Tại sao ngày càng nhiều phụ nữ sử dụng sữa công thức thay cho sữa mẹ?

Rate this post

Trẻ sơ sinh không thể ăn thức ăn đặc trong nửa đầu đời, khiến trẻ phụ thuộc vào sữa mẹ hoặc sữa công thức. Thực tế này càng làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu sữa công thức hiện nay ở Mỹ, nơi chỉ 1/4 trẻ được bú mẹ hoàn toàn trong sáu tháng.

Tại sao người vợ không thể sử dụng nó thay vì hình ảnh 1?

Không phải tất cả phụ nữ đều được hướng dẫn cho con bú đúng cách. Ảnh: DPA

Sự thiếu hụt sữa công thức dành cho trẻ em là do các vấn đề trong sản xuất và chuỗi cung ứng, và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cũng đang thanh tra nhà máy do Abbott Nutrition vận hành. Công ty này là một trong bốn công ty duy nhất sản xuất khoảng 90% sữa bột trẻ em tại thị trường Mỹ. Mặc dù sản xuất đã trở lại đúng kế hoạch, Abbott Nutrition đã phải tạm dừng sản xuất một lần nữa tại nhà máy khi một cơn bão đổ bộ vào địa điểm ở Michigan vào ngày 13 tháng 6.

Nghiên cứu cho thấy nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn là một thực hành tốt và được khuyến khích. Điều này tốt cho mối quan hệ mẹ con và rẻ hơn sữa công thức. Vậy tại sao rất ít phụ nữ không làm điều này?

Từ bệnh viện

Có nhiều lý do khiến phụ nữ không cho con bú. Nhưng nhiều chuyên gia nói rằng kinh nghiệm của phụ nữ trong bệnh viện sau khi sinh đóng một vai trò quan trọng.

Trong nhiều thập kỷ, WHO đã thúc đẩy các bệnh viện thực hiện các biện pháp “thân thiện với trẻ em” để thúc đẩy việc nuôi con bằng sữa mẹ khi sinh. 24 giờ đầu tiên rất quan trọng để trẻ học cách bú trực tiếp từ mẹ.

Hầu hết các bệnh viện ở Mỹ và Châu Âu đều “thân thiện với em bé”. Nhưng ở những nơi khác trên thế giới, điều đó không phải luôn luôn như vậy.

Antonina Muturo, một nhà nghiên cứu sức khỏe bà mẹ và trẻ em thuộc Trung tâm Nghiên cứu Dân số và Sức khỏe Châu Phi ở Nairobi, Kenya, đã giúp thực hiện một cuộc khảo sát tại các khu ổ chuột ở Nairobi, nơi được gọi là “một trong những khu ổ chuột dày đặc nhất, mất vệ sinh nhất và là một trong những khu ổ chuột không an toàn nhất.” trên thế giới”.

Trong số các bà mẹ mới được khảo sát, chỉ có 2% là bú mẹ hoàn toàn và không bú bình. Cô cho biết, họ đang sử dụng sữa bò hoặc các thực phẩm như cháo để cho trẻ ăn dặm trước 6 tháng tuổi vì không đủ tiền mua sữa công thức thông thường.

Muturo nói rằng việc cho con bú sữa mẹ không được phép ở các khu định cư một phần vì phụ nữ có thể không được học về việc cho con bú tại bệnh viện sau khi sinh. “Nếu đó không phải là một cơ sở thân thiện với trẻ em, đôi khi nhân viên y tế đề nghị cho trẻ uống sữa công thức. Điều đó đặt ra một tiền lệ”, cô nói.

Đôi khi, phụ nữ được bác sĩ thông báo rằng họ không có đủ sữa. Muturo cho biết khả năng sản xuất sữa mẹ của phụ nữ thường phụ thuộc vào nhu cầu. Ngay sau khi sinh, nhu cầu đó được tạo ra bằng cách đặt trẻ lên vú mẹ, việc này sẽ kích thích tiết sữa.

“Nhưng câu chuyện thường là người mẹ nhận thấy mình không đủ sữa. Vì vậy, giải pháp là tìm kiếm các lựa chọn khác và sữa công thức thường là cách nhanh nhất”, cô nói.

Không phải vì sự thiếu hiểu biết mà hầu hết các nhân viên làm việc trong lĩnh vực nhi khoa hoặc phụ khoa đều biết rằng việc cho con bú là tốt cho em bé. Nhưng khi khối lượng công việc trở nên quá tải, một số bác sĩ và y tá sẽ không dành thời gian để huấn luyện các bà mẹ mới sinh và thay vào đó sử dụng sữa công thức.

Tác động của các nhà sản xuất sữa công thức

Năm 1981, Đại hội đồng Y tế Thế giới, cơ quan ra quyết định của WHO, đã phê duyệt quy tắc tiếp thị quốc tế cho các sản phẩm thay thế sữa mẹ. Luật pháp nghiêm cấm việc tiếp thị sữa công thức với mục đích ngăn cản phụ nữ cho con bú trực tiếp.

Nhưng một báo cáo của WHO được công bố vào tháng 2 cho thấy rằng các công ty đã tiếp tục mạnh mẽ tiếp thị sản phẩm của họ thông qua các phương pháp trực tuyến mới hơn mà luật pháp không điều chỉnh, như các thuật toán quảng cáo. được điều chỉnh để tiếp cận các bà mẹ mới và các ứng dụng nuôi dạy con cái.

Báo cáo cho biết trong khi tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ phần lớn đình trệ trong 4 thập kỷ kể từ khi quy định này được thực thi, doanh số bán sữa công thức đã tăng gấp đôi.

Thiếu đào tạo thực hành

Bà Rafael Perez Escamilla, một trong những tác giả của báo cáo của WHO, cho biết ngay cả trong các bệnh viện thân thiện với trẻ em, không phải lúc nào phụ nữ cũng nhận được sự hỗ trợ mà họ cần để hiểu cách cho con bú. sau khi về đến nhà.

Cô ấy nói rằng có hai lý do cho điều đó. Trong hầu hết các trường điều dưỡng y tế, sinh viên có thể chỉ nhận được một vài giờ đào tạo về nuôi con bằng sữa mẹ trong quá trình học của họ.

“Tôi đang học tại trường Yale tuyệt vời, và tôi phụ trách việc nuôi con bằng sữa mẹ, một phần trong khóa đào tạo tại trường y của tôi, và lớp học của tôi chỉ kéo dài 2 giờ. ”, cô chia sẻ.

Cho con bú là một công việc toàn thời gian

Nếu một phụ nữ đang cho con bú, vú của cô ấy sẽ đầy sữa sau mỗi vài giờ. Sữa đó cần phải rời khỏi cơ thể theo một cách nào đó, bằng cách cho con bú hoặc bằng cách bơm, nếu không sẽ khiến trẻ bị đau.

Ở Đức và nhiều nước châu Âu khác, phụ nữ được phép nghỉ làm có lương tới một năm sau khi sinh con, khiến việc bơm ngực không phải là vấn đề lớn. Ở các quốc gia khác, như Mỹ hay Kenya, phụ nữ không được phép nghỉ có lương sau khi mang thai.

Như ở Mỹ, các cơ quan bắt buộc phải thiết kế phòng riêng cho nhân viên nữ hút sữa. Kailey Snyder, giáo sư tại Trường Y và Sức khỏe Đại học Creighton ở Omaha, cho biết đối với những phụ nữ làm việc trong lĩnh vực tri thức và có văn phòng riêng, điều này có thể ổn. Nhưng không phải tất cả phụ nữ đều có quyền truy cập vào văn phòng cá nhân.

“Đó là một câu chuyện hoàn toàn khác nếu bạn yêu cầu một phụ nữ trẻ làm việc trong lĩnh vực thức ăn nhanh yêu cầu người quản lý của cô ấy cho cô ấy không gian để bơm, vì có lẽ không gian rộng rãi duy nhất là văn phòng quản lý. Điều đó là không thể”, cô nói.

Trong những tình huống như thế này, sữa công thức có thể là lựa chọn khả thi duy nhất, ngay cả khi mẹ vẫn muốn cho con bú sữa mẹ hoàn toàn.

Quốc Thiên (theo DW)

Leave a Reply

Your email address will not be published.