Tản nhiệt nước AIO được coi là “trợ thủ đắc lực” không thể thiếu trên PC chơi game là gì?

Rate this post

Bộ làm mát nước AIO không chỉ cung cấp hiệu suất làm mát mạnh mẽ mà còn giúp trang trí cho giàn PC của bạn.

Điều tuyệt vời khi “xây dựng” một chiếc PC chơi game là bạn có thể chọn những bộ phận đi kèm với nó và điều chỉnh nó theo nhu cầu cụ thể của bạn. Tuy nhiên, khi bạn vượt qua một điểm hiệu suất nhất định, một vài thứ trở nên cần thiết và nước làm mát là một trong số đó!

Máy làm mát nước AIO là gì?

AIO (tất cả trong một) là từ viết tắt của “tất cả trong một” và nó là một bản tóm tắt ngắn gọn và súc tích về cách thức hoạt động và lợi ích của chiếc máy này. Máy làm mát nước AIO Cooler có nguyên lý hoạt động cơ bản giống như các máy làm mát nước tùy chỉnh siêu đắt tiền.

Nó có một bộ tản nhiệt được gắn vào đầu hoặc cuối của vỏ máy tính của bạn. Các quạt được dùng để tản nhiệt từ bộ tản nhiệt đó, một ống kim loại được lắp trên đỉnh của ổ cắm CPU và tất nhiên chất lỏng này sẽ chảy xung quanh PC của bạn và làm mát nó với sự hỗ trợ của máy móc. máy bơm nhỏ.

Tuy nhiên, không giống như những bộ dụng cụ đó, một số thứ được đơn giản hóa. Thường không có két nước làm mát và cũng không cần tùy chỉnh đường ống trong nhiều trường hợp, vì bộ làm mát đi kèm với một ống mềm cầm tay đi thẳng từ tản nhiệt đến khối CPU và trở lại. Đường ống đó cũng được niêm phong tại nhà máy và được làm đầy trước, có nghĩa là bạn không thể đưa chất làm mát của riêng mình vào và tương tự, sẽ không có khả năng rò rỉ chất làm mát trừ khi nó bị hỏng. về mặt thể chất.

Trong khi máy làm mát nước tùy chỉnh có thể khiến bạn tiêu tốn hàng chục triệu đô la, thì một máy làm mát nước AIO đáng tin cậy sẽ chỉ khiến bạn mất từ ​​1,5 – 5 triệu đồng, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. cao cấp hơn hoặc bộ tản nhiệt lớn hơn.

Bộ làm mát nước AIO có tốt hơn bộ làm mát nước tùy chỉnh không?

Mặc dù tản nhiệt AIO phù hợp với tất cả mọi người, nhưng không thể phủ nhận hiệu quả của các bộ làm mát bằng nước tùy chỉnh. Nếu AIO bị giới hạn ở vị trí CPU, thì một bộ làm mát nước tùy chỉnh có thể làm mát cả GPU, RAM và thậm chí là nhiều sức mạnh máy tính hơn nếu bạn có nhu cầu.

Ngoài ra, thiết bị này còn có ưu điểm về ngoại hình, cho phép bạn dựng một giàn nhiều màu sắc theo ý thích của mình. Nhưng cuối cùng, giá của nó vẫn đắt hơn so với tản nhiệt AIO.

Máy làm mát AIO có tốt hơn máy làm mát không khí không?

Về nguyên tắc, làm mát bằng chất lỏng gần như chắc chắn sẽ tốt hơn làm mát bằng không khí ở việc giữ cho mọi thứ hoạt động mát mẻ. Chất lỏng giúp ích rất nhiều trong việc thoát nhiệt ra khỏi CPU. Điều này có thể dễ dàng hình dung rằng nhảy xuống hồ bơi sẽ hạ nhiệt nhanh hơn là đứng trước quạt.

Tuy nhiên, máy làm mát không khí có ưu điểm là giá cả và sự đơn giản. Chúng dễ dàng và đơn giản để cài đặt cho những người không phải là kỹ thuật. Chắc chắn nhiều người vẫn sử dụng bộ làm mát không khí cho PC của mình, đặc biệt là với các CPU tháp của các nhà sản xuất như Noctua. Nhưng để tăng tuổi thọ cho CPU thì đây không phải là cách hay.

Tôi có nên sử dụng bộ làm mát AIO cho PC của mình không?

Bộ làm mát AIO có nhiều ưu điểm hơn cả vòng làm mát bằng chất lỏng tùy chỉnh và bộ làm mát không khí. Quá trình lắp đặt chắc chắn phức tạp hơn so với một bộ làm mát không khí tiêu chuẩn, nhưng đơn giản hơn nhiều so với việc dành thời gian để kết hợp một vòng lặp tùy chỉnh.

Và mặc dù nó không hiệu quả như một số tản nhiệt làm mát bằng nước tùy chỉnh, nhưng nó gần như hiệu quả về mặt tản nhiệt đối với đại đa số PC. Thêm vào đó, nó cũng sẽ mang lại hiệu suất khách quan tốt hơn hầu hết các bộ làm mát không khí, mang đến cho bạn một lựa chọn để làm mát PC cao cấp mà không nhất thiết phải chi tiêu nhiều.

Danh mục máy làm mát nước AIO đang được nhiều người quan tâm tại CellphoneS

Xem tất cả

    Bộ làm mát nước DeepCool Castle 240EX A-RGB

2.350.000 vnđ

2.490.000 VNĐ

Leave a Reply

Your email address will not be published.