Tại sao danh tính của ‘hai nghệ sĩ Việt’ bị tố hiếp dâm ở Tây Ban Nha vẫn chưa được công bố?

Rate this post

Tại sao danh tính của 'hai nghệ sĩ Việt' bị tố hiếp dâm ở Tây Ban Nha vẫn chưa được công bố?  - 1.  ảnh

Guardia Civil chịu trách nhiệm điều tra cáo buộc hiếp dâm một công dân Anh 17 tuổi của hai nghệ sĩ Việt Nam.

Bảo vệ dân sự /ultima hora, shutterstock

Thông tin đăng tải trên các báo quốc tế cho biết, nhà chức trách Tây Ban Nha vừa bắt giữ hai nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam 37 tuổi và 42 tuổi với cáo buộc tấn công tình dục một nữ du khách 17 tuổi trong nhà nghỉ. Khách sạn ở Sant Elm, Andratx ngày 23/6 (giờ địa phương) gây xôn xao dư luận trong nước. Đoạn mô tả về đơn tố cáo của nạn nhân cùng với chi tiết về hai người bị bắt là một diễn viên, nhạc sĩ nổi tiếng đang hoạt động nghệ thuật tại Việt Nam ngay lập tức khiến sự việc trở thành chủ đề “nóng”. bàn luận và đồn đoán trên các diễn đàn và mạng xã hội những ngày gần đây. Tên nghệ sĩ đã được đề cập, nhưng cảnh sát Tây Ban Nha chưa xác nhận danh tính của nghi phạm, tính đến sáng 3/7.

Theo thông tin được cung cấp bởi Giờ cuối cùng Đăng, sử dụng quyền im lặng, cả hai được tại ngoại mà không cần bảo lãnh nhưng bị tịch thu hộ chiếu và cấm rời khỏi Tây Ban Nha trong khi chính quyền địa phương vẫn đang điều tra.

Báo chí Thiếu niên đã liên lạc với cảnh sát địa phương trên đảo Mollorca về vụ việc của “hai nghệ sĩ Việt Nam”, phía này cho biết: “Tuân thủ Luật Ley Orgánica 3/2018, ngày 5/12, Quy định chung về bảo vệ dữ liệu, trong đó bảo vệ dữ liệu cá nhân và đảm bảo kỹ thuật số quyền lợi, phía cảnh sát không cung cấp thông tin cụ thể về nghi phạm trong quá trình điều tra, tuy nhiên phía này sẽ tiết lộ thông tin liên quan cho “người thân” Luật Ley Orgánica 3/2018 được công bố ngày 06/12/2018 và có hiệu lực vào ngày 07/12. 2018.

Tại sao danh tính của 'hai nghệ sĩ Việt' bị tố hiếp dâm ở Tây Ban Nha vẫn chưa được công bố?  - ảnh 2
Vụ việc hai nghệ sĩ Việt Nam trên đảo Mallorca (hay còn gọi là Majorca) của Tây Ban Nha gây xôn xao dư luận trong nước những ngày gần đây.

Lực lượng Cảnh vệ Dân sự (tiếng Tây Ban Nha: Guardia Civil) là cơ quan thực thi pháp luật lâu đời nhất ở Tây Ban Nha và là một trong hai lực lượng cảnh sát quốc gia, chịu trách nhiệm trị an dân sự dưới quyền của mình. Bộ Nội vụ và Bộ Quốc phòng nước này.

Trong các cuộc khảo sát hàng năm, Guardia Civil thường được người Tây Ban Nha xếp hạng là tổ chức quốc gia được tôn trọng nhất. Là một phần nhiệm vụ hàng ngày của họ, Lực lượng Bảo vệ Dân sự tuần tra và điều tra tội phạm ở các vùng nông thôn, bao gồm cả đường cao tốc và bến cảng, trong khi Cảnh sát Quốc gia giải quyết vấn đề an toàn. tại các khu đô thị (trên 20.000 dân). Hiện vẫn chưa rõ “hai nghệ sĩ Việt” có bị cảnh sát thẩm vấn chính thức trước khi ra tòa hay không.

\N

Sau khi nhận được thông tin, phía Việt Nam cũng đã nhanh chóng xử lý vụ việc liên quan đến hai diễn viên, nhạc sĩ đang vướng phải cáo buộc tại nước bạn. Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao ngày 1/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cho biết, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với tội danh “xâm phạm tình của thế giới.” giáo dục chống lại trẻ vị thành niên 17 tuổi ”và“ xâm phạm quyền riêng tư ”. Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã bước đầu triển khai các biện pháp bảo hộ công dân, làm việc với chính quyền địa phương để xác minh thông tin, đồng thời đề nghị phía Tây Ban Nha đảm bảo quyền và lợi ích của người dân. lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam cũng như kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến của tình huống xử lý.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ mối liên hệ chặt chẽ với chính quyền địa phương, sẵn sàng có biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời. phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và nước sở tại.

Tại sao danh tính của 'hai nghệ sĩ Việt' bị tố hiếp dâm ở Tây Ban Nha vẫn chưa được công bố?  - 3.  ảnh

Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh khoe khoảnh khắc nhí nhảnh tại đảo Mallorca. Đến nay, hai nghệ sĩ vẫn “im hơi lặng tiếng” giữa hàng loạt nghi vấn

Trong khi danh tính của bộ đôi nhạc sĩ kiêm diễn viên bị cáo buộc hiếp dâm vẫn chưa được tiết lộ, dư luận trong nước vẫn không ngừng bàn tán và đồn đoán về những nhân vật liên quan. Trong đó, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và diễn viên Hồng Đăng là hai cái tên “lọt vào tầm ngắm” khi tuổi tác trùng khớp với thông tin được báo quốc tế đăng tải, cả hai cùng có lịch trình tại Mallorca và chia sẻ. Chia sẻ thêm hình ảnh của chuyến đi. Đến nay, hai nghệ sĩ vẫn chưa lên tiếng về vụ việc khiến dư luận càng xôn xao.

Trong khi đó, hình ảnh của Hồng Đăng không được phát sóng trong chương trình “Hẹn hò cuối tuần” vào tối 2.7, phim Hướng dương chống lại ánh nắng mặt trời Sự tham gia của anh cũng được thay đổi trên VTV. Cùng với đó, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã yêu cầu Nhà hát kịch Hà Nội (nơi nam diễn viên 37 tuổi thuộc biên chế) báo cáo về vụ việc được cho là liên quan đến Hồng Đăng.

Về phía Hồ Hoài Anh, Ban Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã thống nhất đề xuất Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với nhạc sĩ 42 tuổi, chờ kết luận của cán bộ. cuộc điều tra. . Câu trả lời Tạp chí Thanh Niên Trước đó, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết vợ chồng Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang dự định cùng con bay về Việt Nam vào tối 1/7 nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin nam nhạc sĩ về nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.