THỦ THUẬT chụp hình MÓN ĂN phong cách NHÀ HÀNG

Rate this post

Một số kỹ năng người chơi có thể học để thuần thục, nhưng số khác lại tới từ sự sáng tạo, sáng tạo trong nghệ thuật và tìm ra phong cách cá nhân. LIAM nhận chụp hình món ăn phục vụ mọi nhu cầu của người chơi

Thủ thuật 1: tìm hiểu chiếc máy ảnh của người chơi.

đó là công việc liên quan nhiều tới kỹ thuật, người chơi có thể nắm bắt được nó tốt hơn, đọc nhiều sách, tham khảo nhiều tài liệu hướng dẫn từ sách giấy, website, hay học cách quan sát khi được tham gia vào một buổi chụp. Nếu người chơi không làm chủ được dụng cụ làm việc chính của mình, mọi thủ thuật chụp hình món ăn người chơi học được đều sẽ vô dụng.

Thủ thuật 2: tìm hiểu về ánh sáng.

Tìm hiểu về ánh sáng, mối liên lạc giữa nó với các tiêu chí. Thử tìm ra loại ánh sáng tuyệt vời nhất thích thống nhất cho từng album của người chơi. Bóng vật thể xuất hiện trong album trợ giúp tạo nên cảm nhận không gian ba chiều nhiều hay ít tùy thuộc vào cường độ, số lượng bóng đổ.

sử dụng thử ánh sáng nhân tạo giả lập ánh sáng đương nhiên sẽ tạo nên vô cùng nhiều tiện lợi khi buổi chụp không thể chụp ngoài tự nhiên vì lý do gì đó.

mushroom cream

 

Thủ thuật 3: tiến công giá ý thức, cảm xúc của bức hình

Điều gì quyết định phong cách và cảm xúc tạo nên của người chơi, người chơi sẽ sáng tạo nên một cái gì thế hệ ? người chơi muốn trông nó chung hay thật trọng thể. Một album tối hay sáng ? Gợi ý nhỏ người chơi có thể diễn tả theo mùa, với những vật liệu đặc trưng của mùa đó, ví dụ: Một mùa đông lạnh giá được sưởi ấm bằng một bát soup nóng sốt. Background xung quanh quyết định vô cùng nhiều tới cảm xúc của một bức hình, mùa hè với kem và trái cây cần mang tới cảm giác mát mẻ, tươi thế hệ sẽ vô cùng thu hút người xem. Khi nhận chụp hình món ăn thông thường, cụ thể này này thường bị bỏ qua với suy nghĩ rằng ảnh chụp đồ vật thì đâu cần có cảm xúc. đó là một suy nghĩ vô cùng sai trái nhé.

kem

Thủ thuật 4: vị trí chủ thể trong bức hình.

người chơi sẽ tập trung focus vào điểm nào trong bức hình ? Gợi ý, hãy sử dụng quy tắc 1/3 trong nhiếp ảnh (The Rule of Thirds). người chơi có thễ đặt chủ thế chính ở trung tâm hoặc có thể dời nó sang 1 góc. Đảm bảo món ăn của người chơi ở khu vực thu hút nhiều sự để ý của mắt, sữ dụng props hớp lý để tôn chủ thể lên.

**Rule of Thirds (quy tắc 1/3) là một nguyên tắc căn phiên bản vô cùng quan yếu khi sắp xếp chủ thể trong ảnh của người chơi dù đó là hình chụp ngang hay đứng.  Quy tắc này cho thấy rằng khi người chơi đặt chủ thể của người chơi nơi các đường kẻ giao nhau thì tạo điểm nhấn mạnh cho chủ thễ hơn là đặt tại trung tâm của ảnh.

người chơi thường bắt gặp các đường chia ảnh thành 9 phần trong các máy ảnh.

Thủ thuật 5: độ sâu trường ảnh.

blur in food photo

đó là thuật ngữ chỉ vùng không gian nhưng mà mọi vật thể thuộc vùng đó đều xuất hiện rõ nét. Một album với độ sâu trường ảnh nông sẽ có một phần nhỏ tiêu chí được rõ nét, các tiêu chí còn lại sẽ bị mờ. Chính điều này tao ra những cảm xúc thú vị và thật sự nó tương trợ vô cùng tốt việc chụp hình món ăn. Độ sâu trường ảnh trung bình, xuất hiện nhiều tiêu chí được rõ nét hơn. Và độ sâu trường ảnh lớn với mọi tiêu chí được tạo nên rõ nét.

Hãy nghĩ về loại thực phẩm người chơi đang chụp, độ sâu trường ảnh bao nhiêu thì thích hợp.

Thủ thuật 6: chọn lựa phối cảnh và góc máy.

người chơi muốn chụp gần tới mức nào ? người chơi muốn chụp toàn cành món ăn hay chỉ muốn một góc  Một số loại thực phẩm khi chụp gần sẽ vô cùng đẹp, nhưng số khác lại không, do đó điều này phụ thuộc vô cùng nhiều vào loại thực phẩm nhưng mà người chơi sẽ chụp.

pizza

người chơi cũng có thể tăng thêm điều thú vị bằng cách chuyển đổi góc chụp. Nghị về cách diễn tả thực phẩm tuyệt vời nhất: Chụp thằng góc 90 độ từ trên xuống, góc 45 độ… Ví dụ chiếc bánh pizza thường sẽ vô cùng đẹp khi được chụp ở một góc cao. Khi nhận chụp hình món ăn phải vô cùng để ý tới cụ thể này.

Thủ thuật 7: chén dĩa và các vật dụng trang trí.

food styling

Dựa trên công thức vật liệu làm nên món ăn, tận dụng làm các vật trang trí. Chọn chén dĩa có sắc màu, hình dạng  thích hợp với món ăn, sử dụng thử những loại rau củ tươi ngon nhất, có thể xịt lên một ít nước hay quét thêm một ít dầu ăn để chúng giữa được độ tươi lâu hơn.

Luôn đảm bảo rằng prop sẽ không quá nổi trội nhưng mà làm chìm món ăn của người chơi. Nên mở màn làm quen với các props màu trắng trước ki bắt tay vào sử dụng thử props sắc màu trong bức hình của người chơi.

Thủ thuật 8: tạo nên cách sắp xếp thú vị trong album của người chơi.

sử dụng thử chính cách vật liệu làm nên món ăn để tăng thêm cái cảm nhận thú vị dành cho người xem. Đây có thể xem là một điều được lưu tâm trợ giúp album của người chơi tăng thêm sức truyền tải một câu chuyện, thêm sức sống.

Sữ dụng chén dĩa nhỏ sẽ trợ giúp món ăn trông đầy hơn, thêm một vài vụn bánh, ít bột vương vải xung quanh tạo cảm giác như món ăn vừa được nấu xong…

food in South Florida

Thủ thuật 9: học đi đôi với hành.

Cách tuyệt vời nhất để người chơi ngày một giỏi bất kì một thủ thuật chụp hình món ăn nào là thực hiện và sau đó thực hiện nhiều hơn nữa. Đừng lo sợ việc mắc lỗi, vì đó là cách trợ giúp người chơi học được nhiều nhất.

Trên đó là thủ thuật chụp hình món ăn phong cách nhà hàng nhưng mà mỗi food stylist cần phải có. Còn nếu người chơi đang cần một album ảnh chụp hình món ăn tài năng  hay chụp hình món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả trực tuyến lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên lạc LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá cụ thể.

MỌI THÔNG TIN cụ thể XIN VUI LÒNG liên lạc

Hotline : 0981.030.333 (Ms Thu) – 0981.888.600 (Mr Sơn)

Email: [email protected]

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/

Leave a Reply

Your email address will not be published.