“Thú cưng” độc nhất vô nhị của anh chàng TikToker với hàng triệu lượt xem

Rate this post

Nói đến nuôi kiến, có lẽ ai cũng nghĩ là “nóng tính, khùng khùng, khùng khùng…”, nhưng với Ngọc Cường, chàng trai 23 tuổi sở hữu kênh TikTok chuyên về nuôi kiến ​​đã có hơn 140.000 người theo dõi, sở thích đó giúp anh có nguồn thu nhập đáng kể.

    Thú vui nuôi kiến ​​độc nhất vô nhị triệu lượt xem của TikToker - Ảnh 1.

Cường hiện đang sinh sống và học tập tại Hà Nội với niềm đam mê nuôi kiến

Ban đầu, Cường có thời gian rảnh và tình cờ biết đến nghề nuôi kiến ​​qua một buổi livestream của một người anh. Từ đây, anh chàng bắt đầu ‘bén duyên’ tìm hiểu sâu hơn. “Tôi chọn nuôi kiến ​​cảnh vì thích cảm giác được sở hữu và chăm sóc cả một đế chế nhỏ đang sống ngoài đời thực, gồm: Kiến chúa, kiến ​​thợ… Điều thú vị là tôi đã ngồi hàng giờ để ngắm nhìn các loài động vật bên trong bể nuôi kiến. đang thong dong dạo chơi, đào hang xây tổ, lượm thức ăn …

Đặc biệt, kiến ​​có tính kỷ luật và tổ chức cao, hàng ngày chăm chỉ tạo những đường rãnh ngay trong ngôi nhà nhỏ. Ngoài ra, việc nuôi kiến ​​cũng không quá tốn kém vì thức ăn chỉ là nước đường, mật ong, thịt côn trùng, v.v.Cường nói.

    Thú vui nuôi kiến ​​độc nhất vô nhị của TikToker triệu view - Ảnh 2.

Phần lớn, những dòng kiến ​​mà anh Cường chọn nuôi và chăm sóc đều an toàn và thân thiện với người nuôi.

Thú nuôi kiến ​​còn mới ở Việt Nam nên anh Cường cho biết chưa có nguồn tài liệu chính thống nên tự mày mò, học hỏi từ những người đi trước đã nuôi. Hầu hết những dòng kiến ​​được chàng trai 9X chọn nuôi sẽ không có khả năng cắn vào da người, không có nọc độc, chỉ phục vụ nhu cầu trang trí phòng làm việc, phòng khách …

“Khi bắt kiến ​​về thuần dưỡng, tôi dùng găng tay xới hết đất rồi lắc nhẹ cho đất bám vào để kiến ​​rơi vào xô / chậu đã tráng sẵn bột talc trên bề mặt vành. Sau đó, Tôi sẽ thả kiến ​​vào những bể cá được thiết kế với kích thước phù hợp… ”Cường giải thích.

Theo anh Cường, bể tổ (hay còn gọi là bể tổ) gồm: Phần trên của tổ được bao bọc tạo thành hình hộp chữ nhật bởi nhiều lớp mica trong suốt. Tổ bên dưới có thể làm từ thạch cao và một số loại gạch siêu nhẹ có khả năng hút nước. Kể từ khi bắt đầu nuôi kiến, sau hơn 8 tháng, anh Cường đã hoàn thiện quy trình tự nuôi bể và tự nhân giống kiến ​​chúa mới.

Clip chia sẻ cách thả kiến ​​mới vào bể của anh Cường (Video: NVCC)

Hiện tại, Ngọc Cường đang sở hữu một đàn “Bẫy hàm”, với một kiến ​​chúa và khoảng 100 con, “Kiến điên vàng” gồm kiến ​​chúa và khoảng 400 con, một “đàn cò” gồm 3 kiến ​​chúa và khoảng 600 con. Giá trị của đàn kiến ​​đắt hay rẻ phụ thuộc vào từng dòng kiến: đàn có ít hay nhiều quân, số lượng kiến ​​chúa trong đàn… “Tôi rất thích dòng ‘Kiến Điên Vàng’, vì loại kiến ​​này có khả năng thích ứng. tốc độ di chuyển cao và nhanh chóng. Tôi nhớ có lần, tôi đi tránh dịch hơn một tuần. Về đến nhà, tôi rất ngạc nhiên vì kiến ​​’Kiến điên vàng’ vẫn sống khỏe mạnh ”, anh Cường chia sẻ.

    Thú vui nuôi kiến ​​độc nhất vô nhị triệu lượt xem của TikToker - Ảnh 4.

Phần lớn, những dòng kiến ​​mà anh Cường chọn nuôi và chăm sóc đều an toàn và thân thiện với người nuôi.

Anh Cường cho biết thêm, độ ẩm và nhiệt độ trong bể nuôi rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của đàn kiến. Người chơi phải thiết kế không gian nuôi không quá nóng hoặc quá lạnh mà phải tạo ra môi trường tương đối giống trong lòng đất tự nhiên. Vì vậy, hàng ngày, tổ kiến ​​luôn ẩm. Và phần bể luôn được che đậy cẩn thận, đảm bảo tổ kiến ​​ở trong bóng tối và duy trì nhiệt độ thích hợp.

    Thú vui nuôi kiến ​​độc nhất vô nhị triệu lượt xem của TikToker - Ảnh 5.

Những lúc rảnh rỗi, Cường cho kiến ​​ăn cũng là một cách giải trí lành mạnh

Về sự nổi tiếng trên TikTok, Ngọc Cường tâm sự anh rất vui vì may mắn được mọi người chú ý, đồng thời cũng có nhiều cơ hội từ đây. “Tôi có thêm khách đến mua kiến, thiết kế hồ cá … Đó là những người có sở thích nuôi kiến ​​để xả stress. Gia đình nào mua về cho con tập nuôi kiến, dạy con học thế nào”. nuôi kiến, chăm sóc kiến ​​và giáo dục những đức tính tốt từ kiến: Kiên trì, đoàn kết, kỉ luật … Có lần, tôi đặt bể và đàn kiến ​​cho một anh ở Hà Nội. Hôm sau, anh ấy chia sẻ rằng con tôi háo hức. ngồi canh kiến ​​đến khuya và nói chuyện với bố … “Cường chia sẻ.

Cường hướng dẫn cách nuôi kiến ​​trúc cảnh trang trí bàn làm việc, phòng khách … tại nhà (Video: NVCC)

Bên dưới những đoạn clip của hot TikToker sinh năm 1999, hầu hết các bình luận đều trầm trồ, thán phục. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ​​trái chiều, tiêu cực cho rằng anh chàng “Rảnh rỗi”, “Rảnh rỗi”, “Không việc gì”… mới nuôi cao kiến ​​như vậy. Trước những bình luận này, anh Cường cho biết bản thân không quan tâm vì họ là người không hiểu, không muốn nuôi kiến ​​cảnh.

Nói về dự định trong tương lai, Cường sẽ tiếp tục phát triển kênh TikTok chia sẻ về quy trình và cách nuôi kiến ​​cho những bạn mới đam mê tập chơi môn thể thao độc đáo này. “Mình sẽ nhập các dòng kiến ​​mới từ nước ngoài về Việt Nam để nuôi thử. Đồng thời sẽ thử nghiệm mô hình nuôi lai giữa cá cảnh và kiến ​​cảnh. Từ đó mình sẽ tiếp tục làm nhiều video chia sẻ. Vì , nhờ sự quan tâm của mọi người mà mình có nhiều cơ hội hơn … “Cường hào hứng nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.