Thêm hai trường thuộc Đại học Quốc gia TP HCM công bố chỉ tiêu xét tuyển

Rate this post

Thí sinh đủ điều kiện xét tuyển (trừ nguyện vọng tốt nghiệp THPT) phải tự đặt nguyện vọng 1 trên hệ thống của Bộ GD & ĐT để xác nhận kết quả trúng tuyển vào trường.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên: Phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức chiếm 40% tổng chỉ tiêu năm 2022.

Thông tin từ trường cho thấy, môn khoa học máy tính (chương trình tiên tiến) có điểm chuẩn cao nhất với 1.001 điểm. Đây là lần đầu tiên trong những năm qua trường có điểm chuẩn đầu vào đạt trên 1.000. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của chương trình này đối với học sinh giỏi cả nước, bởi chỉ có khoảng 80 thí sinh đạt điểm từ 1.001 ở cả hai môn thi (trên tổng số hơn 92.000 thí sinh). ).

Về chênh lệch điểm so với năm 2021, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cho biết có 9 ngành giảm điểm, 3 ngành không đổi, 14 ngành còn lại tăng. Việc giảm điểm của một số ngành có thể lý giải qua phổ điểm đánh giá năng lực năm nay có phần “lệch” so với các năm trước, đồng thời, các ngành khoa học tự nhiên, khoa học đời sống thường ít được thí sinh lựa chọn hơn.

Điểm tăng cao nhất thuộc về nhóm môn Toán, Toán ứng dụng, Tin học (tăng 80 điểm, tương ứng 11%), còn lại đều tăng nhẹ từ 10 đến 30 điểm. Đây là dự báo trước đó của nhiều chuyên gia, bởi kỳ thi đánh giá năng lực năm nay có lượng thí sinh đăng ký đông, phân nhóm thí sinh khá rõ ràng. Hầu hết các ngành tăng điểm đều thuộc nhóm điểm chuẩn cao (từ 700 – 900 điểm). Nhìn vào điểm chuẩn năm nay, có thể thấy xu hướng thí sinh vẫn lựa chọn đa số vào các ngành toán, tin học, kỹ thuật, công nghệ khiến cho sự cạnh tranh ở các ngành này càng thêm “khốc liệt”.

Thêm hai trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố chỉ tiêu xét tuyển - Ảnh 1.

Với phương thức ưu tiên xét tuyển theo Quy chế của ĐH Quốc gia TP.HCM, năm 2022, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên sẽ dành khoảng 20% ​​tổng chỉ tiêu. Điểm xét tuyển là điểm trung bình cộng 3 năm học THPT của các môn học (dùng điểm tổng kết các môn học lớp 10, 11, 12) tương ứng với tổ hợp 3 môn đối với từng chuyên ngành mà thí sinh lựa chọn. đăng ký cộng điểm ưu tiên xét tuyển (nếu có).

Phương thức này dành cho học sinh giỏi các trường chuyên và một số trường THPT theo danh sách quy định của Đại học Quốc gia TP.HCM. Hầu hết các ngành đào tạo đều có phổ điểm trúng tuyển từ 7,8 đến 8,8 điểm. Ngành có mức tăng cao nhất là công nghiệp hóa chất (1,3 điểm) và công nghệ kỹ thuật hóa học, công nghệ sinh học chất lượng cao (1 và 0,9 điểm). Theo giải thích của nhà trường, điều này phản ánh ngày càng nhiều sinh viên tài năng quan tâm đến các chuyên ngành này. Đây là những nhóm ngành công nghiệp trọng điểm của quốc gia, có cơ cấu việc làm rất rộng và tạo ra nhiều giá trị đóng góp cho sự phát triển của khoa học và công nghệ.

Dù nằm trong nhóm tăng điểm ít nhưng ngành Khoa học máy tính có điểm trúng tuyển là 9,9 điểm. Ngành lấy điểm cao tiếp theo là khoa học dữ liệu với 9,5 điểm.

Thêm hai trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố chỉ tiêu xét tuyển - Ảnh 2.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên lưu ý, với việc thay đổi quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2022, thí sinh đủ điều kiện xét tuyển (trừ nguyện vọng tốt nghiệp THPT) phải tự đặt nguyện vọng 1 trên hệ thống. hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo để xác nhận kết quả trúng tuyển vào trường theo phương thức này. Sau đó, thí sinh sẽ làm các bước xác nhận nhập học và nộp hồ sơ nhập học để được chính thức công nhận là sinh viên của trường. Tất cả các bước trên đều phải tuân thủ, vì vậy các thí sinh cần lưu ý để không bỏ lỡ cơ hội một cách đáng tiếc.

Thêm hai trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố chỉ tiêu xét tuyển - Ảnh 3.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022

Tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực như sau:

Thêm hai trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố chỉ tiêu xét tuyển - Ảnh 4.

Leave a Reply

Your email address will not be published.