Thị trường công nghệ xanh toàn cầu được dự báo sẽ đạt 74,64 tỷ USD vào năm 2030

Rate this post

Theo thống kê của Nghiên cứu và Thị trường, Quy mô thị trường công nghệ xanh và bền vững toàn cầu đạt 13,2 tỷ USD vào năm 20201 và dự kiến ​​đạt 74,64 tỷ USD vào năm 2030, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 21,9% từ năm 2021 đến năm 2030. Báo cáo tập trung vào triển vọng tăng trưởng, những hạn chế và xu hướng công nghệ xanh toàn cầu.

Tìm hiểu thêm về khởi nghiệp bền vững nơi đây.

Công nghệ xanh bao gồm các giải pháp thân thiện với môi trường, mang lại hiệu quả kinh tế và bền vững xã hội. Hiện nay, các chính phủ trên thế giới đang đầu tư vào công nghệ xanh với mục đích bảo vệ môi trường và khắc phục những tác động xấu đến môi trường trong quá khứ. Điều này tạo ra triển vọng thúc đẩy sự phát triển của thị trường công nghệ xanh.

Thị trường công nghệ xanh được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 21,9% từ năm 2021 đến năm 2030. Ảnh: Nghiên cứu và Thị trường

Thị trường công nghệ xanh được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 21,9% từ năm 2021 đến năm 2030. Ảnh: Nghiên cứu và thị trường

Trong báo cáo của Nghiên cứu và thị trườngthị trường công nghệ xanh và bền vững toàn cầu được khảo sát dựa trên các yếu tố về nền tảng công nghệ, khả năng ứng dụng và khu vực.

Về mặt công nghệ, thị trường được phân khúc thành Internet of Things (IoT), điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và phân tích, kỹ thuật số kép, an ninh mạng và blockchain. Theo khảo sát, yếu tố công nghệ IoT dẫn đầu thị trường vào năm 2021 và được dự báo sẽ duy trì đà tăng trưởng.

Yếu tố thúc đẩy sự tăng trưởng của mảng công nghệ IoT là sự phát triển của cuộc cách mạng về kết nối, góp phần hạn chế ô nhiễm và khí thải, giảm khai thác, giảm thiểu chi phí vận hành và tiêu thụ điện năng. Mảng phân tích và trí tuệ nhân tạo cũng được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ cao nhất trong giai đoạn 2021-2030, nhờ vào việc ngày càng áp dụng AI và phân tích trong các ngành khác nhau trên toàn cầu. .

Về khả năng ứng dụng, công nghệ xanh được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực bao gồm công trình xanh, quản lý khí thải carbon, giám sát và dự báo thời tiết, giám sát ô nhiễm không khí và nước, … Công trình xanh được dự báo là phân khúc mang lại lợi nhuận cao nhất trên thị trường. Công trình xanh là sự kết hợp giữa kiến ​​trúc và vận hành thân thiện với môi trường, sử dụng tối ưu tài nguyên trong toàn bộ chu trình hoàn thiện của một công trình: từ quy hoạch, thiết kế, xây dựng. xây dựng, vận hành, bảo trì, cải tạo và phá dỡ.

Công nghệ IoT dẫn đầu thị trường vào năm 2021 và được dự báo sẽ duy trì đà tăng trưởng.  Ảnh: Nghiên cứu và Thị trường

Công nghệ IoT dẫn đầu thị trường vào năm 2021 và được dự báo sẽ duy trì đà tăng trưởng. Hình ảnh: Nghiên cứu và thị trường

Đồng thời, báo cáo của Nghiên cứu và thị trường khảo sát thị trường bao gồm Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương, Bắc Mỹ và LAMEA (bao gồm Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Châu Phi). Thị trường công nghệ xanh và bền vững phát triển mạnh ở Bắc Mỹ vào năm 2020 và sẽ duy trì vị trí dẫn đầu thị trường công nghệ xanh trong giai đoạn dự báo. Điều này được giải thích là do việc áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng ở Bắc Mỹ và sự gia tăng các sáng kiến ​​của chính phủ nhằm giảm lượng khí thải carbon.

Tuy nhiên, châu Á – Thái Bình Dương được dự đoán sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn 2021-2030, do sự xuất hiện của công nghệ xanh, vốn nổi lên như một phương pháp đổi mới sinh thái trong khu vực. diện tích.

Theo đánh giá của Bật khởi động, quy mô thị trường và tốc độ tăng trưởng mang lại tiềm năng lớn cho các công ty khởi nghiệp công nghệ xanh ở châu Á. Tại Đông Nam Á, nhiều ý tưởng khởi nghiệp ứng dụng công nghệ xanh ra đời nhằm giải quyết các vấn đề về môi trường và kinh tế.

Một số mô hình nổi bật ở Đông Nam Á gồm Verdigris Technologies, Sensorflow là những ứng dụng sử dụng công nghệ. nàng tiên những tiến bộ như AI, điện toán đám mây để giải quyết các vấn đề về năng lượng. Too Good To Go là một ứng dụng điện thoại thông minh miễn phí giúp các cửa hàng và nhà hàng bán thức ăn thừa. Ý tưởng này hoàn toàn có thể được áp dụng ở các nước Đông Nam Á, chiếm hơn 50% tổng khối lượng. Rác thải trong khu vực đến từ rác thải thực phẩm. Bên cạnh đó, nhận thức của người tiêu dùng về các vấn đề môi trường ngày càng được nâng cao, đặc biệt là nhóm Millennials và Gen Z.

Để tìm hiểu về “bí quyết” giúp các mô hình khởi nghiệp bền vững hiện thực hóa tiềm năng phát triển và thu hút vốn từ các nhà đầu tư, bạn đọc có thể mua vé tham dự hội thảo “Khởi nghiệp bền vững: Cơ hội dẫn đầu trong kỷ nguyên mới” sẽ được tổ chức từ 18h tới 19h30 tối 29/6 tại Zion Sky Lounge and Dining (87A Hàm Nghi, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM).

Bạn đọc quan tâm có thể mua vé nơi đây.

Hội thảo “Khởi nghiệp bền vững: Cơ hội dẫn đầu trong kỷ nguyên mới” trong khuôn khổ chương trình Startup Vietnam, sự kiện thường niên do VnExpress tổ chức nhằm tìm kiếm các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng tại Việt Nam. Trong lần thứ sáu tổ chức, chương trình có chủ đề “Kỷ nguyên đổi mới”. Cổng tiếp nhận hồ sơ Startup Vietnam 2022 mở từ ngày 7 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7. Đăng ký tham gia Startup Vietnam 2022 nơi đây.

Hồng Thảo (theo Nghiên cứu và Thị trường, Bật khởi động)

Leave a Reply

Your email address will not be published.