp luật của UBND huyện Quảng Hóa, doanh nghiệp vẫn “cố tình” san lấp hàng nghìn m2 đất nông nghiệp chưa chuyển mục đích, chưa được cấp có thẩm quyền cho phép, lắp đặt hoàn thiện. cải tiến thiết bị máy móc, tổ chức nghiên cứu ngang trạm nghiền cát sỏi. Hoạt động trái phép của doanh nghiệp diễn ra từ tháng 4/2021 đến nay mà không bị cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng xử lý. Doanh nghiệp đã và đang có dấu hiệu “trung thành với pháp luật” chưa?

Bạn đọc có thông tin, phản ánh, tin bài gửi về Tòa soạn Báo Công Thương điện tử theo địa chỉ: Báo Công Thương, tầng 10-11, Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hotline: 0866.59.4498; E-mail: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published.