Thế Hiển, Nguyễn Văn Chung… đã giành chiến thắng trong chiến dịch sáng tạo chống lại COVID-19

Rate this post

Thế Hiển, Nguyễn Văn Chung… đã giành chiến thắng trong chiến dịch sáng tạo chống lại COVID-19 - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đoạt giải B lĩnh vực âm nhạc với ca khúc Ngày mai tươi sáng – Ảnh: BTC

Tối 4/7, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức lễ công bố và trao giải cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề phòng, chống dịch bệnh COVID-19. . -Năm 2021 tại Nhà hát lớn TP.

Trước đó, vào tháng 7/2021, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM đã phát động cuộc vận động sáng tác, sân khấu hóa, phổ biến tác phẩm văn học, nghệ thuật về đề tài quốc phòng. chống đại dịch COVID-19 năm 2021 với chủ đề “Chung niềm tin tất thắng”.

Sau hơn 5 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.877 tác phẩm của nhiều nhạc sĩ, tác giả, sáng tác và công chúng trên cả nước.

Trong đó, lĩnh vực văn học có 617 tác phẩm, âm nhạc: 946 tác phẩm, sân khấu: 56 tác phẩm, múa: 10 tác phẩm, mỹ thuật: 159 tác phẩm, nhiếp ảnh: 82 tác phẩm và điện ảnh: 7 tác phẩm.

Thế Hiển, Nguyễn Văn Chung… đã giành chiến thắng trong chiến dịch sáng tạo chống lại COVID-19 - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hưng đoạt giải B với ca khúc Chia sẻ chút ngọt ngào

Các tác phẩm, tác giả đoạt giải cao gồm: họa sĩ Lê Sa Long đạt giải A lĩnh vực mỹ thuật – hội họa với chùm tranh. Sài Gòn thời chia xa; Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong đoạt giải A môn nhiếp ảnh với chùm ảnh Mệnh lệnh từ trái timtác giả Nguyễn Thanh Bình đoạt giải A lĩnh vực sân khấu với Niềm tin chiến thắng

Thế Hiển, Nguyễn Văn Chung… đã giành chiến thắng trong chiến dịch sáng tạo chống lại COVID-19 - Ảnh 3.

Trao giải A cho họa sĩ Lê Sa Long với bộ tranh “Sài Gòn thời biệt ly”

Đặc biệt, ở lĩnh vực âm nhạc, hạng mục ca khúc có nhiều nhạc sĩ tham gia dự thi như nhạc sĩ Thế Hiển, Nguyễn Ngọc Thiện, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Bá Hùng, Đinh Quang Minh… Giải A thuộc về nhạc sĩ Đình Quang . Minh với bài hát Chỉ hơi mệt thôi.

Các sáng tác viên Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Bá Hùng, Nguyễn Hữu Toàn đoạt giải B. WNhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện và Lân Cường đạt giải C. Nhạc sĩ Thế Hiển và nhiều nhạc sĩ khác đạt giải khuyến khích.

Thế Hiển, Nguyễn Văn Chung… đã giành chiến thắng trong chiến dịch sáng tạo chống lại COVID-19 - Ảnh 4.

Một tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu

Ngoài việc vinh danh các tác giả đoạt giải, BTC còn xây dựng một chương trình nghệ thuật ấn tượng từ ca, múa, nhạc đến ngâm thơ qua sự thể hiện của NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Trọng Phúc, Tấn Giao, v.v. Trung Thảo, Ngọc Đợi, ca sĩ Phương Thanh, Võ Hạ Trâm, Dương Quốc Hưng …

Chia sẻ trong chương trình, NSND Tạ Minh Tâm cho biết trong đợt dịch, anh thường tham gia biểu diễn văn nghệ tại các bệnh viện dã chiến: “Cảm ơn cuộc đời, cảm ơn mọi người đã cho tôi cơ hội để làm một điều ý nghĩa. Đến hôm nay, tôi hát lại bài hát. Chia sẻ một chút ngọt ngào (sáng tác: Nguyễn Bá Hùng) cảm thấy tự hào vì đã góp phần nhỏ bé vào công việc chung trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Thế Hiển, Nguyễn Văn Chung… đã giành chiến thắng trong chiến dịch sáng tạo chống lại COVID-19 - Ảnh 5.

Ca sĩ Phương Thanh biểu diễn trong chương trình. Là một trong những nghệ sĩ nhiệt huyết của đội văn nghệ sĩ tình nguyện, chị cho biết: “Càng đi, càng yêu, càng thấy sự đóng góp của mình là nhỏ. Mọi người cùng chung tay, việc nhỏ thành việc lớn”.

“Các tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác đã khắc họa được truyền thống tốt đẹp của Thành phố Hồ Chí Minh văn minh, nghĩa tình thông qua những tấm gương hy sinh thầm lặng, tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đồng bào, biết sống vì mọi người; nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó của Đảng bộ và nhân dân thành phố với thông điệp “Mỗi người dân là chiến sĩ” trong cuộc chiến chống dịch “COVID-19” – ông Trần Thế Thuận, Giám đốc TP. Sở Văn hóa và Thể thao TP, nhận xét.

Trao giải cuộc thi Trao giải cuộc thi “Mãi Một Tình Yêu”

TTO – Tối 12-10, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, UBND TP.HCM, Sở Văn hóa – thể thao, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM tổ chức trao 4 giải A, 6 giải B và 7 giải khuyến khích. C, 15 giải khuyến khích cho chiến dịch ‘Mãi mãi một tình yêu’.

Leave a Reply

Your email address will not be published.