Thà vay tiền mua nhà còn hơn đi thuê nhà, học tích góp theo tỷ lệ 1/10.

Rate this post

Thành phố Babylon nổi tiếng một thời gắn liền với những con người biết tìm cách làm giàu. Trong số hàng trăm người biết cách tự mình vượt qua cuộc sống đó, Arkad được biết đến là người giàu nhất Babylon.

7 phương pháp để một thợ khắc gỗ nghèo trở thành người giàu nhất Babylon: Thà vay tiền mua nhà còn hơn đi thuê nhà, học tích lũy tỷ lệ 1/10 - Ảnh 1.

Ngay cả khi trưởng thành, Arkad đã nghĩ về những người giàu có. Xuất thân trong một gia đình nghèo, đông anh chị em, anh không có tài sản thừa kế, cũng không mong lấy được vợ làm của hồi môn. Anh hiểu rằng muốn thành công chỉ có thể dựa vào chính mình. Arkad nói: “Về thời gian, ai cũng có như nhau, một số người để nó trôi qua một cách lãng phí, một số khác lại tập trung làm việc để trở nên giàu có.

Ông tin rằng sự giàu có sẽ mang lại hạnh phúc, sự tôn trọng và một cuộc sống sung túc. “Sức mạnh của sự giàu có là bạn có thể làm tất cả những điều bạn muốn làm.” Người giàu nhất Babylon Chia sẻ.

Nhận ra điều này anh quyết tâm đạt được mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống. Phương pháp chữa bệnh rỗng túi cho người đàn ông này được thực hiện theo công thức dưới đây, trích từ cuốn sách.

1. Tích lũy theo tỷ lệ 1/10

7 phương pháp để một thợ khắc gỗ nghèo trở thành người giàu nhất Babylon: Thà vay tiền mua nhà còn hơn đi thuê nhà, học tích lũy tỷ lệ 1/10 - Ảnh 2.

Theo Arkad, bất kể thu nhập hàng tháng của bạn là bao nhiêu, hãy cố gắng chi tiêu bằng 9/10 số tiền bạn kiếm được và tiết kiệm 1. Theo thời gian, túi tiền của bạn sẽ được lấp đầy. Ông nói: “Đây là cách chữa hiệu quả nhất cho túi tiền xẹp lép và là cách đơn giản nhất để trở nên giàu có.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng mỗi khi túi tiền rủng rỉnh, ham muốn mua sắm và chi tiêu của bạn sẽ trỗi dậy. Khi đó bạn cần cân nhắc thiệt hơn khi mua bất kỳ món hàng nào. Bạn sẽ làm được điều đó bằng cách hỏi: “Mong muốn lớn nhất của tôi trong cuộc đời là gì? Trang sức, quần áo đẹp… họ có đáp ứng được những mong muốn đó không? Sở hữu nhiều vàng bạc, đất đai và những khoản đầu tư mang lại lợi nhuận lâu dài có phải là cách duy nhất để đảm bảo cuộc sống sung túc trong tương lai? “

2. Kiểm soát chi tiêu của bạn

Có người hỏi Arkad: “Làm thế nào để giữ 1/10 số tiền trong túi khi tất cả số tiền kiếm được vẫn không đủ chi tiêu cho những nhu cầu thiết yếu hàng ngày?”

Các ngành nghề khác nhau sẽ dẫn đến mức thu nhập khác nhau. Nhiều người thu nhập hàng tháng gấp đôi, gấp ba người khác nhưng đến cuối tháng túi vẫn lẹt đẹt.

7 phương pháp để một thợ khắc gỗ nghèo trở thành người giàu nhất Babylon: Vay tiền mua nhà còn hơn đi thuê nhà, học tích lũy tỷ lệ 1/10 - Ảnh 3.

Thực tế, bạn không nên nhầm lẫn giữa những khoản chi tiêu cần thiết trong cuộc sống với những khoản chi xuất phát từ sở thích cá nhân. Bạn và các thành viên trong gia đình thường muốn mua những thứ bạn thích chứ không phải những thứ bạn cần. Theo thời gian, những khoản chi tiêu này có thể khiến bạn vượt quá ngân sách.

Theo kinh nghiệm của Arkad, bạn nên liệt kê những món đồ mình định mua ra giấy, sau đó chọn một vài món cần thiết cho cuộc sống và vừa với số tiền 9/10 được phép chi tiêu. Còn những món theo sở thích thì cứ mạnh dạn gạch bỏ.

Lập kế hoạch chi tiêu ngay từ bây giờ sẽ giúp bạn thỏa mãn nhu cầu, tận hưởng những niềm vui trong cuộc sống và đảm bảo cuộc sống viên mãn trong tương lai.

3. Làm thế nào để tạo ra lợi nhuận từ vàng

Arkad khuyên mọi người nên cân nhắc làm thế nào để vàng sinh lời. Nếu bạn giữ nó trong túi của bạn, vàng không thể sinh lời.

“Lần đầu tư đầu tiên của tôi thất bại, tôi mất hết số tiền tiết kiệm trong một năm. Trong lần đầu tư thứ hai, tôi may mắn được chia lãi từ việc cho vay tiền của mình. Đây là lần đầu tiên, tôi biết cách làm thế nào để vàng sinh lời, với điều kiện người vay phải đàng hoàng, có uy tín, đã vay và luôn trả công bằng cả vốn lẫn lãi.

Những lần sau, tôi cho người đó vay luôn cả gốc và lãi. Vì vậy, không chỉ số vốn bỏ ra là có lãi mà ngay cả tiền lãi cũng thu về cho mình một khoản lớn. Và thế là số tiền về túi tôi tăng lên rất nhiều.

Bắt đầu với số vốn ít ỏi, tôi mở rộng cho vay và cho nhiều người vay. Điều đó cũng có nghĩa là số tiền tôi cho vay không ngừng lớn lên hàng trăm nguồn vốn khác nhau, như vàng không ngừng chảy vào túi. Vì vậy, hàng năm tôi có một khoản thu nhập rất lớn, lớn đến mức tôi sớm được gọi là người giàu nhất Babylon ”, anh nói.

4. Bảo quản tài sản

Theo anh, khi đã sở hữu tiền thì mỗi người phải biết giữ. Trước khi bắt tay vào sử dụng số tiền để đầu tư vào bất kỳ lĩnh vực nào, bạn cần tìm hiểu kỹ. Vì mọi quyết định đều cần đến sự an toàn cho đồng vốn của bạn. Đừng để những ham muốn thoáng qua hoặc tâm trạng làm giàu nhanh chóng làm mờ tâm trí bạn, vì điều này mang lại rủi ro rất cao.

“Trước khi cho ai mượn tài sản của mình, bạn phải chắc chắn rằng người đó có khả năng trả nợ. Bạn phải đảm bảo uy tín, khả năng thu nhập, công việc của người đó. Hoặc khi quyết định bỏ vốn đầu tư, bạn phải lường trước những nguy hiểm có thể xảy ra và cách Arkad nói.

Bảo vệ và phát triển tài sản của bạn bằng cách đầu tư vào những nơi an toàn, đáng tin cậy với lãi suất cao nhất có thể. Bạn nên tham khảo lời khuyên của những người đi trước và tin tưởng vào lời khuyên của họ để bảo vệ tài sản của mình.

5. Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà

7 phương pháp để một thợ khắc gỗ nghèo trở thành người giàu nhất Babylon: Thà vay tiền mua nhà còn hơn đi thuê nhà, học tích lũy tỷ lệ 1/10 - Ảnh 4.

Nếu chưa đủ tiền thì nên vay thêm để nhanh chóng sở hữu nhà. Khi đó cả gia đình bạn mới được sống hạnh phúc, bình yên. Sống trong chính ngôi nhà của mình, bạn có thể hoàn toàn yên tâm đi làm để trả nợ, thời gian có thể là 2 năm, 4 năm hoặc 10 năm. Nó giống như bạn đang trả tiền thuê nhà, nhưng cuộc sống của bạn sẽ khác từ đây trở đi. Vì bạn đang sở hữu một tài sản có giá trị và có toàn quyền đối với ngôi nhà đó.

“Hãy quyết tâm sở hữu nhà, vì có như vậy bạn mới tích lũy được tiền và có điều kiện đầu tư sinh lời tốt hơn trong tương lai”.

6. Đảm bảo thu nhập lâu dài

Để đảm bảo thu nhập lâu dài khi thời gian và sức lực không cho phép, bạn cần có kế hoạch đầu tư hoặc thực hiện những công việc có thể đảm bảo lâu dài cho tương lai của mình. Một cách mà Arkad tin tưởng là đầu tư vào đất đai.

Theo anh, đây là những thứ để được lâu và có thể bán hoặc cho thuê nếu cần. Đây là một trong những cách hay nếu bạn biết chọn những ngôi nhà, mảnh đất có giá trị trong tương lai.

Một cách khác bạn có thể làm là cho vay một số tiền nhỏ. Theo thời gian, nó sẽ tạo ra lợi nhuận bổ sung. Số tiền tăng dần theo thời gian – bạn cho vay càng lâu, lợi nhuận sau này càng lớn. Tùy thuộc vào nhu cầu tương lai và khả năng hiện tại của bạn, bạn nên dành ra một số tiền nhỏ cho kế hoạch này ngay bây giờ.

Cách này có một ưu điểm nữa là với khả năng tính toán của mình, bạn có thể biết trước thời hạn 10 năm, 20 năm… sau này, mình sẽ nhận được bao nhiêu tiền.

7. Tăng tiềm năng kiếm tiền

Dù theo phương pháp nào, bạn cũng cần phải luôn tìm cách trau dồi và nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình. Nếu bạn là một nghệ nhân, bạn phải học các phương pháp và cách sử dụng công cụ mới để trở nên thành thạo hơn. Nếu bạn làm việc trong ngành pháp lý hoặc bệnh viện, bạn nên tham khảo ý kiến ​​hoặc trao đổi ý kiến ​​với đồng nghiệp để nâng cao kiến ​​thức của mình. Hoặc nếu bạn là người kinh doanh buôn bán, bạn phải thường xuyên đi nhiều nơi để tìm được nguồn hàng tốt nhất với chi phí tối ưu nhất…

Sợi tổng hợp

https://cafef.vn/7-phuong-phap-de-mot-tho-khac-go-ngheo-kho-thanh-nguoi-giau-nhat-thanh-babylon-tha-vay-tien-mua-nha- con-hon-o-nha-thue-hoc-tich-luy-theo-ty-le-1-10-20220717092127972.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.