Tại sao người Mỹ vẫn ra nước ngoài để phẫu thuật thẩm mỹ?

Rate this post

Ngoài Mexico hay Brazil, một số nước châu Á như Thái Lan hay Hàn Quốc cũng trở thành điểm đến quen thuộc của những người có nhu cầu làm đẹp. Theo khảo sát toàn cầu ISAPS năm 2020, Nhật Bản là quốc gia thực hiện số ca phẫu thuật thẩm mỹ nhiều thứ 4 trên thế giới.

Phẫu thuật thẩm mỹ ở các nước Châu Á hiện được đánh giá là có chất lượng cao, giá thành rẻ hơn nhiều so với các phương pháp làm đẹp ở Châu Âu hay Mỹ.

Cũng như ở Thái Lan, Trung tâm Y tế Bangkok cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau cho bệnh nhân bao gồm thuốc men, phòng mổ và các dịch vụ liên quan với giá chỉ bằng một phần nhỏ ở Mỹ. Cụ thể, chi phí nâng cơ mặt trung bình ở Mỹ là 8.000 USD, đắt hơn so với 6.800 USD cho ca căng da mặt và cổ được thực hiện tại Trung tâm Y tế Bangkok.

Tuy nhiên, theo ông Saltz, bệnh nhân cần lưu ý về chi phí đi lại và phụ phí, nhất là khi giá vé máy bay đã tăng mạnh kể từ năm 2019.

Ông David Vequist, người sáng lập kiêm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Du lịch Y tế tại Đại học Incarnate Word, Texas cho biết, nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ ở nước ngoài sẽ tăng lên trong thời gian tới. Bởi nhiều người chọn hình thức du lịch chữa bệnh để ra khỏi nhà sau hơn 2 năm đóng cửa thế giới để ngăn chặn dịch Covid-19.

Điều này đúng với chị em sinh đôi Stacey và Darcey Silva, hai ngôi sao truyền hình thực tế nổi tiếng của chương trình 90 Day Fiance được chiếu trên TLC.

Theo đó, hai chị em nhà Silva đã đến Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 2/2021 để thực hiện hàng loạt cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Hai ngôi sao nổi tiếng đã dành một tháng để đi lại giữa Bodrum và Istanbul để phẫu thuật răng, mũi, môi, ngực và hút mỡ.

“Chúng tôi đã từng phẫu thuật ở Miami và Beverly Hills trước đây, nhưng tôi cảm thấy rằng đến Thổ Nhĩ Kỳ là tất cả đối với chúng tôi. Chúng tôi muốn đến thăm một đất nước mới, gặp gỡ những con người mới. Đây là một chuyến đi nghỉ và nó sẽ là một trong những kỷ niệm đẹp nhất mà chúng tôi có với nhau khi còn là anh em sinh đôi. Dịch vụ ở đây là hàng đầu, đáng giá 5 sao ”, cô Darcey (47 tuổi) cho biết.

Theo các nhà nghiên cứu, mạng xã hội đang có sức ảnh hưởng lớn để thu hút nhiều người tham gia vào lĩnh vực du lịch chữa bệnh, đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ để có ngoại hình giống người nổi tiếng.

Rủi ro tiềm ẩn

Việc di chuyển ngay sau khi đại tu nhan sắc cũng tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Theo ISAPS, ngồi quá lâu trên máy bay hoặc ô tô có thể làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông ở chân và phổi. Các chuyên gia cũng khuyến cáo, sau phẫu thuật, người bệnh không nên vận động và tham gia các hoạt động vui chơi cuối tuần như bơi lội, tắm nắng hay uống rượu bia.

Tại sao người Mỹ vẫn ra nước ngoài để phẫu thuật thẩm mỹ?
Hai ngôi sao truyền hình thực tế của Mỹ thực hiện hàng loạt cuộc phẫu thuật thẩm mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Tribune News Service)

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cũng khuyến cáo những người tham gia các dịch vụ du lịch chữa bệnh có nguy cơ bị kháng thuốc kháng sinh như ở một số nước, hoặc bị sử dụng thuốc giả và dịch vụ chăm sóc y tế kém chất lượng. ngắn.

Nhưng ông Vequist khẳng định rằng dường như không có bằng chứng cho thấy phẫu thuật thẩm mỹ ở nước ngoài tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với thực hiện ở Mỹ, bất chấp việc các phương tiện truyền thông đã đăng tải một số câu chuyện rùng rợn.

Điển hình như cô Sivan Himmelman sống tại thành phố Los Angeles của Mỹ cho biết, đến thời điểm hiện tại, cô vẫn đang trong quá trình hồi phục sau cuộc phẫu thuật thẩm mỹ vào năm 2019.

Người phụ nữ (40 tuổi) đã đến Mexico để hút mỡ và nâng ngực sau khi nhìn thấy một quảng cáo bắt mắt trên Instagram của một cơ sở thẩm mỹ. Chi phí mà cô Himmelman phải trả là hơn 6.000 đô la.

Tuy nhiên, thay vì 5 đêm trong phòng hậu phẫu, cô Himmelman phải ở lại tới 10 đêm do biến chứng. Và tổng chi phí sau khi phẫu thuật thẩm mỹ lên tới 25.000 USD, trong khi kết quả làm đẹp không như ý muốn.

Vì vậy, theo các chuyên gia, thay vì chỉ xem những hình ảnh quảng cáo trên mạng, người bệnh cần tìm hiểu kỹ trước khi đặt chân đến phòng khám, hoặc gặp bác sĩ thẩm mỹ.

Saltz nói: “Đừng để bản thân bị thu hút bởi những bức ảnh trên internet của các trang web làm đẹp.

Minh Thu (lược dịch)

Leave a Reply

Your email address will not be published.