“Thẻ bài” hiệu quả

Rate this post

Công ty TNHH Đất Thủy (xã Củi Nội, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) là đơn vị chế biến và tiêu thụ nông sản tiêu biểu của tỉnh Sơn La. Hạt mắc ca khô của Đạt Thủy đang được tiêu thụ rộng rãi trên thị trường trong nước thông qua các đại lý lớn tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương … Năm 2021, doanh nghiệp đã bình chọn hạt mắc ca khô. sản phẩm CNTT tiêu biểu cấp quốc gia.

Chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia: Có hiệu lực
Chế biến nông sản tại Công ty TNHH Đạt Thủy

Chia sẻ về thành tích này, ông Dương Văn Đạt – Giám đốc Công ty TNHH Đạt Thủy – cho biết: Qua từng lần tham gia bình chọn các cấp và được bình chọn là sản phẩm CNTT tiêu biểu là sản phẩm của công ty. tăng uy tín với khách hàng. Đây cũng là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp tăng cường nghiên cứu, đầu tư, tích lũy kinh nghiệm để hoàn thiện và đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất.

Quả Maca sấy khô không phải là sản phẩm mới, tuy nhiên, Giám đốc Công ty TNHH MTV Đạt Thủy rất tự tin về khả năng cạnh tranh của sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường. Bởi lẽ, ngay từ khi đầu tư, doanh nghiệp đã chú trọng trang bị công nghệ mới đạt tiêu chuẩn, quy chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với hệ thống sấy 100% trong nhà kính và bằng nhiệt. lau dọn. Sản phẩm sau khi sấy khô được bảo quản trong kho lạnh.

“Trong quá trình đầu tư, các doanh nghiệp được hỗ trợ bởi các chương trình khuyến công. Tuy mức hỗ trợ còn rất hạn chế trong tổng vốn đầu tư nhưng đã động viên, khuyến khích các doanh nghiệp mạnh dạn ứng dụng công nghệ mới, nâng cao chất lượng sản phẩm. – ông Dương Văn Đạt nói.

Cùng với chương trình khuyến công, trong quá trình phát triển, doanh nghiệp còn nhận được sự hỗ trợ không nhỏ của Sở Công Thương tỉnh Sơn La, đặc biệt trong lĩnh vực quảng cáo, kết nối thị trường tiêu thụ sản phẩm. Theo đó, các doanh nghiệp được tham gia các hội chợ triển lãm trong và ngoài nước, tham gia bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử, tham gia nhiều sự kiện thương mại trực tuyến trong năm 2020 và 2021.

Tuy nhiên, ông Dương Văn Đạt cũng chia sẻ: Kết nối trực tiếp vẫn là phương thức phù hợp với ngành nông nghiệp nói chung và Đất Thủy nói riêng. Đối tác quen với phương thức giao dịch trực tiếp, kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi ký hợp đồng. Do đó, ông đề xuất: Các cơ quan chức năng cần tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại trực tiếp, cung cấp thêm thông tin thị trường để giúp doanh nghiệp kết nối nhiều đối tác hơn.

Với phương thức kinh doanh thông qua nền tảng thương mại điện tử, không chỉ Đạt Thủy mà thực trạng chung của nhiều doanh nghiệp CNTT là hạn chế về hạ tầng kỹ thuật, thiếu nhân lực chất lượng. Các cơ quan chức năng hỗ trợ tháo gỡ nút thắt này sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp khai thác các cơ hội kinh doanh mới.

Do thị trường ngày càng thuận lợi nên công ty đang có kế hoạch mở rộng vùng nguyên liệu để tăng quy mô đầu vào, đồng thời có kế hoạch tiếp cận tất cả các thị trường mới. Đặc biệt, công ty đã tham gia vào chuỗi liên kết sản xuất sản phẩm mắc ca của tỉnh Sơn La nhằm đảm bảo nguồn nguyên liệu chất lượng cho sản xuất, hướng tới xuất khẩu chính ngạch sản phẩm sang các thị trường có sức tiêu thụ lớn.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Sơn La có khoảng 100ha trồng mắc ca đã cho thu hoạch và chưa đáp ứng đủ nhu cầu của các nhà máy chế biến trên địa bàn tỉnh. Riêng Đạt Thủy, năm 2021, đã thu mua thêm 20 tấn mắc ca khô từ Tây Nguyên để chế biến và tiêu thụ. Liên kết chuỗi sản xuất là định hướng tốt không chỉ giúp doanh nghiệp đảm bảo nguồn nguyên liệu cho sản xuất mà còn bao tiêu đầu ra cho nông dân vùng trồng.

Hạt mắc ca khô của Công ty TNHH MTV Đạt Thủy là một trong 4 sản phẩm của Sơn La được bình chọn là sản phẩm CNTT tiêu biểu cấp quốc gia năm 2021.

Leave a Reply

Your email address will not be published.