Thủ khoa đạt 30 điểm khối B kể về kinh nghiệm ôn tập giai đoạn ‘nước rút’

Rate this post

Với 30 điểm, Võ Thị Kim Anh, học sinh lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã trở thành thủ khoa khối B toàn quốc và là thí sinh duy nhất đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thủ khoa tuyệt đối chia sẻ, thời điểm này là “vàng” để ôn tập, các bạn cần biết cách tiết kiệm. Mỗi khi ngồi học, hãy tắt các thiết bị điện tử vì nó là một trong những tác nhân khiến bạn bị phân tâm, không tập trung.

Kim Anh cho rằng đây là lúc ôn lại những kiến ​​thức cơ bản, kiểm tra những lỗ hổng, nếu chưa ổn thì bổ sung ngay. Đừng quá phụ thuộc vào các thuật toán tính nhanh khi chưa nắm chắc kiến ​​thức mà nếu nắm chắc thì hãy tham khảo.

Một điều đáng chú ý nữa, theo Kim Anh lúc này là điều chỉnh đồng hồ sinh học. Nếu không dần hình thành thói quen ngủ sớm, có thể gần đến ngày thi, bạn sẽ khó ngủ, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng kỳ thi, đây cũng là bài học quý giá của tôi trong nhiều kỳ thi.

Đề luyện tập cũng cần đảm bảo chất lượng, cố gắng ghi lại những câu sai, ôn lại kiến ​​thức những phần sai. Từ đó, bạn sẽ học được rất nhiều điều từ những sai lầm đó, đừng quá nản lòng khi mắc nhiều lỗi.

Việc luyện tập đúng cách cũng rất quan trọng trong giai đoạn này. Một số kinh nghiệm mình rút ra được trong giai đoạn “cày” đề là: Không nên làm đề một cách sáo rỗng. Nhiều bạn nghĩ rằng làm càng nhiều câu hỏi càng tốt, vừa làm vừa xem đáp án nhưng như vậy sẽ dẫn đến tình trạng như học vẹt. Ngay cả khi bạn hiểu bài, não bộ cũng cần thời gian để “luyện tập”.

Vì vậy, trong khi luyện tập, hãy cố gắng làm lại ít nhất hai lần với những câu còn vướng mắc.

Thủ khoa khối B cũng chia sẻ, các em ôn tập cần chuẩn bị vở ghi những lỗi sai và cách giải rồi xem lại lúc rảnh rỗi.

Làm thế nào để đạt điểm cao?

Võ Kim Anh cho biết, thời điểm này bạn rất áp lực, nhiều khi mất định hướng trong học tập. Để tránh tình trạng này, trước đây, em nghĩ mình sẽ cố gắng hết sức, không quá áp lực vào nguyện vọng 1. Đồng thời, yếu tố quan trọng lúc này là sự động viên của phụ huynh, thầy cô sẽ giúp đỡ học sinh. bạn loại bỏ áp lực đó.

Thủ khoa này cũng cho rằng, trong phòng thi, yếu tố quan trọng để đạt kết quả cao là phải có tinh thần thoải mái. Vì các bạn đã chuẩn bị cho kì thi này từ rất lâu, đặc biệt là lớp 12 nên khi bước vào phòng thi, hãy giữ cho mình sự tự tin, thích thú như thể đây là lần cuối cùng mình được giải. cố gắng hết sức.

Thủ khoa khối B cũng cho biết, khi gặp bài khó, đừng hoảng sợ, bởi khó không chỉ với bản thân em. Hãy cố gắng hoàn thành các câu hỏi dễ trước, tối ưu hóa điểm số của bạn ở mức tốt nhất có thể.

“Đây là một kỳ thi rất quan trọng, nhưng đừng quá đặt nặng vấn đề hay quá đặt nặng mục tiêu đầu tiên. Kết thúc mỗi bài thi nhớ đừng “tra” đáp án trên mạng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý khi thi môn sau, hãy chờ đáp án chính thức của Bộ GD-ĐT ”- thủ khoa chia sẻ.

Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 như sau:

Thủ khoa 30 điểm khối B kể về kinh nghiệm ôn tập giai đoạn nước rút - Ảnh 1.

Leave a Reply

Your email address will not be published.