Tham vọng khám phá không gian của Hàn Quốc

Rate this post

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 22/6, Viện Nghiên cứu Hàng không Vũ trụ Hàn Quốc (KAERI) cho biết, cơ quan này đang theo đuổi mục tiêu phóng tàu thăm dò Mặt Trăng mang tên “Danuri” vào tháng 8 tới.

Tên của con tàu có nghĩa là con tàu này sẽ hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trên Mặt trăng và sau đó trở về Trái đất.

Theo KAERI, tàu Danuri sẽ thực hiện tổng cộng 6 nhiệm vụ, trong đó 5 nhiệm vụ được thực hiện với các thiết bị do Hàn Quốc sản xuất.

Tàu vũ trụ Danuri sẽ truyền video thời gian thực từ Mặt trăng đến Trái đất thông qua Internet không gian, ghi lại bằng camera độ phân giải cao nơi hạ cánh của tàu đổ bộ Mặt trăng mà Hàn Quốc dự kiến ​​phóng vào năm 2031.

Đến thời điểm hiện tại, đội kỹ thuật đã hoàn thành khâu lắp ráp và kiểm tra lần cuối. Dự kiến, tàu vũ trụ Danuri sẽ được vận chuyển tới Mỹ để phóng lên vũ trụ bằng tên lửa đẩy của SpaceX (Mỹ) vào đầu tháng 8 tới.

Ngoài ra, Hàn Quốc cũng đang nhắm tới việc phóng tàu đổ bộ mặt trăng bằng tên lửa đẩy thế hệ mới do nước này phát triển.

Giám đốc dự án phát triển tên lửa của KAERI Koh Jung-hwan cho biết, tên lửa Nuri chỉ có thể mang theo 1,5 tấn vệ tinh, không đủ để sử dụng cho hoạt động thăm dò Mặt Trăng. Do đó, KAERI đang có kế hoạch phát triển những tên lửa đẩy lớn hơn nữa trong tương lai.

Nếu tàu đổ bộ Mặt Trăng được phóng thành công, đây sẽ là động lực để Hàn Quốc vươn xa hơn vào vũ trụ bao la, chẳng hạn như thám hiểm sao Hỏa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.