Thị trường văn phòng, mặt bằng cho thuê dần hồi phục

Rate this post

Trong thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều cửa hàng, cửa hiệu lâm vào cảnh khó khăn khiến tình hình hoạt động, kinh doanh của mảng cho thuê mặt bằng cũng lao đao. Đến nay, khi nền kinh tế đang phục hồi mạnh mẽ, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân tăng cao thì triển vọng về mặt bằng kinh doanh cũng trở nên tốt hơn.Văn phòng cho thuê, mặt bằng kinh doanh dần khởi sắc trở lại.  Trong ảnh: Trang trí tại văn phòng dịch thuật Unitrans trên đường Cách Mạng Tháng Tám, TP.Biên Hòa
Văn phòng cho thuê, mặt bằng kinh doanh dần khởi sắc trở lại. Trong ảnh: Trang trí tại văn phòng dịch thuật Unitrans trên đường Cách Mạng Tháng Tám, TP.Biên Hòa

Trong bối cảnh dịch bệnh và nhiều yếu tố tác động, cùng với số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp ngày càng nhiều, việc thuê văn phòng chia sẻ với chi phí thấp đang dần trở thành xu hướng.

* Nhộn nhịp đã trở lại

Theo khảo sát của phóng viên, tình hình dịch vụ cho thuê mặt bằng trên địa bàn TP.Biên Hòa đang dần sôi động trở lại khi nhu cầu kinh doanh của người dân và doanh nghiệp đang phục hồi.

Anh Hà Đình Tiến (ngụ phường Quyết Thắng, TP.Biên Hòa) vừa đưa văn phòng phiên dịch Unitrans trên đường Cách Mạng Tháng Tám vào hoạt động. Theo ông Tiến, Đồng Nai cũng như tỉnh Bình Dương, TP.HCM và các địa phương lân cận là môi trường tốt để cộng đồng doanh nghiệp phát triển. Từ đó, các hoạt động dịch thuật và kinh doanh với nước ngoài cũng ngày càng nhiều hơn. Đó là điều kiện thuận lợi để anh thành lập doanh nghiệp khởi nghiệp.

“Tôi chọn đặt văn phòng trên trục đường lớn, nhưng được cho thuê với giá cả phải chăng vì được chia sẻ một phần chi phí với quán cà phê ngay bên cạnh” – anh Tiến nói về lợi thế khi chọn. để thuê văn phòng.


“Chúng tôi cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ giá rẻ cho các công ty khởi nghiệp. Ngoài lợi thế về chi phí, tại văn phòng chia sẻ, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tận dụng các tiện ích mang lại như vị trí địa lý, lễ tân chuyên nghiệp, trang thiết bị, máy móc dùng chung mà doanh nghiệp sử dụng. không phải đầu tư tiền. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ cho thuê nhân sự, thủ tục thuế… ”- Bà PHẠM MINH DIỄM, đại diện Di Office, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ tại Việt Nam chia sẻ. TP.Biên Hòa khẳng định.

Tương tự, anh Trung, chủ một cơ sở dịch vụ chăm sóc sắc đẹp tại phường Tân Mai (TP.Biên Hòa) cho biết, những tháng gần đây, nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe tăng mạnh. Kinh doanh ổn định, anh quyết định nâng cấp mặt bằng bằng cách thuê mặt bằng rộng. Sau đợt dịch Covid-19, giá mặt bằng cũng mềm hơn nên thuận tiện cho khách thuê tìm vị trí ưng ý.

“Đây là thời điểm mà chi phí thuê mặt bằng vẫn phải chăng. Nếu sau một thời gian, nhu cầu tăng lên rất nhiều sẽ khó thuê được những vị trí đẹp, giá cả phải chăng ”- anh Trung chia sẻ.

Vừa mở cửa hàng giày dép trên đường Đồng Khởi (TP.Biên Hòa), anh Vũ Tuấn, chủ cửa hàng cho biết, trước đây gia đình anh chuyên kinh doanh quần áo thời trang và làm đại lý cho thương hiệu Việt Tiến. Khi nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân thành phố tăng cao, anh đã khảo sát và tính toán mở rộng dịch vụ của mình với việc mở thêm cửa hàng chuyên kinh doanh giày, dép.

Để thu hút khách hàng, anh Tuấn đăng ký làm đại lý cho một thương hiệu giày dép đặc trưng của Việt Nam. Về lâu dài, khi công việc kinh doanh thuận lợi, anh cho biết sẽ liên kết với các đơn vị sản xuất để cho ra đời những sản phẩm mang thương hiệu của chính mình.

* Xu hướng “văn phòng chia sẻ”

Ở các thành phố lớn nói chung, xu hướng lựa chọn văn phòng chia sẻ tăng lên theo thời gian, đặc biệt là trong thời kỳ bùng phát đại dịch Covid-19. Biên Hòa là địa phương có số lượng doanh nghiệp đang hoạt động rất lớn, số lượng doanh nghiệp thành lập mới ngày càng tăng nhanh. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tìm kiếm các giải pháp để tiết kiệm chi phí và nhân lực.

Văn phòng chia sẻ có tính linh hoạt, tiện lợi và chi phí hợp lý. Đối với các cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ, đây có thể coi là sự lựa chọn lý tưởng nhất khi mang đến không gian làm việc hiện đại, tiện nghi, hỗ trợ nhiều tiện ích khác với chi phí thấp. Tốt hơn nhiều so với thuê văn phòng. Văn phòng chia sẻ đang là xu hướng phù hợp với những người trẻ thích làm việc bên ngoài, ở những nơi có môi trường làm việc linh hoạt hơn. Phân khúc này phù hợp với những công ty khởi nghiệp quy mô nhỏ hoặc những người làm nghề tự do.

Theo các nhà cung cấp dịch vụ văn phòng chia sẻ, các công ty có nhu cầu về không gian làm việc linh hoạt sẽ tìm đến vì họ đã có giải pháp, thay vì phải tự thiết kế văn phòng thế hệ mới. Mới. Xu hướng này càng rõ ràng khi nhu cầu của người thuê nhà vừa và nhỏ đang mong muốn có mặt bằng để sử dụng ngay. Trong bối cảnh đại dịch Covid ngày càng phức tạp, dịch vụ văn phòng chia sẻ là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp hạn chế chi phí nhưng vẫn được sử dụng những tiện ích chuyên nghiệp.

Vân Gia

.

Leave a Reply

Your email address will not be published.