Thủ thuật độc đáo khi ‘vuốt’ trên iPhone

Rate this post

Nhấn và giữ để mở danh sách các tab đã đóng trong Safari

Trong Safari, bạn có thể mở chế độ xem tab đã đóng thông qua biểu tượng ở góc dưới bên phải, sau đó nhấn và giữ biểu tượng tab mới (dấu cộng) để xem các tab đã đóng gần đây của bạn. Bạn cũng có thể nhấn và giữ các thẻ riêng lẻ để sắp xếp lại chúng trong chế độ xem thẻ.

Nhấn và giữ trên bàn phím

Nếu bạn nhấn và giữ biểu tượng số trên bàn phím (thay vì chạm vào), bạn có thể chọn một ký tự và sau đó quay lại bàn phím ban đầu mà không cần phải chạm lại. Nhìn chung, nó sẽ giúp tăng tốc độ đánh máy của bạn.

Thủ thuật độc đáo khi 'vuốt' trên iPhone - Ảnh 1

Tính năng có hiệu ứng ngược giữa chế độ chữ và số / ký tự

Ẩn bàn phím trong iMessage

Nếu bạn đang sử dụng chuỗi iMessage và muốn cuộn lại lịch sử trò chuyện của mình mà không bị phân tâm bởi bàn phím, hãy đặt tay lên trên bàn phím và vuốt xuống để ẩn. Khi bạn muốn gọi lại bàn phím, chỉ cần chạm vào trường nhập văn bản là xong.

Phóng to Apple Maps

Không phải lúc nào ngón tay của bạn cũng ở đúng vị trí để chụm để phóng to trong Apple Maps, vì vậy bạn có thể chọn các giải pháp thay thế. Nhấp đúp để phóng to mục tiêu.

Trong Google Maps dành cho iOS, bạn có thể nhấp đúp, sau đó giữ và di chuyển ngón tay lên hoặc xuống trên màn hình để phóng to bản đồ trên màn hình.

Vuốt xuống để lưu email nháp

Đây là một trong những tính năng mới được Apple bổ sung trong ứng dụng Mail. Nếu bạn vuốt xuống trong khi làm việc trên một email, bạn có thể quay lại hộp thư đến của mình và tham khảo một email khác mà không làm mất email bạn đang làm việc. Bạn có thể lưu nhiều bản nháp theo cách này và có thể xem lại sau bằng cách nhấn và giữ nút chỉnh sửa xuất hiện ở góc dưới bên phải.

Nhấn và giữ để lưu trữ tin nhắn

Với một tin nhắn đang được soạn thảo, nếu bạn nhấn và giữ biểu tượng thùng rác, bạn sẽ nhận được tùy chọn xóa hoặc lưu trữ nó. Tất nhiên, bạn cũng có thể thiết lập hành động vuốt để lưu trữ hoặc xóa thư khỏi danh sách thư mục chính trong cài đặt Thư chính.

Thủ thuật độc đáo khi 'vuốt' trên iPhone - ảnh 2

Màn hình cho phép bạn xóa hoặc lưu trữ một tin nhắn

Lắc để hoàn tác

Nhiều chủ sở hữu iPhone không biết rằng họ có thể lắc để hoàn tác hành động cuối cùng của mình trong vô số ứng dụng, bao gồm cả những ứng dụng như Thư hoặc Tin nhắn. Nó có thể gọi lại tin nhắn đã lưu trữ hoặc xóa các ký tự cuối cùng của văn bản bạn nhập. Có thể tắt tính năng này trong Cài đặt> Chung.

\N

Nhấn và kéo để chọn ảnh

Đối với iOS 9, việc chọn nhiều ảnh đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần nhấp vào Chọn trong ứng dụng Ảnh hoặc nhấp vào các ảnh riêng lẻ, bạn có thể nhấp và kéo để đánh dấu nhiều ảnh cùng một lúc. Nó tương tự như bạn làm với phím Shift trên màn hình nền.

Vuốt xuống để nghe văn bản

Trước khi thực hiện, bạn cần vào Settings> General> Accessibility, chọn Speech> Speak Screen. Khi tính năng này được bật, bạn có thể kéo xuống bằng hai ngón tay trên màn hình bất kỳ để iPhone đọc văn bản cho bạn. Một bảng điều khiển nổi xuất hiện cho phép bạn điều chỉnh tốc độ đọc.

Thủ thuật độc đáo khi 'vuốt' trên iPhone - ảnh 3

Bạn có thể thay đổi tốc độ đọc của văn bản

Thay đổi tốc độ tua lại

Tốc độ tua lại là tốc độ bạn có thể bỏ qua trên podcast hoặc kênh nhạc bằng cách nhấn và kéo thanh phát lại. Chạm và giữ thanh tiến trình, sau đó kéo lên trên thay vì sang trái hoặc phải. Điều này sẽ thay đổi tốc độ tua lại để kiểm soát tốt hơn các bước nhảy, sau đó bạn có thể xoay sang trái hoặc phải bằng cách nhấn ngón tay xuống.

Vuốt từ trái sang phải để quay lại

iOS có nút Quay lại thỉnh thoảng bật lên ở góc trên bên trái, nhưng bạn cũng có thể thực hiện Quay lại trong nhiều ứng dụng, bao gồm Thư và Safari, bằng một cử chỉ, bằng cách vuốt sang phải từ cạnh trái của màn hình. . Nó hoạt động trong hầu hết các ứng dụng có sẵn của Apple và nhiều ứng dụng lớn khác, vì các nhà phát triển bên thứ ba có quyền chấp nhận hoặc bỏ qua khi họ thấy phù hợp.

Vuốt sang trái để xem chi tiết Tin nhắn

Một cú vuốt nhanh sang trái là đủ để đưa bạn đến chi tiết của các bong bóng đầy màu sắc trong Tin nhắn. Bạn có thể xem chi tiết về thời điểm tin nhắn đến trên thiết bị của mình. Điều này cũng áp dụng cho một số ứng dụng nhắn tin khác.

Thủ thuật độc đáo khi 'vuốt' trên iPhone - ảnh 4

Thông tin chi tiết về thời gian tin nhắn được gửi đến thiết bị sẽ hiển thị bên cạnh tin nhắn

Vuốt sang trái hoặc phải để xóa văn bản trong Máy tính

Khi ở trong ứng dụng Máy tính, bạn có thể vuốt sang trái hoặc phải trên màn hình số để xóa từng chữ số một, thay vì nhấn C để thoát mọi thứ cùng một lúc.

Một mẹo bổ sung là bạn có thể sao chép kết quả cuối cùng sang một ứng dụng khác bằng cách nhấn và giữ nó để mở tùy chọn sao chép.

Leave a Reply

Your email address will not be published.