THACO Industries đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2025

Rate this post

THACO Industries đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2025 - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại buổi làm việc với THACO

Trong chuyến thăm và làm việc tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai vào tháng 3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã giao cho THACO 3 nhiệm vụ quan trọng. Một trong số đó là “tiếp tục phát triển khu công nghiệp cơ khí đáp ứng yêu cầu của các ngành công nghiệp nền tảng”.

Chiến lược tỷ đô la

Năm 2022 được THACO Industries xác định là “năm bản lề”, đặt nền móng tạo nên bước phát triển nhảy vọt trong sản xuất kinh doanh cơ khí và công nghiệp hỗ trợ. Công ty đã đề ra một kế hoạch tổng thể, từ đầu tư vào công nghệ cốt lõi, phát triển đa dạng sản phẩm đến quản lý kỹ thuật số … hướng tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2025, đây là con số đầy đủ. thách thức nhưng thể hiện quyết tâm phát triển ngành công nghiệp “thượng nguồn” của đất nước.

Ông Đỗ Minh Tâm – Tổng Giám đốc THACO Industries cho biết: “Một trong những hạn chế của ngành cơ khí Việt Nam là quy mô nhỏ, chưa làm chủ được công nghệ, trong khi yêu cầu của ngành này cần có công nghệ cao và đầu tư để nâng cao năng lực sản xuất và tạo lợi thế cạnh tranh trong chuỗi cung ứng, THACO Industries tập trung đầu tư vào công nghệ cốt lõi với lộ trình phù hợp. “

THACO Industries đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2025 - Ảnh 2.

Đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại, tự động

Theo đó, các nhà máy sản xuất linh kiện ô tô, xe máy được đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại được chuyển giao từ Đức, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tại các nhà máy sản xuất thiết bị công nghiệp, công ty phát triển hệ thống dây chuyền, thiết bị kết nối điều khiển thông minh; nghiên cứu chế tạo máy cắt laser, rô bốt 3 bậc tự do,… Trong sản xuất thiết bị nông nghiệp, hoàn thiện các giải pháp trong chăn nuôi, chế biến thực phẩm, phân vi sinh.

Đa dạng hóa sản phẩm được coi là một thế mạnh để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong nước và xuất khẩu. THACO Industries đã đầu tư phát triển đa dạng các nhóm sản phẩm chiến lược như cơ khí chính xác, phụ tùng ô tô, xe máy, linh kiện công nghiệp – dân dụng, thiết bị cho ngành ô tô – công nghiệp – nông nghiệp. công nghiệp – xây dựng.

Đặc biệt, công ty tập trung phát triển lĩnh vực gia công khuôn mẫu cỡ lớn, gia công cơ khí và các sản phẩm nhựa dân dụng, công nghiệp. Đặc biệt, mặt hàng sơ mi rơ moóc xuất khẩu chiến lược tiếp tục được nâng cấp, cải tiến về cấu hình, đa dạng về chủng loại, mở rộng xuất khẩu sang các thị trường tiềm năng như Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Canada và các thị trường khác. Các nước ASEAN.

Đối với thị trường trong nước, THACO Industries tiếp tục nâng cao sản lượng và giá trị sản xuất linh kiện, phụ tùng, trở thành đối tác cung cấp sản phẩm cho nhiều doanh nghiệp FDI, góp phần tăng tỷ lệ nội địa hóa của thị trường trong nước. các ngành công nghiệp trọng điểm, giảm thiểu rủi ro do gián đoạn chuỗi cung ứng do dịch COVID-19 gây ra.

Hệ sinh thái cơ khí và công nghiệp hỗ trợ phát triển bền vững

THACO Industries đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2025 - Ảnh 3.

Sơ đồ quy hoạch các ngành THACO giai đoạn 2022-2025

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, từ nay đến năm 2025, THACO Industries sẽ đầu tư thêm 19 nhà máy mới, trước mắt đến năm 2022 đưa vào hoạt động 4 nhà máy: Nhà máy thiết bị áp lực; Nhà máy sản xuất khuôn mẫu; Nhà máy sản xuất thiết bị nông nghiệp chuyên dụng; Nhà máy sản xuất sơ mi rơ moóc và các cấu kiện nặng. Đồng thời, THACO Industries tiếp tục đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ thiết kế, thử nghiệm vật liệu, xử lý bề mặt (xi mạ, nổ mìn, nhiệt luyện, sơn tĩnh điện, sơn tĩnh điện).

Trên cơ sở mô hình cơ khí và công nghiệp hỗ trợ đã thành công tại Chu Lai, THACO Industries sẽ đầu tư vào hai khu công nghiệp phía Bắc và phía Nam, hình thành mô hình khu công nghiệp chuyên ngành thế hệ mới, theo xu hướng thông minh và ứng dụng số hóa để giảm thiểu giá thành sản phẩm. , đáp ứng nhu cầu về linh kiện, phụ tùng cơ khí và máy móc thiết bị chuyên dụng cho các đối tác trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu.

“Khu công nghiệp phía Bắc sẽ sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nội, ngoại thất và linh kiện phụ trợ ô tô, xe máy, điện tử gia dụng, sản xuất khuôn mẫu; Khu công nghiệp phía Nam sản xuất, gia công cơ khí, chế tạo. Sự hỗ trợ và kết nối chặt chẽ trong sản xuất kinh doanh trên địa bàn ba miền sẽ góp phần tối ưu hóa hiệu quả trong toàn bộ chuỗi giá trị, giảm chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời tạo cơ hội xây dựng máy móc thiết bị, cơ hội kinh doanh mới ”- ông Đỗ Minh Tâm chia sẻ.

Đặc biệt THACO Industries đang đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các đối tác trong và ngoài nước; kết nối, tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi sản xuất nhằm tạo mạng lưới liên kết ngành – vùng, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng toàn cầu, từng bước hình thành hệ sinh thái. Cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ phát triển bền vững, góp phần tạo sức bật cho ngành cơ khí và công nghiệp hỗ trợ của đất nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.