Tàu thủy cỡ nhỏ ở nhiều địa phương “lọt cửa” đăng kiểm nhiều năm

Rate this post

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Luật Giao thông đường thủy nội địa quy định phương tiện thủy chạy bằng động cơ, có tổng công suất máy chính 5 mã lực (5CV) hoặc chở được từ 5-12 người khi hoạt động. Về đường thủy phải có giấy chứng nhận đăng ký, đăng kiểm.

Đây là nhóm phương tiện thủy cỡ nhỏ, khá phổ biến ở các tỉnh miền núi phía Bắc, được người dân sử dụng trong sinh hoạt, sản xuất nông, lâm nghiệp, đi lại, vận tải hàng hóa, đánh bắt thủy sản. …

Tuy nhiên, “nhiều năm nay, khu vực này vẫn còn nhiều phương tiện chưa đăng ký, đăng kiểm nhưng vẫn tham gia giao thông”, Cục Đăng kiểm nêu rõ.

Trong năm 2021, Chi cục Đăng kiểm số 1 sẽ phối hợp với các Sở Giao thông vận tải và chính quyền các địa phương tập trung triển khai công tác đăng ký mới, đăng kiểm lần đầu cho các phương tiện nhỏ lẻ, nhất là các tỉnh. Hòa Bình, Sơn La, Bắc Giang, Bắc Kạn và Yên Bái.

“Sau hơn 10 kỳ, đã kiểm tra, đăng kiểm lần đầu 294 lượt tàu, cấp phát 400 bộ hồ sơ hướng dẫn đăng kiểm phương tiện thủy, hiện vẫn còn nhiều tàu chưa chấp hành đăng ký, đăng kiểm. Tuy nhiên, để quản lý việc đăng ký, đăng kiểm nhóm phương tiện này còn nhiều khó khăn, vướng mắc ”, Chi cục Đăng kiểm cho biết.

Giải thích nguyên nhân số lượng phương tiện thủy cỡ nhỏ đăng ký đóng mới còn hạn chế, Cục Đăng kiểm Việt Nam chỉ rõ: Đầu tiên, một bộ phận khá lớn chủ phương tiện thủy ở các tỉnh phía Bắc và Tây Bắc là người dân tộc thiểu số.

Do vậy, mức độ nắm bắt các quy định của pháp luật về ATGT đường thủy của các chủ phương tiện, chủ cơ sở đóng mới, sửa chữa phương tiện thủy về đăng ký, đăng kiểm còn hạn chế.

Nhiều trường hợp chưa hiểu bản chất của đăng kiểm là việc kiểm tra, chứng nhận phương tiện đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đủ điều kiện tham gia giao thông.

Thứ haiTại nhiều tỉnh, hầu như không có cơ sở đóng mới, hoán cải, sửa chữa phương tiện.

Bên cạnh đó, hầu hết các cơ sở đóng mới, sửa chữa, hoán cải phương tiện thủy ở các tỉnh trung du miền núi phía Bắc đều thô sơ, mang tính chất phục vụ người dân.

Hiện nay, ngoại trừ các doanh nghiệp trên địa bàn đóng tàu Sông Lô (Phú Thọ), hầu hết các cơ sở còn lại trên địa bàn đều không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định.

Mặc dù được Chi cục Đăng kiểm số 1 và bộ phận chuyên môn hỗ trợ nhiều địa phương về kỹ thuật nhưng các cơ sở đóng mới, sửa chữa tàu biển vẫn còn nhiều bất cập, tồn tại, chưa đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn, nhất là về đất đai. cầu cảng, giấy phép xây dựng …

Tại các cơ sở đóng tàu thủy thô sơ trên địa bàn còn xảy ra hiện tượng tự đóng khi chưa thẩm định hồ sơ thiết kế, thi công không đúng quy trình, không yêu cầu cơ quan đăng ký giám sát kỹ thuật.

Thứ baTàu thủy ở các tỉnh miền núi phía Bắc chủ yếu có kích thước nhỏ, phục vụ sinh hoạt, gia đình của người dân.

Hầu hết các phương tiện được chế tạo lâu nay theo thói quen dựa vào mẫu, kinh nghiệm dân gian, không tuân thủ quy chuẩn kỹ thuật. Do đó, việc chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trong quá trình kiểm định kỹ thuật gặp nhiều khó khăn.

Một điều đáng lưu ý nữa là trong quá trình sử dụng, người dân thường xuyên cải tạo, nâng cấp quy cách, công dụng của xe như thay đổi động cơ, kích thước, thậm chí chuyển đổi công năng từ chở hàng sang chở người khi nhập cảnh. mùa lễ hội và ngược lại khi vào mùa thu hoạch nông sản…

Thứ Tưđời sống kinh tế của người dân khó khăn nên họ không muốn đăng kiểm xe để tiết kiệm chi phí dịch vụ kiểm định.

Thực tế cho thấy, phần lớn phương tiện đi lại là hộ gia đình, dân sinh, chủ phương tiện là người dân tộc thiểu số miền núi, người nghèo.

Trong khi giá dịch vụ đăng ký xe lần đầu khoảng 2 triệu đồng thì đăng ký định kỳ 300-400 nghìn đồng cũng là một khoản chi không nhỏ đối với nhiều hộ gia đình.

Thực tế, năm 2021, Chi cục Đăng kiểm số 1 đã lập hồ sơ, in giấy kiểm định để cấp giấy chứng nhận đăng ký lần đầu cho gần 200 phương tiện nhưng sau đó chủ phương tiện không chấp nhận vì không muốn. trả. phí dịch vụ giám định.

Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định, chất lượng, an toàn kỹ thuật của phương tiện là một trong những yếu tố quan trọng để phòng ngừa rủi ro, sự cố TNGT đường thủy. Việc kiểm soát tốt chất lượng phương tiện thủy góp phần trực tiếp vào việc phòng ngừa tai nạn giao thông đường thủy, nâng cao chất lượng hoạt động vận tải thủy và bảo vệ môi trường.

Do đó, đơn vị này kiến ​​nghị, khi sửa đổi Luật Giao thông đường thủy nội địa, cơ quan có thẩm quyền cần xem xét mở rộng đối tượng không phải đăng ký, đăng kiểm để phù hợp hơn với loại phương tiện. Máy có tổng trọng tải từ 5 – 15 tấn, công suất máy từ 5 – 15CV.

Đồng thời, cần có chính sách đặc thù hỗ trợ đồng bào miền núi trong việc quy định giá, lệ phí trước bạ phương tiện theo hướng miễn, giảm, hỗ trợ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.