Tài năng xuất chúng, công nghệ không kém ai

Rate this post

Sinh ra trong một gia đình sùng đạo và có nền tảng tốt bởi người mẹ là bác sĩ tâm lý và người cha là nha sĩ nổi tiếng ở Dobbs Ferry, một ngôi làng giàu có ở New York, Mark Zuckerberg và các chị gái của mình đều gặt hái được thành công nhất định khi trưởng thành. .

    Ba cô em gái ít tên tuổi của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg: Tài năng xuất chúng, sành điệu không kém ai - Ảnh 1.

Ông bà Zuckerberg đã tạo ra một môi trường giáo dục tốt cho con cái của họ

Dù là gương mặt nổi tiếng nhất hành tinh với tư cách là người sáng lập Facebook, Mark không phải là người duy nhất có sự nghiệp gia đình thành công. Bên cạnh Mark, các chị gái của anh cũng không để anh trai tỷ phú ảnh hưởng đến sự nghiệp của chính mình, kể cả trong lĩnh vực truyền thống do nam giới thống trị như công nghệ.

Chị cả Randi Zuckerberg

Chị cả Randi Zuckerberg (sinh năm 1982) được biết đến là một trong những nhân viên đầu tiên của Facebook và cũng là người duy nhất trong gia đình từng làm việc với Mark.

    Ba cô em gái ít tên tuổi của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg: Tài năng xuất chúng, lĩnh vực công nghệ không kém ai - Ảnh 2.

Năm 1999, Randi bắt đầu theo học ngành tâm lý học tại Harvard. Sau khi tốt nghiệp Harvard, Randi làm việc trong lĩnh vực tiếp thị cho các công ty quảng cáo Ogilvy & Mather và Forbes. Năm 2004, khi Mark đang đặt nền móng cho Facebook, anh ấy đã đề nghị Randi gia nhập công ty và đảm nhận vị trí Giám đốc Tiếp thị và người tạo ra Facebook Live.

Trong thời gian làm việc tại đây, Randi đã có nhiều ảnh hưởng trong cộng đồng doanh nhân nữ tại Thung lũng Silicon nói riêng và tại Mỹ nói chung.

Mặc dù đã dẫn dắt thành công một số dự án tiếp thị nổi bật của Facebook, Randi cảm thấy tính cách của mình không phù hợp với văn hóa của công ty. Năm 2011, Randi rời Facebook, tự mình thành lập Zuckerberg Media và trở thành nhà đầu tư, tư vấn cho các dự án.

Em gái của Donna Zuckerberg

Donna Zuckerberg (sinh năm 1987) là con thứ ba trong gia đình Zuckerberg. Trái ngược với các anh chị em của mình, Donna là người duy nhất không làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Không giống như anh trai bỏ học đại học, Donna đã hoàn thành chương trình học của mình với bằng Cử nhân Nghệ thuật và Tiến sĩ Mỹ thuật tại Đại học Chicago.

    Ba cô em gái ít tên tuổi của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg: Tài năng xuất chúng, lĩnh vực công nghệ không kém ai - Ảnh 3.

Tuy nhiên, cô em gái này của Mark vẫn rất thành công với vai trò nhà văn và đảm nhận vị trí tổng biên tập của Eidolon, một ấn phẩm trực tuyến trong lĩnh vực văn học cổ điển.

Ngoài ra, Donna cũng từng là thành viên hội đồng quản trị kiêm giám đốc truyền thông của Viện Nhân văn Paideia do cô đồng sáng lập vào năm 2012. Công việc của cô đã được xuất bản trên nhiều ấn phẩm nổi tiếng. chẳng hạn như The Times Literary Review, Jezebel, The Washington Post và Avidly, …

Em từ Arielle Zuckerberg

Arielle Zuckerberg (sinh năm 1989), cô tốt nghiệp trường Cao đẳng Claremont McKenna và đã làm việc tại hai công ty khởi nghiệp trong những năm đầu sau khi tốt nghiệp. Ngoài chuyên môn về công nghệ và đầu tư, Arielle còn là một DJ bán thời gian.

    Ba cô em gái ít tên tuổi của ông chủ Facebook Mark Zuckerberg: Tài năng xuất chúng, lĩnh vực công nghệ không kém ai - Ảnh 4.

Theo đó, Mark đã cố gắng mời Ariella tham gia Facebook trong những năm đầu sự nghiệp nhưng cô đã đi theo con đường riêng của mình và chọn làm việc cho công ty công nghệ Wildfire Interactive với tư cách là Quản lý. quản lý sản phẩm.

Năm 2012, giới truyền thông cũng như dân công nghệ bất ngờ trước thông tin gã khổng lồ Google mua lại Wildfire Interactive và biến Arielle nghiễm nhiên trở thành nhân viên của một trong những đối thủ lớn nhất. của Facebook vào thời điểm đó.

Nguồn: Yahoo Finance

https://kenh14.vn/ba-nguoi-chi-em-gai-it-ai-biet-cua-ong-chu-facebook-mark-zuckerberg-tai-nang-xuat-chung-linh-vuc-cong- nghe-cung-chang-kem-ai-20220628155443299.chn


Theo Thanh Tâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.