Thông tin chi tiết về an ninh và quốc phòng

Rate this post

Ngày 5-7, UBND huyện Tiên Du tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) lực lượng dân phòng cơ sở. Đồng chí Đào Quang Khải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) Tỉnh ủy cùng dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải và Bí thư Huyện ủy Tiên Du Nguyễn Tiến Tài trao giải toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc.

14 đội là lực lượng dân phòng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện với 112 vận động viên tranh tài ở 2 nội dung: Cá nhân 100 m vượt rào, phá khóa, chữa cháy khay nhiên liệu và đội hình 4 x 50 m. chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Với tinh thần quyết tâm cao, thành viên các đội đã phối hợp nhịp nhàng, hoàn thành xuất sắc các phần thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thi đấu.

Hội thao giúp lực lượng dân phòng địa phương nâng cao thể lực, khả năng và kinh nghiệm thực tế trong công tác PCCC, tạo khí thế sôi nổi trong phong trào toàn dân tham gia PCCC, tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác. Tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy, xây dựng đơn vị an toàn về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là thực hiện phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy chữa cháy, góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu thiệt hại do cháy nổ gây ra. ngoài.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải đề nghị UBND huyện, Ban Chỉ huy Phòng cháy và chữa cháy, các ban, ngành, đoàn thể huyện Tiên Du tiếp tục quan tâm nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC. phòng, chống và kỹ thuật xã hội; kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các khu đông dân cư, cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao; xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy và chữa cháy; nêu cao vai trò, trách nhiệm của Ban chỉ huy phòng cháy và chữa cháy các cấp và người đứng đầu doanh nghiệp trong việc quản lý, thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy ở cơ sở; tiếp tục phát huy vai trò của lực lượng phòng cháy và chữa cháy địa phương trong công tác phòng cháy và chữa cháy, đồng thời quan tâm củng cố, kiện toàn lực lượng phòng cháy và chữa cháy vững mạnh về tổ chức và chuyên môn nghiệp vụ; tăng cường mối quan hệ giữa các cấp, các ngành, nhất là lực lượng phòng cháy và chữa cháy để thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy; Công an tỉnh tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, xử lý vi phạm về phòng cháy và chữa cháy; thường xuyên diễn tập các phương án chữa cháy với sự phối hợp của nhiều lực lượng … góp phần đảm bảo an toàn PCCC, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Ban Tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba cho các nội dung thi và giải toàn đoàn cho các đội xuất sắc nhất; UBND huyện Tiên Du khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức và tham gia Hội thao.

Leave a Reply

Your email address will not be published.