Tạo ra xu hướng trả lương cực cao, gia tăng khoảng cách thu nhập giữa CEO và nhân viên

Rate this post

Nhiều người đã phản đối gói lương khủng mà Elon Musk nhận được vì nó gây ra những quy định không tốt với các công ty khác.

Theo báo cáo từ Tesla, khi Tesla đưa cho Elon Musk gói lương nhiều tỷ đô la vào năm 2018, thỏa thuận mang tính bước ngoặt đã làm tăng đáng kể mức lương thưởng tiềm năng cho các CEO tại nhiều công ty đại chúng lớn nhất của Mỹ. Thời báo New York.

Gói lương này trị giá 0 đồng, nhưng Elon Musk có quyền lựa chọn cổ phiếu hấp dẫn của Tesla. Khi Tesla đã bán đủ số lượng xe điện để trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất hành tinh, Elon Musk đến nay đã nhận được số cổ phiếu trị giá gần 60 tỷ USD, qua đó giúp ông trở thành nhà sản xuất ô tô giá trị nhất hành tinh. giàu nhất thế giới.

Các chuyên gia nhận thấy rằng gói bồi thường của Elon Musk ảnh hưởng đến nhiều nơi. Brian Johnson, Giám đốc điều hành của ISS Corporate Solutions, cho biết: “Có rất nhiều công ty đã học theo Tesla. Họ nghĩ rằng đó là một cách tốt để kích thích hiệu suất. “

Một cuộc khảo sát của Equilar cho thấy năm ngoái, nhiều CEO nhận mức lương tương tự như Elon Musk. Điều này làm gia tăng đáng kể khoảng cách thu nhập giữa CEO của các tập đoàn lớn và nhân viên bình thường. Tuy nhiên, các công ty vẫn rất “hào phóng” khi trả lương cho nhóm lãnh đạo này.

Elon Musk nhận mức lương cực cao. (Hình ảnh: Thương nhân trong cuộc).

“Câu lạc bộ 100 triệu đô la”

Tất cả 10 CEO được trả lương cao nhất ở Mỹ đều được trả hơn 100 triệu USD. Thậm chí, trung bình mỗi người trong số 10 CEO này được trả 330 triệu USD, con số cao nhất từ ​​trước đến nay.

Ngạc nhiên hơn nữa khi mức lương này không chỉ dành riêng cho nhóm lãnh đạo cao nhất mà trung bình mỗi CEO trên toàn nước Mỹ nhận 32,1 triệu USD vào năm 2021, tăng 27% so với năm 2020 (25,3 triệu USD). ĐÔ LA MỸ).

Jeff Green, Giám đốc điều hành của The Trade Desk, một công ty quảng cáo kỹ thuật số, đã nhận được 835 triệu đô la vào năm ngoái, khiến ông trở thành CEO được trả lương cao nhất trong cuộc khảo sát của Equilar về hơn 200 công ty có doanh số bán hàng. doanh thu trên 1 tỷ USD.

Mức lương của ông Green vào năm 2021 là mức lương cao thứ ba mà Equilar ghi nhận trong các cuộc khảo sát cho đến nay. Thương vụ của Musk vào năm 2018, được Tesla định giá 2,3 tỷ USD, vẫn là khoản tiền lớn nhất.

Zig Serafin, Giám đốc điều hành của Qualtrics, một công ty phần mềm, đứng thứ hai vào năm ngoái, nhận được 541 triệu đô la. Đó là tổng số cao thứ 4 trong năm năm qua. Peter Kern, Giám đốc điều hành của công ty du lịch Expedia, đứng thứ ba vào năm ngoái với mức lương 296 triệu USD.

Nhiều CEO cấp cao của các công ty nhỏ thậm chí đã nhận được những gói đãi ngộ cao hơn nhiều so với những người đứng đầu các công ty lớn. Ví dụ, CEO Tim Cook của Apple nhận mức lương 99 triệu USD vào năm 2021, qua đó đứng thứ 13 trong cuộc khảo sát.

Mặc dù tiền thưởng giám đốc điều hành đang có xu hướng tăng nhưng các cổ đông vẫn tin rằng điều này sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả hoạt động của họ.n Theo phân tích trên 1.444 công ty đại chúng của Willis Towers Watson, có tới 50% cổ đông cho biết họ đồng ý với mức lương mà các doanh nghiệp tặng các CEO. Ngược lại, chỉ có 3% cổ đông phản đối chính sách này.

Trong vài năm qua, các công ty đại chúng đã phải so sánh mức thù lao của CEO với mức lương của một nhân viên. Năm ngoái, các CEO đã kiếm được nhiều hơn 339 lần so với mức lương trung bình của nhân viên tại công ty của họ, tăng từ 311 lần vào năm 2020, theo Equilar.

Mức lương trung bình của nhân viên ở Mỹ năm ngoái là 92.349 USD, tăng khoảng 10% so với năm 2020. Trong khi đó, lương cho các CEO đã tăng chóng mặt vào năm ngoái, một phần là do ban giám đốc của công ty, cơ quan quyết định mức lương thưởng cho giám đốc điều hành, muốn khen thưởng. các cán bộ hàng đầu để điều hướng công ty của họ vượt qua đại dịch.

Ngoài ra, sự phục hồi của thị trường chứng khoán vào năm 2021 giúp giá trị của các khoản thưởng quyền chọn cổ phiếu, thường chiếm phần lớn trong khoản bồi thường của CEO, cao hơn.

Trong một thế giới mà mọi người bị “mê hoặc” bởi thành công của Elon Musk tại Tesla, các hội đồng quản trị thậm chí còn xem CEO là vị trí không thể thiếu, họ sẵn sàng thưởng cho họ. to lớn.

Khoảng cách lương lớn nhất giữa CEO và người lao động trong cuộc khảo sát của Equilar là ở Amazon. Andrew Jassy, ​​người thay Jeff Bezos tiếp quản Amazon ở vị trí CEO, đã nhận được 6.474 lần mức lương trung bình của nhân viên vào năm 2021. Năm ngoái, Andrew Jassy nhận được 213 triệu USD, phần lớn đến từ quyền chọn mua cổ phiếu.

Trong số 20 CEO được trả lương cao nhất, chỉ có một người là phụ nữ. Đó là Sue Nabi, CEO của hãng mỹ phẩm Coty, nhận 284 triệu USD vào năm ngoái.

Gói lương của Elon Musk ảnh hưởng đến các công ty khác

Gói bồi thường khổng lồ của Elon Musk đã bị chỉ trích khi nó được công bố vào năm 2018. Một số ý kiến ​​cho rằng gói bồi thường lớn như vậy có thể giúp ông chấp nhận rủi ro cao hơn để thực hiện các kế hoạch của mình. kế hoạch. Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng nó có thể truyền cảm hứng cho các công ty khác.

Mặc dù giá trị gói bồi thường của Elon Musk rất lớn nhưng các điều khoản cũng rất khắt khe. Chỉ làm việc cho Tesla là không đủ để Elon Musk giành được bất kỳ khoản tiền thưởng nào. Để Elon Musk sở hữu gói thưởng thông qua quyền chọn cổ phiếu, giá trị cổ phiếu Tesla phải liên tục tăng, cũng như công ty cần đạt được mục tiêu về doanh số và lợi nhuận. Việc giá cổ phiếu Tesla giảm gần đây đồng nghĩa với việc số cổ phiếu mà Musk nhận được từ gói bồi thường năm 2018 có giá trị thấp hơn đáng kể so với cách đây vài tháng.

Mặc dù Tesla có khả năng trả lương khổng lồ, nhưng ở một số khía cạnh nhất định, các hợp đồng trả lương lớn nhất tại một số công ty khác vào năm ngoái không đòi hỏi nhiều như gói bồi thường của Elon Musk. . Ví dụ: Mr Serafin của Qualtrics không cần phải đạt được bất kỳ mục tiêu hiệu suất nào để đủ điều kiện nhận khoảng 2/3 khoản thanh toán cổ phiếu của mình vào năm ngoái.

Trong số các CEO được trả lương cao nhất, Nabi của Coty dường như là người dễ dàng nhận được các gói bồi thường nhất vào năm ngoái. Người phát ngôn của công ty lưu ý rằng số lượng cổ phiếu của Coty đã tăng lên kể từ khi bà Nabi trở thành Giám đốc điều hành vào năm 2020. “Ms. Nabi là một trong những nhà sáng lập tài năng hàng đầu của ngành công nghiệp làm đẹp. . Để thu hút một doanh nhân như cô ấy, Coty cần phải có một kế hoạch đãi ngộ hấp dẫn ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.