“Thanh niên bây giờ hát hay lắm. Hãy để họ hát”

Rate this post

Chiều 24/6 tại Đà Lạt, ca sĩ Khánh Ly đã có buổi gặp gỡ thân mật với 100 người hâm mộ để trò chuyện, chụp ảnh cũng như trả lời một số câu hỏi của báo giới. Xuất hiện trong tà áo dài tím thướt tha, Khánh Ly đã dành hơn 2 giờ đồng hồ để chia sẻ những câu chuyện về bản thân với người hâm mộ.

Một số chia sẻ của nữ danh ca Khánh Ly tại buổi trà chiều 24/6

Đó là những kỷ niệm gặp gỡ, kết bạn và trở thành người bạn tâm giao trong âm nhạc với cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Đó cũng có thể là những kỷ niệm gắn liền với mảnh đất Đà Lạt, với những món ăn dân dã như khoai lang luộc, bắp luộc … Tất cả những điều đó, đã thực sự để lại trong lòng người tham dự những khoảnh khắc và cảm xúc. những cảm giác khó quên trong đời.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc nhiều nghệ sĩ trẻ hát nhạc Trịnh thời gian gần đây thường bị chê “không đúng tinh thần”, thậm chí bị so sánh với phiên bản của chính Khánh Ly, một nữ ca sĩ thẳng thắn. thẳng thắn chia sẻ:

Trong một khu rừng hay một khu vườn không chỉ có một loài cây hay một loài hoa, có muôn vàn màu sắc để tạo nên sự sinh động cho cuộc sống. Chúng ta cũng không nên bắt buộc mọi người trong cuộc sống phải đi thế này, thế này, thế kia, nhất là trong vấn đề nghệ thuật. Lớp trẻ bây giờ hát rất hay, có kỹ thuật, may mắn không nợ nần, may mắn được học hành đến nơi đến chốn …

Hãy để họ hát. Có lẽ ở Việt Nam chúng ta chưa quen với sự thay đổi như vậy, nhưng thật ra, họ đều có cái hay, phải chấp nhận. Hãy để họ tự do, hát bất cứ thứ gì họ muốn miễn là họ yêu thích bài hát đó. Làm gì có ai mà không yêu mà hát bài hát đó, yêu là yêu kiểu gì cũng được. Yêu từ trái tim, yêu dại khờ cũng là yêu, yêu thông minh cũng là yêu. Tại sao chúng ta phải phân tích tình yêu theo cách này hay cách khác?

Mỗi người một cảnh, mỗi người một vẻ để mọi người cùng hát. Chúng ta sẽ có một bầu không khí hòa đồng. Đừng bao giờ so sánh người này với người khác, điều tệ nhất là so sánh một người 70 tuổi với một người 20 tuổi, điều này không công bằng. Thật ra, con người ta không thể quên được “mối tình đầu”, không muốn bị thay thế nhưng dòng đời phải đổi thay.

Ca sĩ Khánh Ly nói về bức ảnh chụp chung với NS Trịnh Công Sơn: Đó là hai chàng trai ngồi với nhau!  - Ảnh 2.

Cô cũng chia sẻ thêm về việc học hỏi thế hệ nghệ sĩ trẻ kế cận: “Gặp con ngoan thì còn kêu dạy, không có gì phải xấu hổ, không biết cái gì thì nói thật là không biết thì để họ dạy. Đi hát gặp các ca sĩ trẻ, họ trẻ đẹp và hát hay, tôi cũng nói với họ: ‘Cứu tôi với! Nếu tôi thấy bạn ngã, hãy giúp tôi.’ Đó là điều tôi mơ ước của những người trẻ tuổi. Tuổi già giống như con tàu sắp chìm, ai nhìn thấy cũng thấy, không ai thoát được… ”

Nữ ca sĩ liên tục khẳng định mối quan hệ giữa cô và Trịnh Công Sơn thực sự có thể coi là tình cha con: “Tính tôi giống con trai, thích khoác vai nên nhiều khi quên mất mình là phụ nữ. (Trong ảnh này) là hai người con trai ngồi cạnh nhau. Tôi và anh Trịnh Công Sơn thân nhau hơn. anh chị em ruột… Nhiều khi tôi nghĩ có lẽ vì mình ngoan ngoãn nên anh Trịnh Công Sơn mới thương con, cũng giống như cha mẹ thương con vì con vâng lời… Tôi thấy ở anh Trịnh Công Sơn hình ảnh một người cha nghiêm khắc, ít nói và luôn cầu thị. . các con tôi làm những điều tốt đẹp. “

Ca sĩ Khánh Ly nói về bức ảnh chụp chung với NS Trịnh Công Sơn: Đó là hai chàng trai ngồi với nhau!  - Ảnh 3.

Bức ảnh mà ca sĩ Khánh Ly gọi là “hai chàng trai ngồi cạnh nhau”.

Ca sĩ Khánh Ly cũng nhớ lại lần đầu gặp Trịnh Công Sơn tại Đà Lạt (1964) và sau đó hội ngộ tại Sài Gòn (1967): “Chính ở Đà Lạt, tôi đã gặp anh Trịnh Công Sơn, năm 1964, tôi gặp anh và được anh gợi ý về Sài Gòn hát cùng, nói thật là tôi không có ước mơ được hát ở Sài Gòn và cảm thấy mình may mắn. May mắn thay, Đà Lạt đã chấp nhận tôi và cho tôi một nơi ở an toàn, dù vậy không có lời hứa nào làm tôi tin tưởng, tôi liền cảm ơn anh Sơn và từ chối, từ năm 1965 tôi không gặp anh Sơn, anh ấy cũng không hề liên lạc. Tôi và anh ấy cũng chưa bao giờ liên lạc với anh ấy, coi đó là sự tình cờ mà chúng tôi gặp nhau.

Năm 1967, sau khi gia đình tan vỡ, tôi trở lại Sài Gòn và tình cờ gặp lại Trịnh Công Sơn. Anh chỉ nói một câu: “Mai anh về đây hát với em” thì tôi đến. Lúc đó tôi không biết hát sẽ như thế nào và chúng tôi hát như vậy, không có một xu dính túi, tôi vẫn nghèo. Tôi hoàn toàn không có gì, anh Sơn cũng nghèo lắm. Chúng ta ngày ngày ăn chung một đĩa cơm, hút chung một điếu thuốc, nhưng thân nhau đến mức đến bây giờ vẫn “thân như tân”.

Ca sĩ Khánh Ly ngẫu hứng thể hiện một số ca khúc quen thuộc

Những câu chuyện của Khánh Ly bị ngắt quãng giữa những dòng nhạc mà cô ngẫu hứng hát. Giữa tiếng mưa rơi trong buổi chiều se lạnh của Đà Lạt, tiếng guitar mộc mạc hòa cùng tiếng vĩ cầm ngân nga, không gian của buổi trà dễ khiến người ta như thoát khỏi hiện tại để trôi vào miền cô liêu. ký ức. Đó là những ký ức rất đời thường của một cô gái nghèo muốn dùng tiếng hát của mình để thoát khỏi khó khăn.

Đêm nhạc chính thức của Khánh Ly tại Đà Lạt sẽ diễn ra vào chiều 25/6 với 2 khách mời là diva Mỹ Linh và ca sĩ Quang Thành. Bên cạnh đó, Trác Thúy Miêu và Tùng Leo sẽ đảm nhận vị trí dẫn dắt chương trình.

Ca sĩ Khánh Ly nói về bức ảnh chụp chung với NS Trịnh Công Sơn: Đó là hai chàng trai ngồi với nhau!  - Ảnh 5.

https://kenh14.vn/danh-ca-khanh-ly-noi-ve-anh-chup-cung-ns-trinh-cong-son-do-la-2-thang-con-trai-ngoi-voi- nhau-2022062501323457.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.