Thiên Long hỗ trợ nhà phân phối thúc đẩy doanh số bán hàng

Rate this post

Hội nghị khách hàng quy mô lớn tại 10 tỉnh / thành phố

Giữa tháng 6/2022, Thiên Long đồng loạt tổ chức 10 hội nghị khách hàng tại 10 tỉnh / thành phố là TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Định, Đắk Lắk, Nghệ An, Thừa Thiên Huế. , Quảng Ninh. Các hội nghị này thu hút tổng cộng khoảng 3.500 khách hàng thân thiết của Thiên Long là các đại lý, nhà phân phối, nhà sách …

Thiên Long hỗ trợ nhà phân phối thúc đẩy doanh số - Ảnh 1.

Hội nghị khách hàng “Điểm chạm sáng tạo – Bứt phá tương lai” tại Hà Nội.

Đúng với chủ đề “Điểm chạm sáng tạo – Đột phá tương lai”, chuỗi hội nghị khách hàng lần này không chỉ là cơ hội để Thiên Long kết nối với những khách hàng thân thiết sau hơn một năm gián đoạn vì đại dịch, mà Thiên Long còn là một chia sẻ mới. chiến lược, cam kết những giá trị kinh doanh ổn định cho khách hàng, mở ra cơ hội gia tăng doanh số cho cả hai bên.

Thiên Long hỗ trợ nhà phân phối thúc đẩy doanh số - Ảnh 2.

Giữa tháng 6/2022, Thiên Long đồng loạt tổ chức 10 hội nghị khách hàng tại 10 tỉnh / thành

Thiên Long truyền tải một phần chiến lược và cam kết của mình thông qua chương trình trải nghiệm sản phẩm trực tiếp. Theo đó, nhóm đã mang đến không gian mô hình bán hàng thực tế ngay tại khu vực hội nghị để khách hàng trực tiếp dùng thử và đánh giá các bộ sản phẩm mới của Thiên Long.

Thiên Long hỗ trợ nhà phân phối thúc đẩy doanh số - Ảnh 3.

Khu trải nghiệm sản phẩm Pastel thu hút đông đảo khách hàng tham gia trải nghiệm.

Sự tươi mới, trẻ trung của các sản phẩm Thiên Long là điểm mới để níu chân khách hàng tại khu trải nghiệm trong gần hai giờ đồng hồ.

Thiên Long hỗ trợ nhà phân phối thúc đẩy doanh số - Ảnh 4.

Ông Lâm Văn Hải, Phó Tổng Giám đốc Thường trực Khối Thương mại Tập đoàn Thiên Long.

Ông Lâm Văn Hải, Phó Tổng Giám đốc thường trực khối thương mại Tập đoàn Thiên Long cho biết: “Sau một năm có nhiều biến động và hoạt động bán hàng bị gián đoạn do đại dịch, Hội nghị khách hàng là cơ hội ý nghĩa để Thiên Long kết nối với các khách hàng thân thiết. và chia sẻ các hướng đi mới để thúc đẩy bán hàng và tạo ra các giá trị mới.

Chiến lược hỗ trợ đa chiều cho khách hàng

Thiên Long nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng sau đại dịch nhờ tiềm lực kinh doanh mạnh mẽ từ sản xuất – kinh doanh đến năng lực điều hành, khả năng lường trước rủi ro chính xác và khả năng ứng phó linh hoạt với nhiều tình huống. . Tính đến thời điểm này, khi mở trường, Tập đoàn Thiên Long không chỉ khôi phục đà tăng trưởng mà còn đẩy nhanh triển khai nhiều kế hoạch kinh doanh mới.

Trong những bước tăng tốc đó, Tập đoàn Thiên Long tập trung vào các giải pháp căn cơ để hỗ trợ các nhà phân phối, đại lý thúc đẩy doanh số và gia tăng lợi nhuận. Đáng kể nhất là sự ra mắt của bộ sản phẩm Pastel mới phù hợp với sở thích của người tiêu dùng trẻ, hứa hẹn sẽ tạo nên “cơn sốt” bán hàng trong mùa cao điểm bán hàng sắp tới. Bên cạnh các sản phẩm Pastel, Thiên Long lần đầu tiên sản xuất và giới thiệu các sản phẩm DIY mới – giúp trẻ em thông minh và sáng tạo tại Việt Nam.

Thiên Long hỗ trợ nhà phân phối thúc đẩy doanh số - Ảnh 5.

Bộ sản phẩm Pastel mới của Thiên Long.

Trước đó, ngay trong quý I, Thiên Long đã đầu tư mở rộng quy mô nhà xưởng hơn 10.000m2. Khi dự án này hoàn thành, Thiên Long sẽ thuận lợi tăng năng lực sản xuất, phục vụ chiến lược đa dạng hóa sản phẩm. Tập đoàn cũng tổ chức lại kho hàng với mô hình kho trung tâm 14.000m tại Khu công nghiệp Lê Minh Xuân và đầu tư hệ thống quản lý kho VMS nhằm tối ưu hóa nguồn lực và giảm chi phí.

Thiên Long hỗ trợ nhà phân phối thúc đẩy doanh số - Ảnh 6.

Thiên Long bắt đầu mở rộng nhà máy sản xuất.

Tại điểm bán, Thiên Long hỗ trợ khách hàng thi công 3.500 bảng hiệu mới trên toàn quốc để điểm bán dễ dàng tiếp cận khách hàng. Trong tương lai, tập đoàn sẽ xây dựng lên đến 700 điểm bán hàng chuẩn Thiên Long trên toàn quốc, đầu tư hệ thống tủ kệ, sản phẩm, ấn phẩm hỗ trợ bán hàng.

Trong nửa cuối năm 2022, Thiên Long sẽ thực hiện hàng loạt chương trình nâng tầm thương hiệu, đẩy mạnh quảng bá nhằm đưa thông tin công ty, thông tin sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, tạo thuận lợi cho hoạt động bán hàng.

“Mối quan hệ giữa Thiên Long và khách hàng đã bền chặt trong nhiều thập kỷ, trải qua nhiều biến động kinh tế. Tập đoàn Thiên Long tin rằng những giải pháp căn cơ và thiết thực sẽ giúp các nhà phân phối, đại lý Thiên Long thúc đẩy bán hàng, gắn kết và cùng nhau vươn tới những cột mốc kinh doanh thịnh vượng mới”, ông nhấn mạnh Ông Lâm Văn Hải, Phó Tổng Giám đốc thường trực khối thương mại Tập đoàn Thiên Long.

https://cafef.vn/thien-long-tro-luc-cho-nha-phan-phoi-thuc-day-doanh-so-20220707174212756.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.