Thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn và thành thị

Rate this post

Cấp nước khu vực nông thôn còn nhiều khó khăn

Thông tin về công tác cấp nước 6 tháng đầu năm trên địa bàn thành phố, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, so với cuối năm 2021, số xã nông thôn được sử dụng nguồn nước sạch của thành phố tăng. 12 xã. gần 62.000 hộ). Tỷ lệ bao phủ mạng lưới nước sạch khu vực nông thôn đã đạt 264/413 xã (khoảng 3.847.688 nhân khẩu, 961.922 hộ dân nông thôn) được sử dụng nước sạch từ việc đầu tư xây dựng các công trình cấp nước tập trung của thành phố. thành phố.

Tiếp cận nước sạch ở Hà Nội: Thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn và thành thị
Khả năng tiếp cận nước sạch của người dân nông thôn còn hạn chế

Ông Ngô Văn Đức – Phó Giám đốc Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội – cho biết, hiện công ty cung cấp dịch vụ cho hơn 200.000 khách hàng, về cơ bản đây là dịch vụ công ích. Ông Đức giải thích sự chênh lệch về sử dụng nước sạch giữa thành thị và nông thôn là do ở thành thị, dân cư đông, điều kiện kinh tế khá, suất đầu tư thấp hơn vì nhà dân gần nhau nên đường sá gần nhau. . ống đầu tư ngắn; chi phí quản lý ít hơn; Tuy đầu tư thấp nhưng doanh thu cao do người dân thành thị sử dụng nước với khối lượng tương đối lớn. Trong khi đó, ở khu vực nông thôn, mật độ dân cư thưa thớt, xa xôi; nghĩa là đường ống dài, tốn kém mà lượng người sử dụng ít. Trên thực tế, một số doanh nghiệp đã đầu tư vào nông thôn, sau đó đã phải dừng lại.

Ngoài ra, chính sách giá nước lũy tiến. Nếu sử dụng dưới 10m3giá chỉ 5.900 đ / m3, giá thấp. “Một số đại lý bán buôn nước sạch cho rằng, nếu tính đúng, tính đủ thì giá bán phải là 7.700 đồng / m.3. 5.900 đ / m3 loại trừ chi phí đầu tư, doanh nghiệp sẽ“- Ông Ngô Văn Đức nêu một thực tế, bên cạnh đó, chính sách ưu đãi thuê đất chỉ xây dựng nhà xưởng, đường ống không được ưu đãi nên người dân vùng nông thôn khó tiếp cận nước sạch …

Khắc phục tồn tại, hạn chế

Để hoàn thành mục tiêu 100% hộ dân nông thôn được cấp nước sạch vào năm 2025, UBND TP. Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 155 / KH-UBND về việc khắc phục những tồn tại, hạn chế, bất cập được chỉ ra sau Hội nghị tổng kết năm 2021 liên quan đến “Tỷ lệ hộ dân nông thôn được cấp nước sinh hoạt. Mạng lưới cấp nước sạch chưa đáp ứng kế hoạch, còn 166 xã chưa được lắp đặt mạng lưới cấp nước sạch ”.

Tiếp cận nước sạch ở Hà Nội: Thu hẹp khoảng cách giữa nông thôn và thành thị

Theo đó, UBND TP yêu cầu đến năm 2025 phải hoàn thành tỷ lệ hộ dân nông thôn được cấp nước sạch đạt 100%. Tập trung huy động các nguồn lực xã hội hóa trong lĩnh vực đầu tư, cấp nước sạch; đầu tư xây dựng hệ thống cấp nước đảm bảo chất lượng, tiến độ và hiệu quả. Cùng với đó, khuyến khích, tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân chủ động nghiên cứu đăng ký làm chủ đầu tư các dự án đầu tư phát triển cấp nước.

Để hoàn thành mục tiêu 100% hộ dân thành thị và nông thôn được cấp nước sạch vào năm 2025, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đã làm việc với UBND các quận, huyện và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Nông nghiệp kỹ thuật thành phố rà soát tình hình cấp nước và đề xuất các giải pháp thực hiện. Trong đó tập trung tháo gỡ khó khăn, huy động mọi nguồn lực để hoàn thành dự án đúng tiến độ; các dự án phát triển mạng lưới để mở rộng cấp nước sạch đến các vùng nông thôn.

Hà Nội hiện có 6 doanh nghiệp sản xuất và cung cấp nguồn nước sạch chính, gồm: Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội; Công ty Cổ phần (CP) Đầu tư Nước sạch Sông Đà (Viwasupco); Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Đông; Công ty Cổ phần Cấp nước Sơn Tây; Nhà máy nước mặt sông Đuống; Nhà máy nước Hà Nam. Sự lộn xộn và kém hiệu quả trong việc cung cấp nước sạch ở Hà Nội đặt ra câu hỏi lớn cho việc thiết kế thị trường nước trong tương lai khi vận hành thị trường và thu hút đầu tư tư nhân. Câu hỏi quan trọng là hai loại chủ thể này có vai trò và trách nhiệm gì trong việc cung cấp dịch vụ nước sạch – một dịch vụ công cộng thiết yếu.

Về lý thuyết, một dịch vụ được xác định là dịch vụ công sẽ được cung cấp bởi khu vực công, trực tiếp hoặc thông qua đầu tư tài chính. Ở Việt Nam, hiện nay, nhà nước cho phép và khuyến khích tư nhân đầu tư vào lĩnh vực sản xuất và phân phối nước sạch. Theo Nghị định số 117/2007 / NĐ-CP, cơ quan nhà nước có thẩm quyền lựa chọn đơn vị cấp nước theo hình thức chỉ định hoặc đấu thầu. UBND đã ký thỏa thuận cấp nước sạch với đơn vị cấp nước cung cấp dịch vụ cấp nước trên địa bàn. Đến năm 2020, Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư được Quốc hội khóa XIV thông qua quy định cấp nước sạch là lĩnh vực đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) (Điều 6).

Tuy nhiên, trên thực tế, sự tham gia của khu vực tư nhân và các nhà đầu tư nước ngoài vào cung cấp dịch vụ nước sạch còn hạn chế. Bên cạnh đó, việc tư nhân tham gia cung cấp nước sạch ở những vùng chưa có hệ thống đường ống (chủ yếu ở nông thôn) khiến người dân bức xúc vì ở một số nơi, người dân muốn dùng nước sạch. thanh toán tiền xây dựng đường ống cho đơn vị cấp nước. Vậy vai trò của nhà nước và tư nhân trong việc cung cấp dịch vụ cấp nước ở đây là gì? Người dân sẽ có thêm lợi ích gì khi đóng góp xây dựng đường ống trong khi nhà nước phải đảm bảo sử dụng nước sạch? Cơ chế đầu tư theo hình thức PPP trong cung cấp dịch vụ nước sạch cần được thực hiện như thế nào để đạt được mục tiêu nước sạch cho toàn dân? Đó là những vấn đề cần có lời giải thỏa đáng để thị trường nước sạch hoạt động hiệu quả hơn!

Theo các chuyên gia, vấn đề trước mắt là đánh giá lại toàn diện thị trường và xây dựng lại các chính sách, quy định pháp luật trong việc cung cấp nước sạch cho người dân thủ đô.

Leave a Reply

Your email address will not be published.