Thay màn hình laptop khi nào?

Rate this post

Câu hỏi đặt ra là “Khi nào thì thích hợp để thay thế thiết bị cũ?”. Dưới đây là một số tình huống giúp bạn quyết định khi nào nên nâng cấp thiết bị của mình.

Thay màn hình laptop khi nào?  - 1.  ảnh

Máy tính và máy tính xách tay cũ có thể quá chậm so với nhu cầu hiện đại

Thời gian tải hoặc khởi động chậm

Máy tính và máy tính xách tay không ngừng phát triển khi các mô hình mới được phát hành với các thông số kỹ thuật và tính năng tốt hơn. Với công nghệ ngày nay, người dùng có thể khởi động hệ thống của họ trong vài giây và duyệt các trang web yêu thích của họ với tốc độ cực nhanh. Họ có thể lướt web, chạy các ứng dụng hay làm việc trên các văn bản một cách mượt mà.

Nếu bạn đang sử dụng một máy tính cũ hơn và mất thời gian để khởi động hoặc tải các trang web, thì đã đến lúc nâng cấp. Một hệ thống được mua trong khoảng thời gian vài năm, người dùng có thể không cần nâng cấp nếu nhu cầu đủ. Đôi khi trong những trường hợp này có thể nâng cấp các thành phần nhỏ hơn như RAM nhiều hơn, card đồ họa hay CPU tốt hơn và đặc biệt là lắp thêm ổ SSD để máy có cảm giác như mới.

Phần mềm bảo mật lỗi thời

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, các phương pháp mà bọn tội phạm sử dụng để đột nhập vào hệ thống và đánh cắp dữ liệu của mọi người cũng vậy. Nếu máy tính không hỗ trợ phần mềm bảo mật mới nhất, người dùng sẽ dễ bị tấn công hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows hoặc macOS cũ hơn và phần mềm bảo mật của bạn không hoạt động hoặc bạn bắt đầu gặp sự cố tương thích, thì chắc chắn đã đến lúc nâng cấp.

Thay màn hình laptop khi nào?  - ảnh 2

Phần mềm lỗi thời có thể dẫn đến các vấn đề bảo mật ảnh hưởng đến người dùng

\N

Không chỉ vậy, những chiếc máy tính hiện đại còn đi kèm với những cải tiến về bảo mật trong phần cứng, như chip TPM, Apple T2 hay chip bảo mật Pluton của Microsoft. Mặc dù chúng không cần thiết cho bảo mật chung, nhưng chúng chắc chắn củng cố khả năng phòng thủ của bạn và giữ cho dữ liệu của bạn an toàn trước các tin tặc, vi rút và phần mềm độc hại hiện đại.

Đồ họa và màn hình kém

Nếu bạn là một chuyên gia sáng tạo, thích chơi game hay xem phim thì việc sở hữu một chiếc máy tính có card đồ họa và màn hình tốt là rất đáng giá. Máy tính cũ hơn có thể không chạy các trò chơi mới nhất hoặc phần mềm chỉnh sửa video một cách trơn tru. Chúng cũng có màn hình mờ và độ phân giải thấp hơn có thể khiến việc làm việc trong các dự án hoặc xem phim trở nên khó chịu.

Ngày nay, máy tính và máy tính xách tay hiện đại cung cấp đồ họa có độ phân giải cao để hiển thị đẹp và sống động trên màn hình lớn, giúp trải nghiệm người dùng thú vị hơn và cho phép người dùng xem chi tiết rõ ràng hơn. Chất lượng màu sắc cũng tương xứng và đồ họa sắc nét và rõ ràng cho trải nghiệm đắm chìm không giống như trên một chiếc máy cũ, lỗi thời.

Thay màn hình laptop khi nào?  - 3.  ảnh

Người dùng có thể chỉ cần nâng cấp màn hình để tận hưởng độ sắc nét, miễn là hệ thống cũ đủ mạnh

Yêu cầu

Có khá nhiều máy tính trên thị trường đáp ứng nhu cầu của người dùng, chẳng hạn như chạy phần mềm cụ thể hoặc một thiết bị mạnh mẽ để khai thác tiền điện tử, điều quan trọng là phải tìm chính xác thứ bạn đang tìm kiếm. máy tính.

Một điều cuối cùng mà người dùng cần biết là máy tính để bàn sẽ rẻ hơn nhiều so với máy tính xách tay có cùng thông số kỹ thuật hoặc mức giá. Tuy nhiên, máy tính xách tay có một lợi thế rõ ràng về tính di động.

Leave a Reply

Your email address will not be published.